Hướng dẫn cài windows 7 bằng USB từ A tới Z cực kỳ đơn giản

Chắc hẳn các bạn gặp nhiều khó khăn trong lần đầu cài win, nào là đi mua đĩa, cài như thế nào? sợ mất hết dữ liện trong máy tính… Lúc đầu mình cũng thế, nhưng sau nhiều lần cài lại win mình đã có kinh nghiệm đầy mình nên hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách cài windows 7 bằng USB từ A tới Z. Hướng dẫn bao gồm cả hình ảnh và video để tất cả các bạn có thể dễ dàng làm theo dù chưa biết gì về cài win.

Các bài viết hứu ích liên quan

 1. Hướng dẫn chọn phiên bản Windows XP, 7, 8.1, 10 phù hợp với cấu hình máy tính của bạn
 2. Những điều cần biết trước khi cài Windows 7, 8/8.1, 10
 3. Hướng dẫn cài windows 7, 8, 10 từ ổ cứng không cần USB, CD giúp bạn cài Win nhanh và dễ dàng hơn

Các lưu ý trước khi thực hiện

 • Hướng dẫn này có thể dài dòng, nhìn sơ qua thì thấy rắc rối, nhưng nếu bạn đọc từ từ làm theo từng bước thì bạn sẽ làm được dù cho chưa cài Win bao giờ. Do đó nếu có lỗi phát sinh ở bước nào thì bạn hãy đọc lại hướng dẫn và thực hiện lại ở bước đó.
 • Nếu bạn gặp một lỗi nào đó thì hãy xem Cách khắc phục lỗi khi cài Windows 7, 8.1, 10 bằng USB

Ưu điểm của việc cài windows 7 bằng USB

 • Không cần dùng đĩa nên không tốn tiền mua đĩa. Ai cũng thích điều phải phải không nào 😀
 • Tốc độ cài win gấp 3 lần cách dùng đĩa
 • Rất tiện dụng vì USB thì tất cả các máy tính đều hỗ trợ, còn đĩa thì nhiều máy không có đầu đọc.

Yêu cầu cấu hình máy tối thiểu để cài win 7 tất cả các phiên bản:

 • 1GHz hoặc hơn CPU 32-bit (x86) hoặc 64-bit (x64)
 • 1GB RAM (32-bit) / 2GB RAM (64-bit)
 • 16GB đĩa cứng cho bản (32-bit) / 20 GB cho bản (64-bit)

Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của mình thì nếu máy các bạn RAM dưới 2GB thì nên cài Windows XP xài là phù hợp nhất.

Chuẩn bị trước khi cài windows 7

 • USB dung lượng từ 4GB trở lên. Tất nhiên là phải dùng USB rồi nhưng do khi giải nén file .ISO cài windows 7 thì dung lượng cần dùng khoảng 3.2GB nên chúng ta cần chuẩn bị USB 4GB trở lên.
 • Tải File .ISO cài windows 7 tại đây và lưu ý phải kiểm tra file tải về có bị lỗi hay không bằng MD5. Nếu Ram máy tính bạn từ 4GB trở lên thì bạn nên cài bản 64bit (x64), thấp hơn thì nên cài bản 32 bit (x86).
 • Phần mềm Rufus dùng để Boot USB
 • Các phần mềm tải về bạn lưu ở ngoài màn hình Desktop, mọi file trong USB và ổ đĩa C sẽ bị xóa sạch nên bạn hãy lưu các file quan trọng sang ổ đĩa khác với ổ đĩa C.

Lưu ý: Các bạn nên đọc bài viết Những điều cần biết trước khi cài Windows 7, 8/8.1, 10 nếu bạn mới cài Windows lần đầu

Hướng dẫn cài windows 7 bằng USB bằng Video

Hướng dẫn cài windows 7 bằng USB bằng hình ảnh

Bước 1: Tạo USB boot bằng phần mềm Rufus

1.1 Kiểm tra chuẩn Boot USB và dung lượng ổ đĩa C

Đầu tiên bạn hãy mở cửa sổ Run bằng cách ấn ổ hợp phím Wimdows + R trên bàn phím, sau đó gõ diskmgmt.msc và chọn OK

run

Cửa sổ Disk Management hiển thị lên, bạn hãy phóng to cửa sổ này lên và kéo phần Status cho rộng ra để xem thông tin ổ đĩa:

mngmt

P/S: nếu không nhìn rõ hình các bạn nhấp chuột vào hình để xem với kích thước lớn

Sau đó ta thu được cửa sổ như hình dưới. Các bạn tìm đến ổ dòng ổ đĩa (C:) như mình khoan màu đỏ ở dưới và ghi thông tin tổng dung lượng ổ C (Capcity) và dung lượng trống (Free Space) của nó ra giấy, tới bước 2 chúng ta sẽ sử dụng. Với máy tính mình là 30 GB và 11,75 GB

mngmt2

Tiếp đến, bạn xem ở cột Status của tất cả các dòng, xem có dòng nào có chữ EFI hay không? Nếu không có như hình trên thì máy tính của bạn Boot USB theo chuẩn UEFI, nếu không có thì máy tính của bạn Boot USB theo chuẩn Legacy. Như hình trên thì máy của mình Boot theo chuẩn Legacy, như hình dưới thì Boot theo chuẩn UEFI.

hight_disk

2.2 Tạo USB Boot

Bây giờ bạn hãy cắm USB vào máy tính nếu chưa cắm, di chuyển file phần mềm Rufus và file .ISO cài Windows đã tải về ra ngoài Desktop để tránh các lỗi phát sinh. Tiếp đến bạn cần tắt phần mềm diệt virus đi, vì phần mềm diệt virus sẽ xóa file autorun có trong USB Boot, làm cho USB Boot lỗi và không cài Win được.

Sau đó bạn mở phần mềm Rufus lên (nếu có thông báo Update thì bạn chọn No). Tại đây, bạn nhấp vào phần Device và chọn tên USB, sau đó bạn nhấp vào biển tượng ổ đĩa (mình ghi số 2 ở hình dưới) và tìm đường dẫn tới file .ISO cài Windows 7

1

2

Tiếp đến, bạn nhấp vào phần Partition scheme and target system type để chọn chuẩn USB Boot muốn tạo. Nếu như ở bước 1.1 bạn xác định máy tính của bạn Boot USB theo chuẩn Legacy thì bạn chọn dòng đầu tiên MBR partition scheme for BIOS or UEFI-CSM, ngược lại với chuẩn UEFI (chỉ hỗ trợ với file ISO cài Windows 64-bit) thì bạn chọn dòng thứ hai MBR partition scheme for UEFI. Với máy mình chuẩn Legacy nên mình chọn dòng đầu tiên:

3

Sau đó bạn nhấp vào Start và có thông báo hiện lên bạn chọn OK:

5

Bây giờ quá trình tạo USB Boot sẽ bắt đầu diến ra trong khoảng 15 tới 45 phút, tùy theo tốc độ máy tính của bạn.

6

Sau khi phần mềm chạy xong, bạn nhấp vào Close để tắt phần mềm:

7

Bây giờ bạn hãy mở USB lên, xem thông tin cột Size của file autorun. Đây là dung lượng của file này, nếu bạn thấy dung lượng của nó là 1 KB như hình dưới thì bạn đã tạo USB Boot thành công, nếu bạn thấy dung lượng của nó là 0 KB thì bạn hãy tắt phần mềm diệt virus đi và thực hiện tạo USB Boot lại.

8

Như vậy là chúng ta đã xong bước 1.

 

Bước 2: Khởi động USB Boot

[ads][/ads]Nếu các bạn muốn cài Windows trên chính máy mà bạn thực hiện bước 1 thì bạn dữ nguyên USB, nếu bạn muốn cài Windows trên máy tính khác thì bạn hãy rút USB cắm vào máy tính muốn cài Win.

Các bạn khởi động lại máy tính muốn cài Windows và nhấn liên tục phím tắt vào Boot Options. Phím này tùy theo các dòng máy tính khác nhau thì cũng khác nhau, nhưng nó thường xuất hiện lúc bạn khởi động Windows và thường là các phím F12, ESC, F2, Delete,… . Với máy tính Dell là F12, Asus là ESC, các máy tính bàn thường là ESC hoặc F2 hoặc Delete,… Xem Cách vào Boot Option (Boot menu) và BIOS nếu bạn không vào được Boot Options.

1

Khi Boot Options hiển thị, bạn dùng phím mũi tên lên-xuống và phím Enter để chọn USB. Với dòng máy Boot theo chuẩn Lagecy thì ở đây bạn chọn là: Tên_USB hoặc USB storage device hoặc USB Flash Drive hoặc USB-HDD hoặc chọn Hard Disk => tên USB . Với dòng máy Boot theo chuẩn UEFI thì sẽ hiển thị dòng có chữ UEFI-Tên_USB

Một số Boot Option theo chuẩn Legacy:
2

USB 2

USB 1

boot_harddisk

Một số Boot Options theo chuẩn UEFI:

UEFI

uefi-boot-menu

Sau bước này nếu bạn không vào được phần như các bước dưới thì hãy chọn lần lượt tất cả các tuỳ chọn có chữ USB trong Boot Option (Boot Menu) tới khi vào được bước cài đặt thì thôi.

Nếu khởi động vào USB Boot thành công thì bạn sẽ thấy màn hình như ở dưới:

 

3

Đôi khi bạn thấy có chữ Press any key to boot from CD or USB thì bạn nhấn Enter

Bước 3: Tiến hành cài đặt Windows 7

Khi khởi động USB Boot thành công, cửa sổ cài đặt Windows sẽ hiển thị như ở dưới. Tại đây, bạn nhấp vào Time and curency format và chọn Vietnamese để thiết lập múi giờ ở Việt Nam. Các thông số khác bạn giữ nguyên và nhấp vào Next

10

11

 

Click vào Install Now

12.1

 

Chọn “I accept the license terms” và click vào Next

12

 

Chọn custom (advanced)

13

Bây giờ tới tạo tác quan trọng nhất, các bạn hãy thực hiện từ từ để tránh mất dữ liệu và lỗi cài đặt. Bạn hãy nhấp chọn Driver Options (advanced) để hiển thị các tùy chọn thao tác với ổ đĩa:

14

Bạn sẽ thấy các tùy chọn xóa ổ đĩa (Delete) và xóa toàn bộ file trong ổ đĩa (Format) như phần khoan màu xanh ở hình dưới. Và phần khoan màu đỏ là thông tin các ổ đĩa trên máy tính gồm: Name (tên ổ đĩa), Total Size (tổng dung lượng của ổ đĩa) và Free Space (dung lượng trống của ổ đĩa).

15

 

Các bạn hãy lấy thông tin dung lượng ổ đĩa C mà ở bước 1.1 mình nói các bạn ghi ra giấy và so sánh với thông tin các ổ đĩa ở trên để xác định đâu là ổ đĩa C chứa Hệ điều hành cũ. Với máy tính của mình ổ đĩa C có tổng dung lượng 30 GB và dung lượng trống là 11.75 GB = 11.8 GB (làm tròn), mình thấy ổ đĩa thứ 2 Disk 0 Partition có thông tin giống ổ C nên mình xác định đây là ổ C.

Sau đó các bạn nhấp chọn ổ đĩa C và để ý xem ở góc dưới trái màn hình có xuất hiện lỗi Windows can’t be installed on drive 0 partition 2 (Show details) như hình dưới hay không? Nếu có bạn hãy nhấp vào lỗi đó để xem thông tin lỗi:

Partition

Thông báo lỗi hiển thị lên. Nếu là lỗi giống hình dưới Windows cannot be installed to this disk. The selected disk há an MBR partition table. On UEFI systems, Windows can only be installed to GPT disks thì nếu bạn đang dùng USB Boot chuẩn Legacy thì tạo lại theo chuẩn UEFI và ngược lại nếu đang dùng USB Boot chuẩn UEFI thì bạn tạo lại USB Boot chuẩn Legacy.

UEFI-error

Với máy tính cũng có thông báo lỗi nhưng lỗi khác với lỗi này thì bạn thực hiện bình thường như không có lỗi.

Với máy tính không có lỗi bạn chọn ổ đĩa C và nhấp vào Delete để xóa ổ đĩa này đi.

16

Có thông báo hiện lên bạn chọn OK

17

Sau khi xóa bạn sẽ thu được một ổ đĩa tên Unallocated Space với dung lượng bằng dung lượng ổ đĩa C như hình dưới. Tiếp theo bạn hãy xóa tất cả các ổ đĩa có tổng dung lượng nhỏ hơn 1 GB ( = 1024 MB). Một máy tính có thể có không có hoặc có 1 hay nhiều ổ đĩa dạng này, với máy tính của mình chỉ có một ổ đĩa dạng đó là ổ đầu tiên Disk 0 Partition: System Reserved

18

Sau khi xóa xong, bạn sẽ thu được một ổ đĩa Unallocated Space, bạn hãy chọn ổ đĩa đó và nhấp vào Next để cài Windows 7. Với một số máy nếu sau khi xóa mà thu được nhiều phân cùng tên Unallocated Space thì bạn chọn phân vùng có dung lượng lớn nhất và nhấp vào Next.

19

Bây giờ quá trình cài đặt Windows 7 sẽ diễn ra, bạn hãy đợi 15-30 phút tới khi máy tính khởi động lại lần thứ nhất thì rút USB ra

20

Tại bước này bạn rút USB ra, để máy tính tự động khởi động lại và cài đặt tiếp

21

Sau khi khởi động lại, máy tính lại tiếp tục cài đặt

22

Máy tính khởi động lại lần thứ 2

23

Tới bước dưới, tại ô đầu tiên bạn điền User sử dụng trên máy tính là tiếng Việt, viết liền không dấu. Ô thứ 2 là tên máy tính sẽ tự động thay đổi theo tên User mà bạn điền vào. Sau khi điền xong bạn chọn Next

24

Tới cửa sổ tiếp theo là phần thiết lập mật khẩu mỗi khi bạn mở máy tính. Nếu không muốn thiết lập mật khẩu thì bạn chỉ cần chọn Next. Nếu thiết lập mật khẩu thì ở 2 ô đầu tiên bạn điền mật khẩu, ô thứ 3 bạn điền gợi ý mật khẩu (khi bạn nhập sai mật khẩu thì dòng này sẽ hiển thị lên), sau đó chọn Next

25

Tiếp đến, bạn bỏ chọn phần Automatically activate Windows when I’m online và nhấp vào Next

26Bạn chọn Ask me later

27

Bây giờ tới phần thiết lập múi giờ. Ở mỗi quốc gia thì sử dụng một múi giờ khác nhau, ở Việt Nam sử dụng múi giờ (UTC +07:00) Bangkok, Hanoi, Jakata. Nếu máy tính của bạn phần Time zone không giống như vậy thì bạn hãy nhấp vào Time zone và chọn như hình dưới, sau đó chọn Next

28

29

Và đây là kết quả, giờ thì hãy tận hưởng thành quả của mình và chuẩn bị tinh thần cho việc cài Driver cùng với các phần mềm cần thiết khác nhé 😀

30

 

Sau khi cài win thành công bạn hãy làm theo Những điều cần làm sau khi cài Windows 7 để cài Driver, tắt update, kích hoạt Windows, cài phần mềm thông dụng (office, IDM, Winrar,…)

Lưu ý: USB sau khi cài Win sẽ bị chuyển sang định dạng FAT32, định dạng này chỉ cho copy file tối đa 4GB, do đó nếu bạn dùng USB trên 4GB thì hãy format lại theo định dạng NTFS hoặc làm theo hướng dẫn khắc phục USB hay ổ đĩa trống nhưng không coppy file được

Làm gì khi có lỗi trong quá trình cài Windows 7?

Nếu trong quá trình cài Windows có lỗi phát sinh thì bạn hãy xem bài viết Cách khắc phục các lỗi khi cài Windows, sau đó nễu vẫn không khắc phục được lỗi thì bạn hãy chụp ảnh màn hình lúc xảy ra lỗi và upload lên phần nhận xét dưới bài viết này, mình sẽ hỗ trợ các bạn sớm nhất khi có thể

Hướng dẫn cài windows 7 bằng USB từ A tới Z cực kỳ đơn giản
4.14 (82.77%) 311 đánh giá

Từ khóa:
Tác giả: Nguyễn Chiến Thắng
Mình rất mong nhận được thắc mắc, nhận xét và góp ý của các bạn. Điều này sẽ giúp mình viết bài tốt hơn nhiều. Chia sẽ hoặc like bài viết để giúp nhiều người biết tới blogtinhoc.vn hơn nhé ^_^
Đổi DNS google hoặc sử dụng trình duyệt Cốc Cốc nếu bạn không thể đăng nhận xét
 • Hải hoàng

  Tuyệt! Vừa mới cài xong. Cả tuần nay mình cứ chạy lòng vòng tìm chỗ mua đĩa CD cài win 7 mà tìm không được. Giờ thì ngon rồi :))

 • Lý Thông

  Tường gì khó khăn, mình làm 1 mách xong luôn :))
  Cảm giác lần đầu tự cài win thật tuyệt với 😀

 • ducluanhaha@gmail.com

  thank

 • lâm

  cảm ơn bạn rất nhiều về bài viết này nếu được xin bạn viết 1 bài về cách tạo 1 bản win 7 AIO hộ nhé !

 • Toan

  thanks a nhiu`

 • Pingback: Hướng dẫn cài driver cho win 7, XP, 8 tự động với DriverPack Solution()

 • thanks chia se

 • tuongtho

  ad ơi, sau khi tạo USb boot cho win 7 rồi, đến bước vào Boot option, chọn USB mà lại không loading file mà lại hiện màn hình màu đen và con trỏ màu trắng, hiện như vậy hoài, nếu mình không tắt ngang thì nó cứ đen như vậy luôn
  Giờ phải làm sao xử lý đây Ad?
  Ad giúp em với, em lơ mơ gà mờ Ad giúp em với ạ
  Thanks Ad nhìu lắm lắm

  • Lúc bạn boot USB bạn có tắt phần mềm diệt virus chưa? Nếu rồi thì bạn kiểm tra dung lượng file autorun trong USB xem dương lượng của nó có bằng 0kb không nhé. Nếu bằng 0 Kb thì bạn boot không thành công do tường lữa hoặc phần mềm diệt virus

   • tuongtho

    cám ơn Ad nhé

 • tieuly

  ad ơi! sao tới bước boot option k loai được file boot là sao hả ad? nó bảo “Failed to load the boot file”

 • tung

  bạn ơi cho mình xin file Windows 7 Ultimate x86 nhé, vì mình tải mà báo trang bị xóa rồi, thanks bạn trước

 • Trần Lê Quế Anh

  Ad ơi… Khi mà mình cài xong hết rồi thì có mất mấy cái dữ liệu trong máy tính không… Tại vì mình thấy cái hình khi mà cài xong nó chỉ có cái thùng rác… Còn mấy cái khác thì chẳng thấy đâu…

 • tùng

  ad ơi cho hỏi với, máy mình là compaq, khi xong phần intealling Windows thì restart, mình rút usb ra thì khi khởi động xong mấy cứ đòi restart chứ ko cho cài tiếp. lỗi vậy là sao hả bạn?
  thanks trước nhé

 • Phạm Xuân Thức

  Bạn Win7 32 bit Là cái nào vậy

 • Nguyen NAm Anh

  đây là win bản quyền hay win lâu vậy

 • Lê Nam

  bạn ơi khi tạo USB boot thì trong USB có những file gì trong vậy ? sao mình vào Boot option không có usb storage device nhỉ ? 🙁

  • Bạn cần chuẩn bị 1 file cài window .ISO và phần mềm USB intaller và làm theo hướng dẫn nhé

 • khải trần

  cho mình hỏi là làm sao để biết ổ nào đang cài win để format vậy

  • Trước lúc cài bạn vào phần My Computer trên máy tính xem tên ổ đĩa cài hệ điều hành (thông thường là ổ C)

   • KIEN

    a oi e lam xiong den luc reset lai may lan tuh 2 thi man hinh no chi? co mau den thio, k lam sao de vao cai phan cai dat tiep duoc nua

   • KIEN

    a giúp e đc k,có gì a nhá máy qua cho e để e gọi lại vì máy nhà e chưa cài đc phải ra net tìm cách cài,e cài gần xog thì lúc reset để vào cái phần đặt tên cho máy vs tên người sử dungj thì k vào đc mà bị màn hình đen,có gì nháy máy qua giúp e vs : 0969539824,

 • trungphan

  ban oi neu chon format USB thi bao nhieu du lieu mat het ah?? ko format co duoc ko??

  • Mất hết bạn và buộc phải format bạn nhé. nếu sợ mất dữ liệu thì bạn coppy vào 1 ổ đĩa nào đó ^^

   • trungphan

    thanks! mình đã cài thành công ,nhưng cho mình hỏi : giờ muốn cài cho máy tính khác thì mình lại dow hay coppy lại toàn bộ vào usb để cài ah?? có thể dùng lại bộ sau khi cài trong USB được không.

    • Bạn chỉ cần cầm USB đó qua máy khác và bắt đầu khỏi động lại máy chọn “boot Option” thôi 😀

     • trungphan

      thanks bạn nhiều nhé mình tưởng lai phải lam lại từ đầu thì bỏ luôn :)), thảo nào USB minh giờ cắm vào cứ hiện biểu tượng ổ đĩa. mà sao của mình lại hiện là USB jeet… 8Gb ??

 • trần việt

  cho mình hỏi bây giờ mình muốn format USB lại như cũ thì làm như thế nào vậy?

  • My computer => chuột phải vào USB => format ^^

   • tran viet

    ohh thank bạn nhiều,mình thay file iso win 7 bằng file iso win xp được không bạn?

    • Với Windows XP thì nếu bạn cài máy bàn có thể làm theo cách này, còn với Laptop thì cần chỉnh vài thứ, mình cũng chưa tìm hiểu về XP ^^

 • ph

  Mình xài Acer 4736z Ram 2G, mình gỡ bõ phần mềm avast thì bây giờ tình trạng của máy minh là:
  – khi mở my computer và các thư ục thì bị báo lỗi explorer.exe do không đủ bộ nhớ gì đó trong khi máy không chạy chương trình nào hết.
  – cắm usb vào không nhận.
  – không cài được phần mềm gì vào máy và trong máy hiện cũng không có phần mềm diệt virus nào hết.
  bây giờ mình muốn cài lại win nhưng trong trường hợp máy mình bị như vậy thì làm sao để cài lại được. nhà mình hơi xa với nơi sửa máy nên mình muốn hỏi có cách nào khác phục để tự làm được không? Nếu có nhờ blogtinhoc chỉ giúp. Tks rất nhiều!

  • Trường hợp này bạn cần phải tìm 1 máy tính nào đó tải file cài windows và boot vào USB, sau đó bạn dùng USB đó cài đặt bình thường trên máy bạn

 • henry

  cho hoi? cai` win song no’ co’ anh? huong? j đến’ itenet ko . đang sài` loại. moden

 • su

  add ơi mình dùng samsung note 148 nhưng mình không tìm thấy cái boot options ở đâu, không biết thao tác thế nào add chỉ với

 • Satthat2449

  Mình làm giống như trên nhưng sau khi vào Bios thiết lập cho khởi động ưu tiên từ USB thì máy không đọc usb mà cứ vào thẳng hđh của win cũ. Thử USB khác cũng vậy. Xin tư vấn cho mình.

 • ban oi minh tai file iso. buoc dau tien ay, nhung sao khong thay no chay nhi. cai day down bang cach nao nhanh nhat vay, down trong bao lau

 • Doan Gia

  A ơi cho e hỏi bản win x17-24281.iso có crak không nếu có thì anh làm ơn cho e xin mật khẩu

 • Cai Win

  minh dang dung win xp 32-bit the thif co chuyen sang win 7 64-duoc khong?

 • Thảo My

  Thì ra cài win cũng dễ, cám ơn admin nhìu nhìu nhé

 • linh

  mình cài đóng băng thì nó có hiện boot opiniten ko

 • dung

  sao mình cài mà khi click install now nó hiện thông báo a required cd/dvd drive device driver is missing.if you have a driver floppy disk,cd,dvd,0r usb flash drive,please insert it now
  note: if the windows installation media is in the cd/dvd drive,you can safely remove it for this step.có ba nút chọn là
  browse ok cancel
  mình chọn cái nào cũng k được cả.mong các bạn giúp đở

 • tuan

  Mình xài ổ cứng di động thì có bị mất hết dữ liệu trong ổ cứng ko

  • Nếu bạn chọn cài winndows nên ổ cứng di động thì sẽ mất hết dữ liệu trên ổ cứng

   • tuan

    Nghĩa là thay thế USB bằng ổ cứng di động, thì ổ cứng mất hết dữ liệu phải không bạn?

 • thanhdsd

  sao khi e instarller thì nó hiên lên cannot find archive
  là sao z usb cũng ko có gì trong cả cảm ơn anh

 • tran duc thang

  win iso la dung thu hay la vinh vien the bac oi

 • PHẠM VĂN CẢNH

  mình đã tải File .ISO cài windows 7 nhưng khi giải nén ra thì nó k có file .ISO

 • TUAN ANH

  ad cho mình xin phần mềm crack win nhé

 • thanh

  rat hay

 • huy

  anh em tải iso về rồi có gải nen` ra ko anh

 • minh

  nếu máy lỗi win không mở máy lên được thi có cài bằng USB được không vậy

 • huy

  em cai dat roi ma mat mang la` sao anh

 • huy

  em cài đặt xong rồi
  rồi em khỏi động lai ma` sao em zo lai khong có mang ha? anh

 • huy

  anh giúp em dc không

 • hop

  tại sao khi xog bước tạo usb boot rồi mình xem lại usb mà vân trống trơn là sao..vẫn 8gb

 • kevin_Đức

  a ơi e chọn xong usb storage device rồi màn hình đen . ko thay gi nua la sao a

  • Lúc bạn boot USB bạn đã tắt phần mềm diệt virus chưa. Lỗi màn hình đen giống bạn nguyên nhân chính thường là do không tắt phần mềm diệt virus khi boot USB ^^

   • kevin_Đức

    e gỡ luôn phan mem virut và tắt tường lửa rồi mà a

   • kevin_Đức

    hay là phải tắt windows update nữa ạ

 • kevin_Đức

  e gỡ luôn phan mem virut và tắt tường lửa rồi mà a

 • thành

  Bạn ơi m cũng bị giống bạn hop là khi tạo boot usb rồi mà usb vẫn trống, dẫn đế khi khởi động lại máy bị lỗi k chạy đc file boot, bạn làm ơn chỉ giúp m với. 🙁

 • thành

  Bạn ơi m cũng bị lỗi boot xong usb vẫn trống mặc dù đã tắt hết tường lửa và pm diệt virus. cho nên đến khi khởi động lại máy xong chạy file boot bị lỗi. Bạn làm ơn chỉ giúp m với. 🙁

  • Bạn có dùng fb không? Bạn cho mình link fb của bạn mình sẽ add friend và dùng phần mềm teamview qua boot USB hỗ trợ bạn nhé

 • phan

  nghĩa là để USB trống vậy à chứ ko phải để pm cài win và cả pmb Universal USB Installer vaof USB af

 • phan

  tại sao mình cài trên máy acer ko đk bạn. làm như hướng dẫn rồi :(.

  • Tới bước nào làm theo không giống trong video bạn. Khi boot USB bạn tắt phần mềm diệt virus chưa.

 • cuong

  minh lam den het buoc 1 minh tut usb sang may’ khac cai dc khong ban

 • cái file X15-65805.iso lấy ở đâu vẫy anh ơi?

 • khi máy tính mình lỗi win k vào hệ điều hành có cài được không”

  • Mình mới update bài viết, Bạn tải theo link trong bài viết nhé. Windows lỗi bạn vẫn cài bằng USB bình thường. Các bước đầu boot USB bạn làm trên máy tính khác sau đó lấy USB cắm vào máy tính bạn và thực hiện các bước tiếp theo bạn nhé

 • quoc

  anh em cai xong roi choi 30ngay no hien len activate windows sao
  la` sao anh?

  • Do bạn chưa kích hoạt bản quyền windows bạn nhé. Bạn khắc phục bằng cách tìm key kích hoạt bản quyền trên các forum hoặc crack windows ^^

 • quoc

  anh sao no hien len cai bang nay la sao anh

 • HArry

  ad oi

 • HArry

  tui đang xài win xp bay h ttui xai cach nay cai win 7 dc hok

 • HArry

  sao mình cài đặt boot trống USB xong khởi động lại máy thì hok thấy usb storage device đâu hết

 • HArry

  ad giúp mình vs

 • HArry

  r

 • HArry

  mình vào boot option rồi mà vẫn hok có

  • Bạn xem lúc boot USB bạn đã tắt phần mềm diệt virus chưa. Nếu đã tắt bạn xem trong boot option có mục nào có chữ USB không. Nếu có 1 mục thì bạn chọn mục đó, nếu có nhiều mục có chữ USB bạn chọn mục CD. Nếu mục CD không được thì bạn chọn lại từ từ tất cả các mục có USB nhé.

 • HArry

  mình ms thử lại khởi động máy mình ấn esc+f2 rồi vải mục boot chỉ thấy usb boot click vào chỉ thấy enable , còn có cả usb más firage…
  ad giúp với

 • HArry

  ad ơi còn cách nào giải quyết hok
  thú thật mình cũng hok rành về máy tính cho lắm

  • Bạn vào nhầm mục rồi. Đó là bạn bào BIOS, bạn cần vào Boot Option. Bạn đang dùng máy tình gì để mình xem nút tắt vào Boot Option. Với lại lúc bạn boot USB bạn tắt phần mềm diệt virus chưa nhỉ ^^

 • HArry

  đã tắt hết rồi mà vẫn hok dc

 • HArry

  máy bán hàng samsum

 • HArry

  mình xài máy bàn hiệu samsung

 • Gấu

  Cảm ơn bạn nhé…mình cài bằng USB 4Gb mất có 15p thôi..không ngờ lại đơn giản đến như thế…Làm xong cài drivers với các chương trình tầm 30p nữa là xong luôn….quá tốt…bình thường đi quán người ta cài mất cả tiếng + tốn 80k nữa….
  Thank you…

 • hoan

  ad ơj sao mình làm xong hết lúc đang cài nó chạy tính % từ 1 đến 100% thì nó bị lỗi là sao vậy ad. nick facebook là bắt phiếu trái . ô tìm kiếm nhân hoanhero là đc. ad giúp mình .cảm ơn ad nhiều.

  • Nó báo lỗi như thế nào bạn

   • hoan

    no hien len 1 cua so thong bao va bat cai lai tu dau lan nao cung chay duoc khoang gan 50% la bi loi hoac chay ok roi luc khoi dong lai no lai bat cai lai tiep ad ak

 • Hoang

  1GHz hoặc hơn CPU 32-bit (x86) hoặc 64-bit (x64)
  1GB RAM (32-bit) / 2GB RAM (64-bit)
  16GB đĩa cứng cho bản (32-bit) / 20 GB cho bản (64-bit)
  mấy cái này phải đáp ứng đủ ak ad

  • uhm bạn. Mà cái đó chỉ mang tính tượng trưng, Bây giờ hầu như máy tính nào cấu hình cũng đạt yêu cầu bạn nhé. Cứ cài thôi khỏi quan tâm ^^

 • Hoang

  thks

 • Khanh

  ad ơi link tại hok có win 7 untimate ak
  tui tải win 7 unti mate cho cái này đc hok

 • Link giới thiệu của mình có đầy đủ link các phiên bản đó bạn. Bạn xem ký lại nhé ^^. Cài ultimate được bạn nhé, nhưng theo mình cài bản pro cho nhẹ máy bạn ơi

 • Khanh

  ai ơi cho xin cái crack

 • Khanh

  crack untimate 32bit ay

 • minh quan

  cái file X15-65805.iso lấy ở đâu vẫy anh ơi?

 • mình đag dùg win 7 32 bit.gio mình muốn cài lại thì có phần mềm nào lấy lại key ko.và trong quá trình cài cần có internet ko.mình cảm ơn

 • Tuấn

  đơn giản tới không tưởng. Thanks bác

 • quang

  ad cho mk hỏi sao khi “Click vào Install Now” rồi thì ở bước
  “Chọn “I accept the license terms” và click vào Next” chọn next thì màn hình nổi “no device drivers were found. make sure that the installation media contain the correct driver and the click ok” thì phải làm sao???

  • Bạn cung cấp cho mình thêm 1 số thông tin nhé: tên máy tính của bạn, HĐH bạn đang dùng trên máy là gì và còn chạy được hay không, file cài đặt windows bạn tải từ link của website nào và sau khi báo lỗi nó có hiện nút OK bạn nhấp vào thì có hiện tượng gì hiển thị nhé

   • lên

    bạn ơi cho mình hỏi máy mình ram 4gb mà mình cài win 7(64x64bit) được không sao mình cài mà nó hiện ra thông báo như thế này là sao bạn(cửa sổ không thể được cài đặt vào phân vùng không gian đĩa cứng này đã được bảo vệ bởi nhà sản xuất thiết bị gốc của máy tính)

    • Bạn cài bằng USB hay bằng gì bạn. Nếu cài bằng USB theo hướng dẫn của mình mà bị thì bạn xem ổ đĩa bạn cài có dung lượng bao nhiêu GB và có phải là ổ đĩa chứa HĐH cũ hay không nhé. Bạn thử format xem có format được ổ đĩa luôn k nhé ^^

 • Trường Lê Thanh

  Máy ko lên thì làm sao anh

  • Có vào được Boot Option không bạn, nếu vào được boot option thì bạn thực hiện các thao tác boot USB trên máy khác sau đó càm USB cắm vào máy tính bạn thực hiện các bước tiếp theo ^^

 • Thạch Trần

  muốn giữ lại dữ liệu trên ổ C thì làm sao vậy ạ

  • Bạn có thể cài win lên ổ đĩa C mà không format ổ đĩa C (cái này gân khó khăn khi muốn làm sạch hay tìm file trên ổ C) hoặc cài win mới lên ổ đĩa khác hoặc, như vậy sẽ chạy song song hệ điều hành củ và mới, ổ đĩa C vẫn được giữ lại.

   • Thạch Trần

    Như vậy có làm ảnh hưởng tốc độ không a, em tìm cách ghost theo bài nhưng không được

    • không bạn, nhưng mình khuyên bạn 1 là cài ổ đĩa khác, 2 là format ổ đĩa cũ rồi cài HĐH lên nhé. bạn làm theo hướng dẫn Ghost nào mà không được bạn nhỉ ^^. Kiểm tra xem ổ đĩa lưu file ghost còn đủ dung lượng để lưu file k nhé

     • Thạch Trần

      em bị ở chỗ chọn thư mục lưu file ghost bộ nhớ ổ cứng của e thì dư a ơi

     • ổ cứng không đủ bộ nhớ hay dư bạn, dư thì mình chưa thấy báo lỗi bao giờ 😀

 • hung

  Ah oi !! em sai Asus K55v muốn cài win7 64Bit ,e làm theo đúng như hướng dan dowload phien ban 64bit roi !! Nhung khi Boot USB ngon lanh roi …vao Bios roi bam vao Usb de Install roi Nhung no lai chay ve Window luc dau anh oi !! Chang cai duoc ! Anh tu van Zum voi !!

 • nhan

  a ơi cho em hỏi.e sài phần mềm diệt virus microsoft sercurity essential.nó nằm trên thanh start tast có biểu tượng màu xanh.sao em tắt hoài nó vẫn có biểu tượng đó vậy anh

  • Mình chưa dùng phần mềm đó bao giờ nên cũng chưa rõ, bạn thử cứ thực hiện Boot USB xem có báo lỗi gì không ^^, sau khi boot mà trong USB có file autorun dung lượng 1KB là thành công

 • sơn

  nếu ko có key có làm sao ko anh

  • sau khi cài 30 ngày nếu bạn không dùng key active hay crack thì win thường xuyên hỏi bạn có muốn active hay không, kèm theo là hình nền màn hình màu đen

   • sơn

    thế crack có dùng đc vĩnh viễn không hả anh

    • Được bạn, nhưng nhớ tắt Update. Và dĩ nhiên nếu bạn Crack thì sẽ không tốt bằng active bằng key ^^

 • minh

  anh ơi cho em hỏi mình dùng USB cài win 7 thì có phải format USB ko

  • Có bạn, nếu bạn làm theo hướng dẫn thì phần mềm USB installer sẽ tự format

 • Le Quang
 • Le Quang

  Cam on Anh Chien Thang nhieu, nhieu nhe.

 • Le Quang

  Xin hỏi Anh là khi máy vẫn đang chạy bình thường, mà muốn cài lại win thì có cần phải xóa win hiện đang trong máy hay ko?

  • Tùy bạn muốn xóa hay không, nếu không muốn xóa thì khi cài bạn nên chọn 1 ổ đĩa khác không chứa HĐH cũ cài nên, nhưng theo mình trong khi cài bạn nên xóa HĐH cũ đi bằng các format HĐH cũ như trong hướng dẫn của mình

 • Hải

  máy của mình: ram 1,94G , CPU 2.8GHz 32bit ; DirectX 9.0 ; ổ cứng 466 G. Liệu máy mình có cài đặt đc win 7 ultimate ko

  • Được bạn, nhưng tốt nhất bạn nên cài bản Windows 7 Pro 32bit sẽ phù hợp nhất, tối ưu tốc độ cho máy tính ^^

   • Hải

    ram minh có 1,94 G mình sợ không đủ để cài win 7. mà win 7 ultimate có khác nhiều với win7 pro ko

 • I Luv U Pac pac

  ad ơi chỉ mình chỉnh bios BootCD v9.5 với .tks

 • Minh Cuong

  mình xài thẻ nhớ thay cho USB có được không bạn?

 • Nguyen Huu Thang

  cam on ban nhieu.ban cho minh hoi nhe tai sao may sony vaio cua minh,minh lam no cu khoi dong lai thi lai quay lai buoc ban dau vay. mong ban chi giup cho minh.xin cam on ban.

 • hoang long

  ad cho mh hỏi tý. cài win7 bằng usb. Khi mấy tính không vào được man hình. ổ đĩa hỏng thì mh có cài được kiểu này không. mh thấy ad min bảo
  Bước 1: Tạo USB boot bằng phần mềm Universal USB Installer
  tạo cái này ở mấy tình mh cài win hay ở máy tính khác cũng được.
  nhờ ad min cho cái video cài win. khi máy tính lỗi không vào được màn hình. ở đĩa hỏng.vào Boot Option và BIOS của máy tính
  cài bằng usb nhé.
  cảm ơn ad.

  • Nếu không vào được màn hình do lỗi windows (vẫn vào được boot option) thì bạn cứ thực hiện trên máy tính khác theo hướng dẫn trong bài viết này từ đầu cho tới
   “Bước 2: tiến hành cài đặt windows 7”
   Sau đó bạn lấy USB cắm vào máy tính của bạn và thực hiện các bước tiếp theo ^^

 • Ngô Quốc Tuấn

  AD ơi, giúp mình được không ???

 • Guest

  Lỗi

 • Ngô Quốc Tuấn

  AD ơi, máy mình không mở được manage ở Computer. giúp mình với

 • Phuong Nguyen

  bạn ơi khi mình cài tắt hết tường lữa làm giống như bạn mà sao khi khởi động lại nó chạy về win cũ zậy!! help !!!

 • Đạo Nguyễn

  ad oi cho e hỏi. e cài đến cái lần khởi động lại máy lần 2 thì nó k ra cái cài đặt computer name mà nó cứ chạy lại cái phần install windows k à.e phải làm s ??

 • Sơn Lãnh Tụ

  ad cho hỏi mình để USB trống à hay phải cài phần mềm universal-usb-installer vào USB rồi chạy phần mềm trong USB

  • USB bạn để sao cũng được, còn 2 file kia thì bạn để ngoài USB nhé. Khi thực hiện thì USB sẽ bị format (giữ liệu bị xóa hết) sau đó boot USB

 • HUynh NgHiA

  Tải File .ISO cài windows 7 lau qua ad oi giup em tai nhanh hon mot chut ko

 • Sơn Lãnh Tụ

  thế mình k đc để cái j để USB trống à bạn thế cài xong thì lấy card mạng kiểu j đây 🙁

  • khi cài thì chỉ ổ đĩa C bị format, nếu có dữ liệu gì quan trọng bạn có thể copy qua ổ đĩa khác không sao cả ^^

 • Sơn Lãnh Tụ

  nhưng minh muốn format cả 2 ổ mà bạn ơi

  • Nếu vậy bạn copy sang máy tính khác hoặc format 1 ổ đĩa muốn cài win sau khi cài song thì format ổ đĩa còn lại ^^

 • Sơn Lãnh Tụ

  Windows 7 Home Premium with Service Pack 1 (x86 – 32bit) – DVD – X17-58996.iso phần mềm này về dùng đc k bạn

 • Sơn Lãnh Tụ

  Windows 7 Professional with Service Pack 1 (x86 – 32bit) – DVD – X17-59183.iso bản này có lặng k bạn ơi vì máy của mình k có card rời ram lại chỉ có 1G có dùng đc bản này k bạn

 • Sơn Lãnh Tụ

  bạn cho mình hỏi file win rar là hình quyển sách nhưng bây h máy mình nó lại là hình trắng giải nén ra thì nó bị lỗi mình ghost máy mà vẫn k đc h mình pải làm như nào nó k lỗi thế nữa rất mong đc bạn giúp đỡ

  • bạn up tấm hình file và hình lỗi lên đây cho trực quan sinh động nhé, mình nhìn mới biết được ^^

 • Sơn Lãnh Tụ

  hình trên là hình nguyên bản của win rar còn hình hiện h máy của mình download về máy nó thành hình thế k giống hình trên cùng là file của win rar

  • mình thấy cấy được đuôi file của cái file thứ 2, nếu nó là .rar bạn hãy thử đổi tên nó thành abc.rar xem có hiện mở lên được không, nếu không mở được bạn nhấp chuột phải vào file, chọn open with, chọn winrar (nếu chỗ này không thấy winrar thì chọn choose default program sau đó tìm đường dẫn đến winrar

 • Sơn Lãnh Tụ

  mình đổi tên file lỗ mình kick vào nó ra rồi mình kick vào win rar nó hiện ra hình thứ 2 nó k thay đổi j cả

 • Sơn Lãnh Tụ

  ID 178 032 331, pass 2571

 • Nguyễn Trang

  alo

 • Nguyễn Trang

  sao mà vào bios rồi chọn usb reset lại nhưng k ra nhỉ 🙁

 • quang nga vu

  cho mình cái X17-59186.iso ở đâu vậy tìm mãi ko thấy

  • aaa

   bạn tài về đừng giải nén ra nhé, chạy Universal USB Installer lúc chọn file .iso thi` chọn vào file nén tải về . ok!

 • Binh Nguyen

  Bạn ơi, mình làm đến hình thứ 8 thì vướng cảnh bảo “Setup was unable yo create a new system partition or locate an existing partition. See the Setup log files for mor information.” Giờ phải làm thế nào ha bạn?

 • duy phùng

  THanks bạn, mình đã cài thành công. Cam on ban lan nữa

 • Sơn Lãnh Tụ

  bạn ơi cho mình hỏi có phần mềm nào để nâng cấp card main của mình lên k

 • Sơn Lãnh Tụ

  foxconn H61MD thì dùng card màn hình j bạn ơi

 • Shu Shu Linh

  anh Thắng ..bước mà cần điền key của win 7.. không có key mình để đó không điền có ảnh hưởng gì không ? sau khi cài đặt xong win và driver có nhất thiết phải Ghost windowns lại không tại em thấy cái đó phức tạp quá!

  • Bạn cài bản windows 7 pro 32 bit. Không có key điền thì không sao, nhưng sau 30 ngày nếu bạn không dùng key active win thì sẽ bị màn hình đen. Sau khi cài bạn có thể không ghost nhưng nên Ghost, vì nếu bây giờ bạn tạo file ghost, sau này nếu win có lỗi bạn không cần phải cài lại mà chỉ cần bung file ghost mà bây giờ bạn tạo, thì máy tính của bạn (ổ đĩa chứa HĐH mà bạn ghost, các ổ đĩa khác không sao) sẽ trờ về trạng thái như hiện tại.

   • Shu Shu Linh

    em vào link tải các bản win .. em phải tìm key của bản win ở đâu ah.. máy của em không biết bị lỗi win gì không nhưng do em cài phần mềm SQL và các phần mềm hệ quản trị cơ sở dữ liệu khác như asgis với vilis2.0 thì bị báo lỗi liên tục không sữa được nên giờ phải mày mò ah.. anh giúp em với.

    • Phần mềm có vô vàn lỗi, có thể lỗi do HĐH, do phần mềm hoặc do cài các phần mềm khác nên mình không thể giúp gì được. Khi có lỗi bạn nên ghi lại lỗi đó, chụp ảnh màn hình và lên các trang blog, forum có bài viết hướng dẫn dùng phần mềm đó và hỏi. Đó là kinh nghiệm của mình ^^

     • Shu Shu Linh

      vâng cám ơn anh

   • PHAM VAN DUYEN

    ANH OI MAY CUA EM BI KHONG VAO DC WIN CU VAO LA NO BAT SUA LOI SAU DO LA NO TU DONG TAT MAY EM PHAI LAM SAO

 • lee dong

  Neu cai xong win . thi lai phai cai driver ha ?

 • lee dong

  Vay thi lay dau ra driver ma cai sau khi cai win xong bam

 • kubi

  anh ơi em cài xog ùi. h em cài cái driver easy dc ko hả a ??

 • thăng

  e chạy cái Universal USB Installer mất gần 2 tiếng ms xog :'( z mak a ns 10p’

  • Chắc do tốc độ máy tính hoặc USB của bạn quá chậm so với quy định :v. Mình thử trên hơn chục máy tính rồi, trung bình hết 10p’ thôi

   • thăng

    z có cách nào để khắc phục ko a ??. vs lại lúc chạy xog ùi em restar lại máy bấm f12 zô usb… đến cài ngôn ngữ bấm next xog ùi bấm Install Now ùi nó ra cái j á chớ hk pkai như cái ở trên a hướng dẫn ?? h khắc phục s hả a

    • bạn chụp ảnh hoặc ghi đầy đủ thông báo của nó để mình hỗ trợ nhé ^^

     • thăng

      uk nó ra như vầy nek

      Load Driver

      required CD/DVD/ drive drivice driver is missing. If you have a driver floppy

      disk CD, DVD, or USB flash drive please insert it now

      note: if the windows installtion media is in the CD/DVD drive, you can safely remove it for this step

      Browse ok cancel

      🙂 a jup e khắc phục vs ^^ 🙂

 • Toàn

  a ơi sao e chạy tới bước Click vào Install Now ùi nó ra cái j á bấm sao cx ko đc ?? là sao hả anh

 • thăng

  a thắng jup em khắc phục cái lỗi

  Load Driver

  required CD/DVD/ drive drivice driver is missing. If you have a driver floppy

  disk CD, DVD, or USB flash drive please insert it now

  note: if the windows installtion media is in the CD/DVD drive, you can safely remove it for this step

  Browse ok cancel

 • Cường Nguyễn Văn

  mình cài đến bước Install Now xong rồi thấy có phần tìm driver mà,đâu có thấy qua chỗ Chọn “I accept the license terms” và click vào Next .Giúp mình với

 • huy

  anh tại sao em cai dat xong ? ma` em choi CF binh thường ma` sang em ngu dậy em zo choi CF lai màng hinh thủ nhỏ lại la` sao anh giúp hinh

 • huy

  anh giúp em sửa lai mang hình hết thu nho thành FULL mang hinh di anh

 • TTrian

  anh ơi sao em cài xong cái màn hình em to đùng vậy anh..làm sao chỉnh cho vừa lại anh

 • Ngoc

  Minh muon xoa win 8 cai song song voi win 7 thi phai lam sao

 • danh

  Mình đang dùng win xp mình muốn xóa để cài win 7 bạn có thể làm giúp mình được không.

  • danh

   có gì lh mình số 01216813523
   id:277663009
   pass:9224
   bạn vào làm giúp mình với.

 • Học hỏi

  sau khi làm theo hướng dẫn, thì tới bước tắt nguồn khởi động lại…là lúc hiện lên dòng chữ “WINDOWN IS LOADING”, sau đó hiện lên bảng màu xanh và toàn chữ tiếng anh hk ak….Vậy là sao vậy?

 • tìm tòi

  Máy e máy asus mà sao e tạo xong usb boot rồi . Lúc khởi động lại máy không hiện nút f9 f10 hay gì cả. Giúp e với ạ

 • trang

  Tải File .ISO cài windows 7 mất bao nhiêu thời gian ha anh! em mất cả buổi chiều mà ko tải được :/

  • tùy theo tốc độ internet của bạn nhé, thông thường mạng mình tải hết 2 tiếng, mình đang cập nhật các link download để các bạn tải nhanh hơn ^^

   • trang

    thanks kiu anh! đây là web của riêng anh thành lập ạ! rất nhiệt tình và chu đáo – chúc anh buổi tối vui vẻ

 • Nghiêm Đức

  cho mik xin cai key dc ko ADM

 • thoai

  A ggiupsem khắc phục lỗi này vs, đến bước Install Now xong rồi thấy
  Load Driver

  required CD/DVD/ drive drivice driver is missing. If you have a driver floppy

  disk CD, DVD, or USB flash drive please insert it now

  note: if the windows installtion media is in the CD/DVD drive, you can safely remove it for this step

  Browse ok cancel

 • quang nga vu

  cho mình hỏi cái boot options của hãng intel chỉnh làm sao ? ở đâu vậy?

 • quang nga vu

  khi cai win thi quen Format lai . H cai xong co can format o dia lai ko

  • nếu bạn cài nên ổ đĩa cũ thì mình khuyên bạn nên cài lại win vì do bạn k format nên các file của HĐH cũ trên ổ đĩa đó vẫn còn, bạn “rất khó” để tìm và xóa toàn bộ các file đó. Nếu bạn cài win mới nên ổ đĩa khác ổ chứa HĐH cũ bạn có thể login vào HĐH mới và format ổ đĩa chứa HĐH cũ như khi format 1 ổ đĩa thông thường khác ^^

 • ITroy

  minh cai lai con hp nhung gio dao dien toan chu trung quoc la sao ban oi

  • Nếu giao diện cài win chữ Trung Quốc thì bạn xem lại file cài bạn tải từ đâu nhé ^^!

 • Yến

  Mình copy vào ổ cứng gắn ngoài có được không bạn?

 • Nguyễn Gia

  cho em hoi. sao trong clip a cai win khac mak hinh anh lai cai win khac z?

  • clip và bài viết mình k làm cùng 1 thời gian nên có thể hình khác nhưng nội dung giống nhau bạn nhé ^^

 • Nguyễn Gia

  may tinh e dung ram dung 2g lun cai dat dc ko a?

 • log

  Cài xong xuất hiện màn hình đen voi dấu gạch ngang hoài à.hướng dẫn wa tangthanhlongst@gmail.com ik bn

 • Nguyễn Gia

  e dang sai win Xp e chay xong
  Tạo USB boot bằng phần mềm Universal USB Installer roi mak khoi dong lai no lai chay binh thuong no khoi dong di khoi dong lai rat nhiu lan roi

  • nếu bạn dùng máy bàn có thể do máy tính của bạn đang xài có main board đời cũ sẽ không hỗ trợ boot option, như vậy việc cài từ USB này bạn không thế thực hiện được. Nhưng bạn vẫn có thể cài bằng cách như sau:
   – Giai đoạn 1: Cài HĐH Win 7 tạm thời lên windows XP để chuẩn bị cài win 7 chính thức từ ổ cừng: Bạn khởi động win xp bình thường và cắm USB đã được Boot vào máy tính. Sau đó mở file setup.exe và tiến hành cài win 7 bình như thông thường, tuy nhiên khi cài như vầy bạn sẽ cài phụ thuộc win XP và không thể format và xóa win XP cũ, nhưng bạn hãy cài để chuẩn bị giai cho đoạn 2.
   – Giai đoạn 2: sau khi cài win 7 tạm thời bạn không cần cài phần mềm gì cả và tiến hành cài win 7 từ ổ cứng theo hướng dẫn http://blogtinhoc.vn/huong-dan-cai-windows-7-8-tu-o-cung-nhu-dung-usb-cd.html

   Hướng dẫn này mình nghĩ thực hiện thành công, tuy nhiên mình chưa thử thực hiện nên không dám chắc thành công 100%, nhưng theo mình thành công 90% và mình nghĩ bạn nên thực hiện. Nếu bạn còn lo lắng thì đợi 10 ngày sau mình có thời gian sẽ làm hướng dẫn chi tiết kiếm chứng nhé ^^

 • Nguyễn Gia

  tai sao o^ C co 1 file pog Program Files mak o^ dia D cung co Program Files z??? la sao a co cach khac phuc khong

 • Nguyễn Gia

  em Mở file .iso của Driver Pack Solution bằng Virtual CloneDrive roi noa hien ra 1 bang”do you want to allow the folliwing program to make changes to this computer?”
  roi e chon yes roi noa ko ra ji het la sao a

 • thanh binh luu

  bạn cho mình hỏi sao mình boot usb win rồi.khi cài win nó thông báo như thế này thì nên làm ntn

 • nguyen duc huu

  cho em hỏi nếu cắm cái usb chứa bộ cài win thì nó tự cài win hay thế nào ạ

 • tran chanh

  cam on anh rat nhieu…rat huu ich..nhung cho em hoi cai xong crack win the nao zi anh

 • kien bui trung

  sao em chọn ổ nào cũng không cho cài là bị sao vậy anh??

  • bạn có làm theo y đúc hướng dẫn không? nếu làm theo mà không được bạn cho mình xem ảnh chụp màn hình máy tính lúc không cài được nhé ^^

 • Tung Beck

  ban oi.cho m hoi.m dang dung win 8.ma h muon cai win 7.ap dug cach nay co dc ko.co phai lam j nua ko.

 • tài

  bạn ơi cho mình hỏi cài win xong ko cần ghost đc ko vậy ?

  • k cần ghost cũng k sao bạn, nhưng bạn nên cài đầy đủ các phần mềm cần thiết và ghost máy để sau này máy bạn có bị lỗi bạn chỉ cần bung file ghost đó mà k cần cài lại win và các phần mềm khác ^^

   • tài

    uk thanks a lot ^^

 • Guest

  cho mình hỏi , tại sao máy mình boot đc vào màn hình win7 vừa hiện đến logo thì chuyển sang winXP cũ là sao vậy bạn ?? hay do file iso có vấn đề ??

  • Boot được vào win 7 tức là bạn đã vào phần cài đặt chưa hay vừa hiển thị phần cài đặt là nó vào win xp luôn bạn

 • Nguyễn Minh Thông

  a cho e hỏi là lúc mà boot USB, nó hiện lỗi archive gì đó là sao v a

  • bạn kiểm tra xem tại step 3 chọn đúng USB chưa và tắt phần mềm diệt virus nhé, nhớ là file cài đặt .iso bạn để ngoài USB nhé ^^

 • Lâm Lì

  Ad ơi
  sao t ko tim thay nut boot options zở
  chỉ có boot setting vs boot j j do thui ak
  ko co nut nào có hướng dẫn là boot options
  hệ điều hành mình đang dùng la windowm xp 32 bit minh mún cài windown 7 64 bit b hướng dẫn mình nha AD

 • Tino

  sau khi tạo usb boot xong muốn phục hồi lại usb để lưu dữ liệu thì làm như thế nào bạn? fomat hay xóa boot?

 • anh ơi em thiếu driver mạng mà ko tìm đc. card mạng rời ấy, anh giúp e đi

 • TiếnTrọng

  mục này chạy lâu ko bạn máy mình bị đứng ở đây

 • anh ơi giúp em cài đc k?? e k rành về mấy cái này lắm

 • Duy Khánh

  Cho mình hỏi là tại sao mình mua đĩa win7 32bit về cài thì lại ko hiện ra chức năng Format để format ổ C? Nó chỉ hiện ra Refresh và Load Driver.

  • Lỗi này chưa có cách giải quyết nhanh, chỉ có cách bạn cài windows 8 sử dụng luôn hoặc cài windows 8 xong rồi lại cài win 7 nhé

   • Duy Khánh

    thế có phải là do đĩa mình nó thế ko hả bạn?

 • Toàn AnDrew

  ad ơi, sao mình tải file iso win7 ở trên zê mak giải nén file ra lại hông có file iso, chỉ có file exe ak. ? vậy sao mak cài vào usb đây
  @@

 • Toàn AnDrew

  Chuẩn bị trước khi cài windows 7
  USB dung lượng từ 4GB trở lên. Tất nhiên là phải dùng USB rồi nhưng do khi giải nén file .ISO cài windows 7 thì dung lượng cần dùng khoảng 3.2GB nên chúng ta cần chuẩn bị USB 4GB trở lên.
  Tải File .ISO cài windows 7 tại đây (bạn có thể chọn một bản Windows 7 bất kỳ). Nếu Ram máy tính bạn từ 4GB trở lên thì bạn nên cài bản 64bit (x64), thấp hơn thì nên cài bản 32 bit (x86).
  Phần mềm Universal USB Installer dùng để Boot USB
  Tải file .ISO cài windows 7
  mình tải cái file này nek, nó ở dạng nén mak

  • file .ISO là 1 file nến giống .zip hay .rar
   Nếu bạn dùng phần mềm winrar thì có thể nó hiển thị giống file nén .rar thông thường, nhưng nó là .ISO nhé, bạn cứ thử làm nếu k dc mình hỗ trợ tiếp ^^

 • Phát

  Thế sau khi cài xong dữ liệu cũ xoá hết à bạn

  • Dữ liệu chứa trong ổ đĩa bạn chọn format để cài cài HĐH sẽ mất hết, các ổ đĩa còn lại còn nguyên dữ liệu nhé bạn

   • Phát

    Làm sao để biết ổ nào là ổ C hay ổ D

    • Bạn phải dựa vào dung lượng ổ đĩa và dung lượng đã sử dụng của ổ đĩa để biết ổ nào là ổ C và D. Nếu không nhớ dung lượng thì phần này không thể chọn chính xác ổ đĩa được, nhưng thông thường ổ đĩa C sẽ hiển thị trên ở đĩa D

     • Phát

      Mình ko muốn 1 ổ đĩa cài windows7 mà nhiều ổ cài đc ko

     • mỗi ổ đĩa cài 1 win cũng được bạn

 • Đức Hải

  Anh cho Em hỏi sao em không chọ được phân vùng cho ổ đĩa. nó cứ mặc định cả 3 ổ là primary

 • Rita

  Anh : nếu không format ổ D thì cài xong win,
  ổ D vẫn như lúc chưa bài á?

  • uhm bạn, nếu bạn cài win trên ổ đĩa k phải ổ D và k format ổ D thì dữ liệu trên ổ D còn nguyên như lúc chưa cài ^^

 • Hồ Sỹ Đức

  a thắng cho e hỏi ,a có bản windows7 starter ko, chi cho e với, e để lại gmail, syduc1369@gmail.com

 • Shintuken

  bạn ơi mình bị lỗi này khi chọn ổ đĩa để cài đặt thì phải làm sao “Setup was unable to create a new system partition or locate an existing system partition. See the setup log files for more information”

 • Hóng hớt

  Bạn ơi mình dùng main ASUS nhưng k tìm thấy cái USB boot sevice ở đâu ak.Cậu chỉ jup mình vs

  • nhan

   mình cung may asu k55v k thây hiện cai này phải lam sao vâyj pro

 • thanh

  pạn ơi cho minh hỏi.minh cài phần mềm gia lập anđroi bluestacks.rồi minh gỡ cài đặt xog minh cài bản mới hơn nhưng sau khi tai về chạy thi nó hiển thi cái này ko thể cài dc.

 • Huuy BeepBoo

  sao e tai win 7 theo link cua a no chi co may kb vay

 • An Võ

  Giờ máy tính e bị màn hình xanh rồi.trong khi e đã tải 2 phần kia nhưng chưa kịp boot usb thì phải làm sao anh ơiiiii

 • Diệp

  thế này thì làm sao nữa Ad ???????

 • Quan Ha Minh

  Thx ban nha!! 😀

  Minh da cai dc win7 proffesional nhg minh gop y la tim mot duong link khac de lay file .iso, vi link cua ban ko dung dc. Thx ban mot lan nua 😀

 • nhan

  pro ơi zúm mình với máy mình máy mình là asu k55v bấm phím nào để boot đc vậy nó k có hiện như vậy.

 • pt

  Màn Hinh Den ( Ctrl + alt + delete ),thi lam sao ma cai Win duoc bạn

 • Bui xuan

  Cho minh hoi minh cai win xong ma khong co mang

 • LONG

  làm tới b2 thì nó hiện ra thế này ad giúp với

  • Cái này do bạn ấn nhầm nút vào Boot Option, giờ bạn khởi động lại máy tính và thử các phím khác để vào Boot Option ^^

   • LONG

    mình máy desktop không pải lap ad chỉ mình với hiện tại mình đang dùng win 7

    • Trên máy tính bàn khi khởi động thường nó có hiển thị phím tắt vào Boot Menu, bạn chú ý dòng chữ cuổi cùng ở màn hình màu đen khi khởi động máy, thông thường là phím F12 hoặc F2. Bạn thử 2 phím đó nhé

     • LONG

      nó nhanh qua nên cũng khó thấy ad ạ cơ mà cài trên ổ cứng như hướng dẫn kia được không ad

 • mình không làm được. nó cứ hiện là BOOT ERROR. như thế này nè. giúp mình với.

 • Kị Sĩ Authur

  :3 hỏi hơi vô duyên nhưng em vẫn phải hỏi :3
  klq nhưng mà tải về là có mất hết những phần mềm như office hay IDM hay vietkey , coccoc không anh ? với lại có bị virus không ạ :3
  em ngu lắm nên mới phải hỏi :3 anh tl dùm em tks anh :3

  • Tải về thì không mất gì cả, file cũng k có virus. Nhưng nếu bạn cài lại win và khi cài bạn format ổ C thì bạn bị mất hết dữ liệu trong ổ C bao gồm Office, IDM, vietkey,..

 • Kị Sĩ Authur

  cho hỏi có bị link dowload có bị virus k anh ?

  • Khoong bạn, file do mình tải từ MS và mình Upload lên, mình đảm bảo k có virus

 • Thanh

  em đang làm cái này chưa được bước nào thì usb của em bị lỗi nên không Agree được phần mềm Universal USB Installer. lỗi là tự nhiên usb bị mất khoảng 4g dung lượng. usb của e là 8g

  • Thanh

   mà em định dạng ở Fat32 thì bị mất dung lượng thôi. còn 2 định dạng kia thì bt. cả 3 định dạng em đều thử Agree nhưng đều không được

  • Thanh

   NTFS bình thường đây ạ

  • Thanh

   Fat32 còn thế này thôi ạ

  • Thanh

   đây là lỗi ạ

 • Pingback: Hướng dẫn cài windows 7, 8 từ ổ cứng không dùng USB, CD()

 • Huy Nguyen

  cho mình xin coppy link này nha chia sẻ cho mọi người

 • July Vũ

  mình đã làm thử và không thành công bước 1 :)) add cho mình hỏi tại sao làm theo như vậy mà trong USB trống không, không có 1 chút nào luôn. Cài xong phần mềm đó, chạy ngon lành mà USB không có 1 chút dữ liệu nào.pls…!

  • Mới gặp trường hợp đầu tiên, bạn hãy format USB, tắt phần mềm diệt virus rồi làm lại thử xem. Nếu vẫn k dc thì đem sang máy khác làm :))

 • Pingback: Link tải windows 7 .ISO 32bit, 64bit trực tiếp của Microsoft()

 • Nguyễn Diện

  anh ơi, em tải win7 pro 64bit mà cứ được tầm 512Mb vs khoảng 600Mb là đã xong là sao ạ?

 • nKnight

  bước chọn ổ đĩa mình k chọn được, nó có cái warning nói là có 1 vách ngăn

  • Như vậy là máy tính của bạn là máy tính đời mới, bạn phải tạo Boot USB đặt biệt theo chuẩn khác (UEFI-GPT), tuần sau mình sẽ làm hướng dẫn về chuẩn này.

 • Quang Le

  Anh ơi cho e hỏi em sài pc khi bấm f12 ko tìm thấy usb storage device làm thế nào a ?

  • Tùy theo máy tính nó có thể hiển thị tên khác, thông thường nó là tên USB, tên có kèm chữ USB hoặc Flash. Bạn hãy thử từ từ tất cả các tùy chọn có thể chọn ở phần Boot Option này cho chắc ăn nhé

 • Guest

  B ơi máy m cài win bằng ổ cứng bị hư win nên ko vào win đc nửa. Nên ko thể chạy Universal USB Installer. Từ bước trong hình có thể cài win = usb ko b? M đã cbi sẵn 1 usb file iso có win7 rồi

 • Nhà Quê

  cho em hỏi khi vào boot options không thấy USB Storage revice

  • tùy theo máy tính có thể có tên khác bạn nhé, bạn đang sử dụng máy tính gì?

 • Nhà Quê

  khi em chạy xong phần mềm Universal thì ở trong USB vẫn trống là bị sao vậy anh

  • Bạn tắt phần mềm diệt virus đi và thực hiện, nếu vẫn không được thì bạn mang sang máy tính khác thực hiện bạn nhé. Mình sẽ tìm hiểu lỗi này sau

 • Nhà Quê

  em format USB rồi nhưng vẫn không được! USB trống rỗng là sao ạ

  liêu có phải do file ISO bị lsao ko ạ

  • Bạn để file .ISO trong hay ngoài USB và khi thực hiện có thông báo lỗi nào hiển thị không?

   • Nhà Quê

    em để ios ở màn hình a

   • Nhà Quê

    khi thực hiện bước 1 ko gặp vấn đề gì chạy rất nhanh khoảng 2 3p là xong nhưng USB thì trông a

   • Nhà Quê

    em format va lam lai vai lan khong duoc va roi USB gap loi format dick

 • hero99

  bác cho e hỏi usb có thể tích hơp cài win + boot ghost được k bác

 • kọp zà

  Dạ làm ơn cho em hỏi sau khi chọn “USB storage device” cái màn hình đen thui hiện lên và nó báo là:
  “Failed to load the boot file
  boot:_ ”
  e phải làm sao ạ? :((((( em cảm ơn nhiều lắm lắm ạ !!!

  • Bạn dùng máy tính tên gì và khi tạo USB boot bạn có tắt phần mềm diệt virus không?

 • Mình cài xong lúc trưa , chiều mở máy lên thì nó bảo nhập key là sao bạn .

 • Pingback: Hướng dẫn cài windows 7 bằng USB từ A tới Z cực kỳ đơn giản | CÔNG NGHỆ - TIN HỌC()

 • minh

  cho hỏi là tại sao làm theo hướng dẫn, sau khi vô Boot options chọn USB storage device xong ,máy load một chút rồi màn hình chuyển qua den thui và hiện con trỏ chuột trên nền đen đó và không tiến hành tiếp các bước tiếp theo như hướng dẫn của bác là bị thế nào nhỉ. USB cài B1 ngon lành, mở USB thấy có cài xong USB nhưng cài vô lap là bị như trên,nhờ hỗ trợ giúp,thanks bác

 • Khét Lèn Lẹt

  Loay hoay mãi cũng cài xong, cảm ơn tác giả. Xin cho hỏi, khi hết hạn dùng thử làm thế nào ạ, dùng one key ghost có chạy được không. Tks

 • Vitamin Gây Mê

  Bạn cho hỏi sau khi cài xog sao màn hình trống vậy , các thứ như computer và các thứ khác đâu sao chỉ có mỗi thùng rác . Tks

  • Sau khi cài Win mọi phần mềm cũ trên máy tính đều bị xóa nên màn hình chỉ trống và chỉ có thùng rác thôi bạn nhé, nếu muốn dùng Chrome, firefox, Word Office thì bạn phải tự cài thêm

 • Tinhbgo Tran

  Cài song có thư viện C++ không vậy AD

 • pham van thuan

  MAY tinh em bi hong Win em tai ve USB thi co the cai vao may tinh da bi loi win 7 duoc khong ? vi may em hien khong the khoi dong duoc may vi thieu phai khoi dong em doan the . anh co the DT tu van cho em khong . 0934236424

  • Nếu máy tính bị lỗi Win thì bạn có thể thực hiện các thao tác Boot USB trên máy tính khác, sau đó cầm USB đó cắm vào máy tính bị lỗi Win và vào Boot Option thực hiện các bước tiếp theo bạn nhé

 • công

  Bạn ơi sao mình khởi đọng lại thấy màn hình bi hiện lên mấy sọc xanh đỏ là sao vậy

  • Bạn chụp ảnh upload lên đây để mình xem bị sao nhé

   • cong

    Mình rất cảm ơn bạn và chúc bạn có nhiều thành công và may mắn trong cuộc sống(^.^)

 • Kim Arvil

  Cho mình hỏi đây là lỗi gì ? Có cách khắc phục ko ? USB của mình 16G mà nó báo ko đủ.

  • Bạn tải file cài win theo link trong bài viết của mình nhé, bạn boot file .iso không phải là file gốc mà mình biết, file có dung lượng lớn hơn 4GB nhưng khi tạo USB Boot thì USB sẽ bị format về định dạng FAT32 chỉ cho phép thao tác sao chép và di chuyển file có dung lượng tối đa 4GB nên có thông báo lỗi này 🙂

 • Guest

  Mình cảm ơn bạn nhiều lắm và chúc bạn có nhiều thành công và may mắn trong cuộc sống

 • Trí Đặng

  bạn ơi cho mình hỏi mình tạo usb boot nó hiện lên bảng Extracting C: Document and…… chạy rất lâu tầm 2 tiếng rồi chưa xong nữa hix

  • Bạn xem có thông báo lỗi gì không nhé, khi boot nhớ tắt phần mềm diệt virus, copy file .iso và phần mềm USB installer ra ngoài màn hình chính Desktop nhé 🙂

 • Văn Minh

  xếp ơi cho em hỏi . E down và cài bản pro nhưng sao cài xong e xem thông tin máy lại hiện là bản premium ạ . Máy em là sony vaio win khi mua máy từ 2007 là home premium ao ạ . E cảm ơn nhiều .

 • Sang Đặng

  1. A required cd/dvd device driver is missing, e gặp lổi này , bay h add co cách khắc phục k ạ. bây h e không biết làm sao , giúp e với !! :((

 • vũ thế huy

  nếu k chọn format thì có vấn đề gì xảy ra k?

  • Các file win mới sẽ ghi đè lên file của win cũ, dẫn tới rất nhiều rắc rối và có thể bị lỗi hoàn toàn không khởi động vào máy tính được bạn nhé

 • mink k muon create vao usb ma thay usb bằng 1disk cd dc k ad

  • “1disk cd” ý bạn là đĩa CD phải k? Nếu vậy bạn cần có 1 phần mềm ghi đĩa CD mới thực hiện được, mình chưa ghi đĩa bao giờ nên mảng này không giúp gì cho bạn được ^^!!

 • Ami Cloudy

  minh tao tren usb roi dem cai win o 1 may khac dc ko ban

 • Khải Quang

  minh làm thành công rồi…nhung khi mình tãi game LOL hay game khác về thì ko giải nén dc..do thiếu tập tin ngôn ngữ..minh tai win7 32bit

 • Jimmy Hồ

  Cái này có crack gì ko bạn? hay tải về như vậy là xài bt?

 • Phuc Le

  cho hỏi khi cài xong win rồi tai lieu hay game co bi mất ko

  • Toàn bộ dữ liệu lưu ổ đĩa C đều bị mất còn ở các ổ đĩa khác thì không, nếu bạn lưu game và tài liệu ở ổ C thì sẽ bị mất sau khi cài win, nếu không lưu ở ổ C thì k bị mất ^^

   • Phi Ngọc Brets Luxj

    EM CAI WIŃ OY MA TAN TIENG NHAT EM KO HIU EM MUON CAI QUA TIENG VIET THI LAM SAO ANH

 • pham tan loc

  cho em hỏi cài win 7 xong không kết nối đc mạng . tại vì sao vậy .có hinh dấu chéo dưới . mong anh giup em

 • Ka Chỉlà Truyềnthuyết

  setup was unable to create a new system partition or locate an existing system partition . see the setup log files for the information ban oi cho minh hoi bi loi nhu nay la sao khac phuc vay ban . thanks

 • hoang

  chạy drive tự động xong vẫn thiếu wifi ạ

 • Phi Ngọc Brets Luxj

  CAI TRUC TIP TREN MAY TINH DC KO BAC

 • sơn

  mình đang xài hệ Ubuntu mình muốn chuyển sang dùng win 7 thì làm theo hướng dẫn dc k ạ

 • Giang

  Bạn cho mình hỏi vấn đề này với.

  Sau khi cài Win 7 32 bit cho PC (bản Pro hoặc Ultimate) mình bị lỗi màn hình đen 2 bên.

  Tìm google thì được hướng dẫn cách chỉnh Scaling. Nhưng chỉ vào được
  Regedit -> …-> GraphicsDrivers thôi, ko có thư mục
  Configuration. Giúp mình với nhé!

  Cảm ơn bạn.

 • Tiến

  Tại sao khi mình restart lại máy ở trên màn hình của mình không hiện F2 or F12.Ad giải thích hộ e với. :3

 • THUY

  CHAO BAN, cho mh hoi 1 chut.
  mh moi mua 1 may tinh tu lap rap va dc cai win 7
  nhung mh k crack nen het han va man hinh den xi
  va may tinh cua mh bi mat mau ( nhin mo lam/)
  cho mh hoi la man hinh mo la do win 7 het han ? hay do main hong ??
  thank ban

  • máy tính đen xì do bạn chưa kích hoạt bản quyền và màn hình mở thì có khả năng do bạn chưa cài Driver đầy đủ hoặc do cấu hình máy yếu ^^

 • thuy

  ban oi file .iso o dau, sao k thay link tai

 • Duy

  Cam on ban ve bai viet nay, qua chuan ! minh lam theo huong dan rat de dang. minh co tham khao may web khac , nguoi ta huong dan so xai qua,cha hieu gi . Ban co facebook cho minh de minh add friend voi ban co duoc k ?

 • tùng

  hiện tại mình đang dùng win8.1 trên máy lenovo g50-70 i3, mình thực hiện xong phần tạp usb nhưng ko có file win trong usb mà nó tự động đổi tên usb thành UUI khi vào boot nó thông báo this system cannot boot, trước đó có câu gì liên quan đến BOOTMBR hay gì gì đó mình ko nhớ, vậy h mình phải làm ntn?

 • minh

  we

 • minh

  cho hoi khi boot usb tu pc nay dem d cai o pc khac co dc ko ban

 • Minh Phan văn

  khi cài đến phần chon ổ đĩa thì nó hiện lên “setup was unable toi create system partition or locate an exsting system patition see the setup log file for more information” the la sao vay” giup minh voi

 • Duy Võ

  host cho hỏi có cách nào cài nhiều phiên bản reinstall windows bằng 1 usb ko? ví dụ
  như vào cài lại windows nó cho mình chọn mình muốn cài windows nào ??

 • Phương Vi

  Cảm ơn bạn rất nhiều, bạn cho mình hỏi thêm, mình muốn boot minixp nhưng phần mềm chỉ có select từ win 7 trở lên 🙁 có cách nào khác để boot không huh bạn 😕 Mình cảm ơn nhiều nhé.

  • MiniXP mình chưa boot riêng bao giờ nên cũng k rõ, nhưng phần mềm HHiren’s Boot có MiniXP, bạn có thể tạo USB Hiren’s Boot để dùng MiniXP và nhiều công cụ tiện lợi khác. Hướng dẫn tạo Hiren’s Boot bạn có thể xem tại: https://www.youtube.com/watch?v=5L3lWq44uGQ

 • Lê Hoàng Thành

  lỗi như thế này làm thế nào ad , mình cài bằng usb hay đĩa cũng thế chả thấy usb driver hay CDROM driver đâu là sao

 • Dành ChoEm

  Cho mình hỏi lỗi này là sao vậy ad ?

  • Lỗi này do khi chọn ổ đĩa cài Windows b k format ổ đĩa chứa HĐH windows cũ

   • Thuy Duyen Duyen

    cho mình hỏi ké với vì mình cũng bị y lỗi này mà giờ không biết phải làm sao cả, ad có thể chi cho m cách khắc phục lỗi này dk ạ. cam on rat nhieu

 • em bị như thế này phải chọn cái nào ad

  • chọn USB-HDD bạn, nếu vẫn không được thì bạn chọn lần lượt các mục có chữ USB khác, bạn cập nhật tình trạng máy bạn chọn mục nào vào được giúp mình để mình bổ sung vào bài viết nhé ^^

  • khuong

   bạn chọn Hard Disk xong nó sẽ ra hdd của bạn và USB của ban thì bạn chọn boot từ USB nhé.

  • Tee LadyKillah

   PC của mình cũng như thế này, chọn cái nào cũng ko được cả, bạn trên cài được chưa chỉ mình với

 • Thanh Trung Nguyen

  tác giả cho mình hỏi máy mình đã cài win 7 bản quyền giờ mình muốn bán máy đi và mình gỡ win 7 bản quyền của máy cũ ra để khi mua máy mới mình cài lên máy mới dùng có được không ak!

 • Cntpc Chí Đôn

  bị lỗi ntn có sao k?

  • file bị lỗi cần tải lại bạn nhé, có thể file lỗi trong quá trình tải hoặc do nguồn tải file có vấn đề

 • zouzou

  Windows cannot install required files….error code: 0x80070570
  Bị như vậy trong lúc cài là sao vậy bạn?
  Win 7 pro 32bit

  • Hiện có một số lỗi phát sinh, mình đang tổng hợp, nhiều quá nên mình chưa làm ngay được, bạn thông cảm nhé ^^

 • acsd

  m cài đến completing installation thì máy lại rs mấy lần k được.M bỏ phần này có sao k?

 • Binh Pham

  video nói rút USB cắm vào máy tính ko hiểu gì hết

  • Lúc đầu bạn cắm USB vào máy tính để tạo USB Boot, sau đó nếu bạn cài Windows trên chính máy đó luôn thì để nguyên USB, còn nếu bạn cài Windows trên máy tính khác thì rút USB đó ra và cắm vào máy tính bạn muốn cài Windows rồi thực hiện các bước tiếp theo để cài nhé ^^

 • đức trọng

  cho em link win 7 32 bit đi a….. ram em 2gb có dùng đc 64 bit không

 • Nguyễn Văn Tiến

  Em máy asrock thì ấn f11 nó là boot menu cơ

 • Ngũỹễn Hữũ Híếú

  mình cài xp sp3 khi bật lên thì đen mh chỉ hiện chuột

 • Nguyễn Thanh Sang

  đã boot usb lun rồi nhưng khi mình cắm usb vào máy tính khác bấm f12 lên sao k thấy dòng chữ usb để enter mà chỉ thấy động cd/dvd/…. help me

 • Nguyễn Thanh Sang

  sao mình k có cái dòng này usb storage device

 • Hưng Thanh Hồ

  xin chào…. cho minh hỏi .. máy tinh của mình bị lổi hệ điệu hành rồi khởi động không lên… mà mình không có ổ đĩa DVD giờ làm sao cài được win …ai giúp mình với ..cảm ơn..

 • minh vu

  AD cho em hỏi
  sau khi làm bước 1, sau khi ấn greate thì máy tính nó tự động giải nén mình có cần phải đợi giải nén không? hay là bỏ qua bước đó

 • honganh

  Ad oi
  sau khi e cai win duoc roi thi may tinh hien yeu cau Internet Download Manager
  bh e phai lam gi a

  • Bạn chụp ảnh upload lên nhé, theo mình biết thì cài win và “Internet Download Manager” k có mối liên quan với nhau ^^!

 • Phụng Selfish

  máy tính của mình cài tới bước chọn phân vùng thì bị báo lỗi là driver device missing. Bây giờ phải làm sao đây? đã tham khảo nhiều trang nhưng chẳng có nhiều người đề cập đến vấn đề này

 • Phụng Selfish

  máy mình có chuẩn UEFI nửa. liệu có liên quan gì nó không

 • Phụng Selfish

  mình bị lỗi missing đấy đấy. thế bây giờ phải làm sao? cài win 8.1 rồi mới cài win 7 à?

 • Phụng Selfish

  Máy mình đã chạy win 8.1 nhưng vẫn không cài được win 7 pro. Máy mình là ASUS TP550L mà không rõ là LA hay LD

 • Pham Hoang Quan

  Bạn cho mình hỏi, mình làm tuần tự theo hướng dẫn, sau khi xong bước install window, máy mình khởi động lại, nhưng sao sau đó thì tối đen luôn chứ không hiện lên màng hình ” setup is preparing your computer for first use ” ? Mình sài asus, và cài win 7 ultimate 64b.

  • Bạn hãy thử tắt chế độ Secure Boot đi bằng cách khởi động máy tính vào BIOS (ấn F2 hoặc Delete với Asus), dùng phím mũi tên và phím Enter để di chuyển qua tab Security, di chuyển xuống Secure Boot và ấn Enter => ở cửa sổ mới bạn ấn Enter và chọn Disable. Cuối cùng ấn F10 và chọn Yes để lưu thiết lập. Sau đó bạn hãy khởi động lại máy xem quá trình cài win khi nãy có thực hiện được không nhé (nếu nó k tiếp tục cài thì bạn hãy cài lại từ đầu). Bạn nhấp vào 2 ảnh dưới để xem nhé

   • Pham Hoang Quan

    Cám ơn bạn, mình đã làm được. Chúc bạn sức khỏe và nhiều thành công

 • nữ xử

  Bạn ơi cho mình hỏi lỗi này là bị ls đấy ạ.

 • Đào Ngọc Sơn

  Lỗi thứ nhất là bạn cắm nhầm vào cổng Usb 3.0 thử lại vs cổng 2.0 khác là ok nhé 🙂

  • Cách này mình mới biết, để tối mình test thử. Thanks bạn góp ý nhé 😀

   • Đào Ngọc Sơn

    Tại vừa đọc trên mạng.test ok rồi nhé bạn 🙂

 • Võ Hoàng Nhựt Đức

  dóng máy của mình là acer thì phím tắt là phím nào thế bạn ???

 • Hoàng Mạnh Tuấn

  laptop giờ tất cả đều là cổng 3.0 thì khắc phục sao nhỉ?
  Máy đang win 8 mình có đĩa win 7 mà khởi động lại máy không báo cài đặt. Mình ấn các phím tắt F1,F2,F12,ESC mà cũng ko vào được Menu Boot. Máy laptop lenovo G40 celectron 2.16GHz

 • Võ Hoàng Nhựt Đức

  Windows cannot install required files. The file may be corrupt or missing. Make sure all files required for installation are available, and restart the installation
  . Erro code 0x80070017 lỗi này sửa sao thế Ad ơi ???

  • Bạn kiểm tra file .iso tải về có đầy đủ k nhé

   • Tùng Đình

    gặp lỗi này thì khắc phục sao hả anh, bây h có vào dc win nữa đâu

 • Huy Cận nguyễn

  E làm như hưỡng dẫn nhưng mà k có cái này

 • lim

  nếu gặp lỗi số 1 thì rút usb ra cắm qua lổ khác.hj

 • Tôm’s SooÇiu

  lỗi này là lỗi gì ad ơi?

  • bạn tắt phần mềm diệt virus đi rồi thực hiện lại nhé ^^

   • Xuân Thuận V-TK

    em tìm không thấy phần mềm diệt virus đâu cả…làm sao tắt ạ?

 • Tùng Đình

  Windows cannot install required files. The file may be corrupt or missing. Make sure all files required for installation are available, and restart the installation
  . Erro code 0x80070017
  khắc phục sao giờ ad, bây h ko vào dc win nữa rồi

 • Dũng Trần

  Cho mình hỏi là laptop mình lúc cài driver đến 100% rồi nhưng lại bị tắc ở phần video card. Thử tắt đi khởi động lại thì nó lại thành chưa update, không thể chơi game và chỉnh độ sáng. Ad hướng dẫn cách khắc phục với, máy mình intel celeron n2830 ram 4gb intel hd graphics 4000 cài win7 home premium 32 bit và driver 14 nhé

 • Apollo

  Có cách nào cài win 7 không cần crack không a

 • Max Dodgery

  em cài will thì ok, nhưng đến khi cài driver thì riêng driver wifi không nhận, bấm cài nó cũng hiện tab next nhưng rồi load không hiện ra tab finish . driver em dowload từ chính hãng HP về. em đã thử nhiều nhưng cứ driver của phần wifi thì dở chứng.

 • anh Phú

  gì sau dùng phần mềm Windows 7 USB DVD Download Tool đến Nhấn Next đễ tạoUSB đễ cài đặt
  Windows 7 Ultimate x64
  SP1_ X17-59465.ISO không được

  Hình win 7 tãi về

 • Bi Apple

  nhu vay la sao ad lam giup em voi mong ad lien he huong dan m khac phuc 01643.888.303

  • kha

   mình cubgx bị như bạn, bạn khắc phục lỗi chưa vậy.chỉ mình với

 • Bi Apple

  em ko bjk làm sao hay mắc lỗi j mong ad liên hệ giúp đỡ

  • Bạn có format ổ đĩa như hướng dẫn, phần Driver Options bạn chưa nhấp vào để hiển thị tuỳ chọn kìa ^^

 • Mæng Meo Kûtë

  em vừa mua 2 cái ram 2 gb về cài bản home premium 64 bit trong khi máy em lại lại đang chạy bản 32 bit 3gb ram thì bây giờ em phải làm thế nào hả. mong ad giúp đỡ em càng sớm càng tốt

  • Mình đọc chưa hiểu rõ ý của bạn lắm, đại khái là máy bạn đang dùng HĐH 32bit chỉ dùng được tối đa 3.2 GB RAM, giờ bạn muốn nâng cấp RAM để dùng tối đa thì bạn phải cài lại Windows 64 bit bạn nhé ^^

 • Xuân Long

  anhhh ơi chooo emm hỏi cái này ạ 😛 khi emm làm đến bước này thì nó hiện cái bảng như thế này thì là lỗi hayy vẫn bấm ok tiếp tục á :p emmm rối từ hôm trước tới h đọc được cái trang này của anhh nên emm vui lắm ạ :p anhh chỉ emm với ạ

 • Xuânn Longg

  anhhh ơi chooo emm hỏi cái này ạ 😛 khi emm làm đến bước này thì nó hiện cái bảng như thế này thì là lỗi hayy vẫn bấm ok tiếp tục á :p emmm rối từ hôm trước tới h đọc được cái trang này của anhh nên emm vui lắm ạ :p anhh chỉ emm với ạ

  • chắc lỗi đó bạn, khởi động lại máy rồi thực hiện lại. Nếu dùng windows 7 hoặc 8 thì nhấp chuột phải vào file Universal USB Installer chọn Run as administrator

   • Xuânn Longg

    emmm dùng window 7 ultimate
    anh nói là chọn run as administrator là ở đâu ạ

 • trung

  anh ơi e cài win 7 băng usb đến bước ấn xong usb storage device thì nó hiện ra cái này giờ phải làm thế nào ạ e đang ở win 8.1

 • kha

  a ơi cho e hỏi tại sao tới chọn nơi cài win thì lại không được vậy, nó cứ báo lỗi là “setup was unable to create a new system partition or locate an existing system partition. See the setup log files for more information” Mong add chỉ e cách sửa với. Thân.

  • Do bạn chọn phân vùng trống chứ k phải ổ đĩa nên bị lỗi đó, bạn hãy nhấp vào phân vùng mà bạn đã tạo đó, chọn New để tạo ổ đĩa mới, rồi chọn ổ đĩa mới đó cài win nhé

 • NGÔ TUẤN KIỆT

  ok cam on nha m lam duoc roi ko bi loi di het .

 • Đẹptrai Lỗitaiai

  AD ơi cho mình hỏi lỗi khi khởi động lại máy bấm F12 -> USB Storrage Divice xong nó hiện ra dòng chữ Multiple active partitions là sao ?

 • :)

  Quá kì công cho một bài viết cảm ơn bạn 🙂

 • Pingback: Hướng dẫn cài windows 8.1 bằng USB từ A tới Z cực kỳ chi tiết()

 • Hải Phong

  ad ơi mình chạy lại win sau đó không dung đc 1 số phím tắt trên laptop giờ phải làm sao

 • Thanh Sói Đốc Tờ

  @disqus_oNEiNua11n:disqus

 • thắng

  anh ơi cài xong có cần crack ko ạ ? Anh hướng dẫn crack đi :))

 • Xô Phùng

  AD giúp em với.
  Em làm USB boot xong
  Đến giai đoạn cài máy, chọn boot bằng USB xong thì máy hiện lên màn hình đen (giống DOS) có hiện mấy dòng chữ sau: “SYSTEMLINUX 4.07 EDD 2013-07-25 Copyright (C) 1994-2003 H. Peter Anvin et al”
  Em ngồi chờ khá lâu nhưng máy vẫn vậy, không tiến triển thêm.
  Xin hỏi ad cách khắc phục ạ.

  • Bạn chụp ảnh boot Option up lên để mình hỗ trợ nhé

   • Xô Phùng

    vậy là phải mang máy chụp ảnh ra chụp lại hả thớt???
    :((

    • điện thoại cũng được bạn ^^!

     • Xô Phùng

      em upload ảnh cả buổi ko được.
      Anh có thể nghĩ ra cách nào khác giúp em ko?
      Máy em Acer Aspire E5-471

     • em để số điện thoại lại, nếu bác có zalo thì em gửi qua ạ
      Số điện thoại của em 0974.286.135

     • fggg duyd

      a có zalo ko ạ

   • Oanh Le

    như này ạ

    • nguyên

     mình cũng bị giống zay … bạn giải quyết được chưa chỉ mình với :v

    • fggg duyd

     em cũng bị như vậy thì phải làm sao ạ

 • Khanh

  anh oi cho em hoi ty.. may e hien tai dang choi win 8.1 ma gio e muon cai lai win 7 sao k dc. sao tới chỗ install windows nó hiện brower thì phải làm sao

  • ý bạn là lỗi “A required cd/dvd device driver is missing” trong bài viết phải k?

 • thắng

  Xin cảm ơn anh, rất hữu ích và cụ thể. Dân nghèo tụi em tiết kiệm được đồng nào hay đồng ấy. Đem ra tiệm nó cứa ko đẹp ko ăn tiền 😉

 • Son

  may em ko the? vao window. e xai may Hp. vay e cai nhu the nao vay a. e ko the? cai phan mem universal USB intall dc 🙁

 • Bắc Nguyễn

  em đang có bản win xp dùng cái này để cài có được không?

 • Vũ Hân

  lỗi này là thế nào ad ơi

  • Do file bạn lưa ở thư mục có dấu tiếng Việt nên bị lỗi (Phần cứng quan…), bạn hãy di chuyển tất cả các phần mềm đang thao tác ra Desktop để tránh lỗi nhé

 • Dương Thanh

  khi em vào boot thì nó có 3 dòng như ảnh 1, chọn usb thì có lỗi như ảnh 2. ad fix giùm em với + khi giải nén file .ISO cài windows 7 thì dung lượng cần dùng khoảng 3.2GB, vậy mà e dùng cái usb 4 GB vẫn còn trống hơn 1 GB là sao. có khi nào boot lôi k O.o mong sớm nhận hồi âm.. thank ad

 • Hùn Nguyễn

  luc boot vào usb thì trong usb chỉ đc co 1 mình file boot , bắt buột phải format hết hả mấy bác

  • buộc phải format để tránh lỗi nha bạn, nếu có file gì cần thiết thì bạn copy ra chỗ khác, tạo USB Boot xong thì bạn copy trở lại nhé

 • Mèo Hoang

  AD ơi. e dùng máy AS. e làm đúng các bước đến bước nè thì bị lỗi ạ. AD giúp e với :((

 • Thanh Nguyen

  Giúp mình với. Mình vào boot setup. nhập hết vào các hàng usb mà ko boot được.

 • Mưa Tan

  ad ơi giúp em với, em chạy Universal-USB-Installer-1.9.6.1 thì nó nổi cái bảng này

 • nguyen wuan

  Chào bạn. Mình cài win xong thì tốc độ copy từ USB wa máy rất chậm dù đã dùng Tera copy. Bạn có thể giúp mình tìm nguyên nhân dc ko? Cảm ơn bạn

  • Bạn thử format lại USB theo định dạng NTFS và coppy 1 file có dung lượng lớn vào USB xem còn bị chậm không nhé

 • 하우중간

  Cài Win 7 vậy mình sài đc nhiêu này nếu không có key ad

  • 30 ngày bạn

   • Minh Hiếu

    Vậy là nếu không có key thì sau 30 ngày mình không xài được hả Ad?

    • Đinh Nguyễn Thành Đạt

     mình dùng Windows+Loader+v2.1.7 đc hk ad

 • duy

  sao mình cài

 • duy

  sao mình tạo USB mất có vài giây là xong nhỉ. Trong khi đó cần 5 đến 15 phút?.

 • Phong

  a ơi cho e hỏi tại sao tới chọn nơi cài win thì lại không được vậy, nó cứ báo lỗi là “setup was unable to create a new system partition or locate an existing system partition. See the setup log files for more information” , em đã format rồi…em không chọn new để tạo ổ đĩa mới được…

  • Bạn chọn Delete luôn nhé

   • Le Duc Dat

    a cho e hỏi là e cũng bị lỗi giống phong,mà e chọn delete luôn rồi,mà nó cũng báo lỗi lại như cũ ah a ơi,a cách nào chỉ giúp e với,thank a

 • Hoàng Xuân Tùng

  ở bước này giả sử file iso ở desktop có nghĩa thuộc ổ C ( ổ cài win)

  nếu fomat ổ C thì có sao k ạ

  • Trần Hải

   Khi boot thì file được cho vào usb rồi bạn ạ nếu bạn format tất nhiên nó sẽ mất nhưng chẳng ảnh hưởng gì, chỉ có điều nếu usb mất file cài win thì lại phải down thôi, backup lại cho chắc

 • Phong

  mấy em nó không cho delete ổ đĩa, nên không biết xử lí thế nào nữa…

 • Cong Vin

  Ngoài Phần mềm Universal-USB-Installer ta còn có thể dùng Windows 7 USB/DVD Download Tool (~ 2.7MB, download thẳng từ MS) được không bạn? Ưu nhược điểm của mỗi phần mềm sao bạn?

 • Đinh Nguyễn Thành Đạt

  nếu mình dùng usb để cài win sau khi cài mình làm thế nào để dùng usb để copy file anh, video hay phần mềm đúng chức năng ban đầu của nó thế

 • Hoàng Giang

  CHO MINH CAI NHU BẠN DUNG VINH VIEN HAY PHAI CRACK GI NUA…THAN

 • Duc

  Mình đang dùng 8.1, giờ muốn xuống 7 mà lúc cắm usb vào khởi động máy không ấn F12 được vì nó chạy tên máy rồi start win luôn.

 • Hùng Đình

  dung luong win 7bao nhieu add .nay gio tai lau qa

 • Hiệp Nguyễn

  Mình đã tạo USB boot, khởi động lại máy tính và chọn boot device nhưng máy tính không tiếp tục cài đặt được, màn hình cứ đen là sao? Mong các bạn chỉ giáo!

 • phạm anh

  mình bị như thế này trong khi đã đưa cả 2 file ra ngoài destop rồi nha giúp mình với

  • Bạn khởi động lại máy tính sau đó ấn chuột phải vào file Universal Installer chọn Run as Administrator sau đó xem có được không nhé

   • phạm anh

    ok tks bạn nha

 • Gia Nguyễn

  ban oi cho minh hoi minh xong buoc tao usb r nhung bam f12 r bam zo het tat ca usb ma no ko hien cai win7 thi phai ls. minh bi toi 2 lan r

  • bạn chụp ảnh upload lên mình hỗ trợ nhé

   • hoang tùng

    bạn giúp mình dc ko :)) máy vaio ram 4 g corei 3 :)) máy minh mình dạo nay chậm quá cài thêm cái KIS vào thì cham kinh luôn thử tăt hết trong task r mà máy vẫn chạy ram 3g vs 40% cpu .. ko hiểu nữa … mở côc côc lên thì phisical là 85% lận @>@ bạn cho minh có nên lên win 8 ko mình đang dúng win 7 64 bit

 • tri le

  minh cung bi loi tren. sau 1 lat vot pha. minh da bo tay va cam nguyen usb nhu vay. va may minh bi loi ko dang nhap dc nua. roi thao usb ra cam lai thi install now binh thuong

 • Trung Phan

  co mat du lieu truoc do kong a

 • Trung Phan

  chủ thớt ơi chết e r
  khi dang cài win 7 64 bit thì báo lỗi do ram bị sao
  sau đó e tắt máy và wa net xóa bản win đó đi
  nhưng trc đó e đã format nên máy e ko khởi động đc nữa
  phai làm sao đây ạ

  • Bạn thực hiện bước “Tạo USB boot bằng phần mềm Universal USB Installer” trên máy tính khác, sau đó cắm USB vào máy tính của bạn và thực hiện các bước tiếp theo là được ^^

 • Nguyễn Duy Hùng

  ad ơi máy e đang dùng win7 Ultimate 32bit. nếu cài lại win7(do thằng bé nhà e nghịch tải n` file virut nên mt chạy chậm) thì có cài lại dc 64bit không ad. e dùng tiếng việt thì có các thỉ số máy ntn:nếu cài dc thì ad nói cho e nha

  Cấu phần
  Chi tiết
  Điểm số phụ
  Điểm số cơ
  sở

  Processor
  Pentium(R) Dual-Core CPU T4500 @
  2.30GHz
  5.6

  3.3

  Được xác định bởi số điểm thấp
  nhất

  Memory (RAM)
  2.00 GB
  5.5

  Graphics
  Mobile Intel(R) 4 Series Express Chipset
  Family
  3.6

  Gaming graphics
  829 MB Total available graphics
  memory
  3.3

  Primary hard disk
  27GB Free (93GB Total)
  5.4

  Windows 7 Ultimate

  Hệ
  thống

  Hãng Chế tạo
  TOSHIBA

  Mô hình
  Satellite C650

  Tổng số bộ nhớ hệ
  thống
  2.00 GB RAM

  Loại hệ thống
  Hệ điều hành 32-bit

  Số lõi bộ vi xử lý
  2

  Có khả năng 64-bit

 • Huy Lương

  Ad ơi sau khi mình restart vào boot USB thì máy bảo fail to load boot file

 • Huy Lương

  Ad ơi sau khi restart máy vào boot USB thì máy báo failed to load boot file. Mong ad giúp sớm

 • Tay

  A hướng dẫn rõ bước tạo usb boot. Máy e bị lỗi ko vào đc, làm sao để tạo usb boot đc a.

 • thanh

  usb 4gb dc ko ad

 • truong_ngoc

  e dùng máy hp probook, muốn cài win 7-64bit nhưng sao khi chọn F9 và chọn usb xong mà máy không cài mà khởi động luôn. khởi động lên nó chỉ có màn hình đen thôi. tắt mở lại thì nó vẫn sử dụng được? :((

 • lê văn hào

  A ơi…em cài xong các bước tới lúc up win 7 thì nó khởi động lại rồi ra màng hình màu đen toàn tiếng anh …nếu lâu không thao tác thì nó tắt nguồn là sao anh…giúp em với

 • Kien Qn

  Cho e hỏi nhé. Do e update máy nên có thêm mấy cái vschost.exe gây tốn rất nhiều dung lượng. Vậy thì mấy cái vschost.exe có cần thiết cho máy ko a? Và nếu muốn loại bỏ nó thì có cần phải cài lại Win ko ak? E cảm ơn

 • vinh nguyen

  file iso của bạn bị hỏng ah,khi tạo usb boot có mấy kb ý vậy

  • Bạn tải theo link nào để mình kiểm tra lại? Bạn kiểm tra xem file .iso bạn tải về dung lượng bao nhiêu GB luôn nhé

 • Nguyen Mai Trang

  ad ơi chắc t down thiếu giờ máy đơ lun thì phải làm sao… nó cứ hiện Failed to load the boot file boot…t kb phải làm sao luôn :'(

 • nhóck nguyễn

  cái này có cần crack không anh ????

 • Tùng Beng

  ad cho hỏi là máy mình khi đang ghost nhưng do đứa e nó nghịch chạm vào ổ điện làm mất điện gây sụt nguồn đột ngột khi khởi động lại thì màn hình nó tối thui vậy có cách nào khắc phục k ạ??

 • เด็กเ ท่านั้น

  ad ơi làm ơn cho mình hỏi, máy mình khi bật lên là cứ phải nhập pass ( không phải pass phần user name login đâu) giờ muốn tắt thì phải làm sao vậy ad

  • Bạn dùng điện thoại chụp ảnh màn hình lúc nhập pass đó và upload lên đây để mình xem nó như thế nào bạn nhé

 • Hồng Thiện Chí

  AD ơi cho e hỏi là khi mình bắt đầu cài cái bước mà đợi 30′ 60′ ấy là mình rút USB ra luôn hay là đợi cài xong ms rút ạ

 • Trieu Aries’r

  cài một thời gian nó đòi nhập mã key là sao anh

  • Do bạn chưa kích hoạt bản quyền nên nó thông báo như vậy, bạn cần Crack để khắc phục

 • Lucas Phamster

  Anh ơi. Sao em cài nó cứ báo lỗi failed to load the boot fileboot thôi là saoo??

  • Bạn check MD5 file .iso đã tải xem có lỗi gì trong quá trình cài đặt không rồi thực hiện lại nhé (xem cách kiểm tra ở trang tải file .iso)

 • Trieu Aries’r

  crack sao anh chi em voi

 • Trần Công Nguyên

  Mình cài mọi thứ đều giống ở trên trừ 1 đoạn format là không xuất hiện, làm mình cài mà không format được ổ C, vậy là tại sao? cảm ơn ad

  • Bạn chụp ảnh lúc format không được ổ C upload lên đây để mình hỗ trợ nhé

 • Cường Nguyễn

  ad ơi lấy key ở đâu vậy ạ

 • dung

  ad ơi..con lenovo gt4070 i3 cài dk k ạ

 • Pingback: Hướng dẫn cài Windows XP bằng USB USB từ A tới Z()

 • giang a pao

  chào bạn Chiến Thắng .tôi làm theo bạn thành công nhưng fon chữ và màn hình bị phóng quá to .Bây giờ khắc phục thế nào bạn ơi giúp tôi với .

 • Jonny Dang

  anh ơi mình cài xong nó bảo chưa active mình chỉ việc tắt update là xài oke hả anh?

 • Thái Hoàng Linh

  Bạn ơi cho mình hỏi, khi vào đc phần chọn ngôn ngữ thì chuột và bàn phím đều xài ko đc, nó ko nhận nên ko cài đc win. Giờ mình phải làm sao vậy bạn?

  • Với một số dòng máy tính bàn bạn phải dùng chuột và bàn phím có cổng cắm vào lỗ tròn để kết nối vào máy tính mới được, nếu bạn dùng chuột và bàn phím qua lỗ cắm USB thì phải vào BIOS thiết lập bật chế độ nhận USB (cái này mình chưa có điều kiện thử nghiệm thức tế nên chưa hướng dẫn chi tiết được). Ngoài ra, nếu bạn cài WIndows 8.1 hoặc cài WIn 7 từ ổ cứng thì sẽ k bị tình trạng như vậy

 • Thành Tômm

  ad cho e xin link tải windows media player 12 vs ạ

 • NGHĨA

  huhu em cài máy asus nhưng đến khi chọn usb để chạy nó có dòng chữ báo sai boot: có nháy chuột

 • NGHĨA

  Đây em chọn dòng thứ 2 anh ạ

  • Bạn hãy tạo USB Boot lại nhé, nếu vẫn không được thì vào lại BIOS kiểm tra xem Security Boot có đang bật hay không? nếu bật thì tắt đi và thực hiện lại

 • cường

  AD cho hỏi lấy key bản quyền cho windown 7 pro ở đâu vậy

  • Mua hoặc tìm các diễn đàn xin bạn nhé ^^, nếu k tìm được thì bạn có thể crack win cho nhanh gọn

 • giang a pao

  Chào bạn tôi cài thành công nhưng đồng hồ trên máy tính chạy lung tung không đúng tôi cài đi cài lại nhiều lần bằng những bộ cài khác nhau đều bị như vậy . tôi đã cài đủ drive đầy đủ mà không được . bây giờ làm thế nào bạn ơi giúp tôi với .

  • Việt

   Đồng hồ chạy sai có thể là do bạn chọn múi giờ sai. Múi giờ đúng của chúng ta là múi +7 Bang kok, Jakarta, Ha noi.
   Và trường hợp nữa là do hết pin bios.

  • Bạn chỉnh được chưa?

 • Pingback: windows 7 .ISO 32bit, 64bit trực tiếp của Microsoft()

 • tg

  gg

 • tg

  dvdsv

 • Trường Duy

  lam nhu vay thi co mat du lieu khong

 • tiến

  muốn anh chỉ rõ hơn cài xuống windows 7 🙁 / có thể cho link fb ko ad

 • Minhdang Quach

  mình bị lỗi setup was unable to create a new system partition or locate an existing system partition see the setup log files for more information ai biết giúp mình với

 • Nguyễn Đình Năng

  mình đang dùng asus K73B nhưng ko hieur tại sao lại ko vào được dvd hoặc ÚB là sao,mặc dù đã làm usb thành công
  xin được chỉ giáo

  • Bạn cần phải vào BIOS tắt Security Boot đi (nếu nó đang bật) và mở chế độ hỗ trợ Legacy Boot (howajc CMS Boot), cái này mỗi máy lại khác nhau nên mình k hướng dẫn chi tiết được, bạn thông cảm ^^!

 • Hoan Nguyễn

  sử dụng bằng usb cho máy này có thể cài win cho máy khác được không ak

 • có ai pít cài win xp thì step 1 chọn gì k

 • Pingback: So sánh Windows 32-bit và 64-bit có gì giống và khác nhau()

 • VH

  anh oi cho em hoi mjnh cài bang usb n co mấy con autorun trog đó vay co dính vào máy tinh cua mjnh k anh

  • autorun là file cài Windows, các phần mềm diệt virus nó thường thông báo chặn, dó đó bạn hãy tắt phần mềm diệt virus trước khi tạo USB Boot nhé, trong bài viết mình có nói tới đó ^^

   • VH

    mình có tắt rồi.boot và cài windows oke.nhưng mình muốn hỏi là liệu autorun đó nó có ảnh hưởng gì tới máy tính của mình không bạn.máy tính của mình co bị nhiễm virus autorun không bạn.cảm ơn!

    • hotrovien

     ko đâu bạn ơi

 • T

  – Tình hình là như thế này: em mới mua cái laptop dell vostro 5480 có sẵn ubuntu, sau khi về nhà cài lại windows 8.1 pro xong thì máy em không tự boot vô ô cứng được để khởi động win, khi khởi động lên thì máy hiển thị 2 dòng:
  no bootable devices–
  press F1…press F2….gì đó mà em không nhớ
  (ngoài 2 dòng trên thì nó không hiển thị gì thêm).
  – Nhưng trong khi khởi động em nhấn F12 để vô Boot Option và chọn boot từ ổ cứng thì máy khởi động Win bình thường và sài bình thường.
  – Sau đó em Restart lại máy và nhấn F2 để vô Setup Bios xem thì ổ cứng vẫn được nhận, nhưng khi vào mục boot và chọn xem các thiết bị ưu tiên boot thì không thấy tên ổ cứng mà lại thấy cái tên Ubuntu(em nhớ là đã format hết các phân vùng) và một cái tên nữa là boot windows manager (hiện tại em đang để cái tên này với mức ưu tiên boot cao nhất và vẫn chưa vào win ngay được mà phải bấm F12 sau đó chọn boot từ ổ cứng mới vào Win được).
  – Nhờ anh chỉ giáo giúp là hiện tại em đang gặp vấn đề gì không ạ!? Không lẽ máy mới mua mà ổ cứng đã bay xa :((

  • Bạn hãy cài lại Win và tại bước chọn ổ đĩa bạn hãy xóa (Delete) tất cả các ổ đĩa, sau đó tạo mới nhé. Format đôi khi nó có lỗi như vậy mà mình chưa có thời gian cập nhất hướng dẫn ^^!!!

 • nguyen chinh

  anh ơi cho e xin cách cài windows7 Ultimate dành cho máy tính asus k550c . e dung nhieu cach rui nhung k the nao vao cai duoc , mong anh giup do , cam on anh

 • Cong Vin

  Ngoài việc tạo boot bằng phần mềm Universal USB Installer ta dùng phần mềm windows7-USB-DVD tool hay Windows 8 USB Installer Maker (của Microsoft) được không bạn. Nên dùng phần mềm nào hơn.

 • cường

  sau khi mình restart thì bấm F12 nhưng chọn dc usb thì ko vào dc win 7, nó restart xong rồi chạy lại hdh cũ. là sao vậy ad??? mong ad hướng dẫn

 • kaitou kid

  anh oi win xp lên win7 dc ko anh

 • vu tuan huy

  e cai win 8.1 bi lôi là 0x0087025d e khac phuc the nao ha anh

 • vo huy

  ad oi
  laptop e ,oi qa khoi buoc chon ngon ngu la dung lai luon
  z la sao?

 • Pingback: Khắc phục lỗi The selected disk has an MBR partition table()

 • Hoàng Giáo

  bai truoc khi chinh sua de hieu va de lam hon ban oi, tao usb boot cung don gian hon, minh danh gia cao bai cu hon

  • Thanks bạn góp ý, nhưng mà do chưa rơi vào trường hợp lỗi nên bàn trước chính xác, với nhiều laptop đời mới không thực hiện được như bài trước nên mình mới viết lại. Mình sẽ cố gắng sữa lại để dễ làm hơn 🙂

 • Sauhai Longan

  mình bị lỗi ISO image extraction failure thì làm sao mội người

 • tuyên

  anh ơi đây là bản dúng thử hay là dùng lâu dài đấy ạ

  • Đây là bản chính thức, nhưng bạn chỉ được dùng miễn phí trong 30 ngày, sau đó phải kích hoạt bản quyền hoặc crack mới dùng tiếp được

   • Số Một

    có bài viết về crack win ko ad?

 • duy

  ban ơi mình mắc lỗi này, bạn giúp mình với dc k.. mình bị đem ra tiệm sửa máy rồi bị mất quyền admin, muốn cài theo cách của bạn mà mắc lỗi.. cám ơn ban nhiều

  • Bạn kiểm tra xem USB có lưu trữ file bình thường không rồi thực tạo USB Boot lại, nếu vẫn không được thì bạn thực hiện tạo USB Boot trên máy tính khác, sau đó cắm USB vào máy tính của bạn thực hiện tiếp bước 2,3 nhé

   • duy

    ah cho minh hỏi có cần ghost win trước khi cài win mới k bạn. cám ơn bạn

    • jn

     ko can dau

 • huynh ngo hoang

  đang cài mak bi như này : windows cannot install required file, the file may be corrupt or missing. make sure all files required for installation qre available and restart the installation.
  Error code: 0x80070570
  mong ad giup dum….

  • File .ISO bạn tải về đã kiểm tra tính toàn vẹn bằng MD5 chưa bạn? Lỗi này xảy ra có thể file .iso bạn tải về bị lỗi hoặc do quá trình giải nén USB Boot có vấn đề. Bạn có thể thực hiện cài Windows từ USB lỗi đó lần nữa, nếu vẫn không được thì bạn tải lại file .iso và tạo USB Boot lại nhé (nếu không vào Win được thì bạn thực hiện trên máy tính khác)

 • Số Một

  cần hướng dẫn crack win. 🙁

  • hihi

   dùng win 7 loader nha

 • Công Khéo St

  lỗi này thì xử lý sao đây ad ” undetermined error while format

  • Bạn thực hiện bước tới bước nào xuất hiện lỗi đó bạn?

   • Công Khéo St

    vua mo phan mem rufus ra de tao boot, nhan start xong la no format gi do roi bao loi

    • Bạn hãy format USB thủ công rồi thực hiện tạo USB Boot lại nhé

     • Công Khéo St

      no van bao loi nhu vay ah

   • Công Khéo St

    tao boot usb ay, phan mem rufus

   • Công Khéo St

    ngay buoc 2.2 cua bai huong dan ay

 • Thiện Lê

  Khi tới bước này thì vao win rồi nó ko hiện lên cái bảng chọn ngôn ngữ là sao vậy ??

  • Nó hiện lên bảng gì hay màn hình màu đen bạn?

   • Thiện Lê

    win 7 minh thuong ko co user tai vi cai dat. nen minh doi luc no hien ra bang chon ngon ngu hoi lau sr lam phien ban ^^

 • linh

  mọi người cho hỏi, mình cài cái này tới phần xóa ổ đĩa rồi nhưng lại không hiện ra cái nút next để tiến hành cài đặt, mọi người giúp cái lỗi này tí huhu

 • linh

  cái nut next no k hien ra thi lam sao ma cai tiep dc day mọi người giup với

 • tt

  loi iso image extraction failure la sao vay giup voi!!

 • Thai

  nhu vay la sao anh

 • Hảo Đức

  a ui e tạo USB boot nó bị thế này là sao hả a

 • Như thế này thì chon gì anh

  • Đầu tiên bạn chọn “UEFI: jetflashTranscend 8GB”, nếu không được thì bạn chọn “USB Storage Device”, nếu vẫn không được thì bạn chọn “UEFI: ADATA USB Flassh” nhé

 • Hoàng Phượng

  Cài window 7 giờ kh cắm USB vào kh nhận thì làm sao copy cái phần mềm cài driver vào máy dqc đây ?? Giúp với hư máy rồi :((

  • Bạn cắm thử USB vào đợi 1 lúc với tất cả các lỗ cắm USB, nễu thử vẫn không được thì khởi động lại máy tính rồi thử lại. USB mọi máy tính đều tự động nhận được bạn nhé

 • Vui Bùi

  đây ad?

 • Vui Bùi

  đây ad

 • David Hoàng

  anh ơi cho em ? lổi này khắc phục làm sao ạ.cảm ơn anh nhiều…

  • Lỗi này do bạn bỏ chọn tùy chọn “Create a bootable disk using”, bạn hãy chọn lại tùy chọn đó và bắt đầu tạo USB Boot lại nhé

 • qhqn55555

  Anh ơi cho em hỏi: sau khi cài xong win, usb boot có bộ cài đặt win trong đó. Nhưng mà em muốn chuyển bộ cài đặt trong đó ra máy tính để có thêm dung lượng cho usb. Thế thì sau này em muốn cài lại win thì em chuyển bộ cài đặt trong máy tính ra lại usb. Vậy có được ko ạ, cài win bằng usb đó thì có bị lỗi gì ko ạ?

  • Nếu bạn không format USB hoặc xóa các file ẩn thì vẫn được k bị lỗi bạn nhé. Nhưng thông thường người ta sẽ lưu trữ file .iso cài windows, và sau khi cài win sẽ format USB đi xài bình thường, sau này có lỗi thì bạn tạo USB boot lại ^^

 • Vũ Quốc Thanh

  Anh cho em hỏi. Em muốn tạo 1 USB có thể cài tất cả phiên bản Windown được không Anh.

  • Được bạn, có một số phần mềm hỗ trợ bạn làm điều đó, nhưng USB đó chỉ cài được máy tính hỗ trợ chuẩn Legacy. Mình chưa tìm hiểu kỹ vấn đề này nên k hướng dẫn chi tiết giúp bạn được ^^

 • Do tan

  b cho m hỏi: sau khi mình tạo usb boot xong thì usb có dùng để lưu trữ dữ liệu được không? nếu lưu trữ dữ liệu thì có ảnh hưởng gì đến file cài win không?

  • Bạn có thể lưu các file khác miễn là k làm thay đổi các file có trong USB Boot thì cài win vẫn bình thường nhé, tốt nhất là bạn nên tạo 1 thư mục mới, sau đó copy các dữ liệu muốn lưu trữ trên USB vào đây

 • Khắc Việt

  Bạn hướng dẫn mình với. Mình làm bước 1, đợi 30 phút gần xong thì window báo không tải tiếp được. Thế là mình rút usb ra. Nhưng giờ đưa usb vào thì báo có usb, nhưng click chuột phải vào biểu tượng usb thì máy đơ. Hình như chuyển thành udisk gì đó. Giờ làm sao để mình tạo usb boot lại được. Cám ơn bạn,

 • Khắc Việt

  Mình làm bước 1, đợi 30 phút gần xong thì window báo không tải tiếp được. Thế là mình rút usb ra. Nhưng giờ đưa usb vào thì báo có usb, nhưng click chuột phải vào biểu tượng usb thì máy đơ. Hình như chuyển thành udisk gì đó. Giờ làm sao để mình tạo usb boot lại được. Cám ơn bạn,

  • Anh huy Nguyễn

   rút usb mà không tắt an toàn là tiêu rồi , và có thể cổng usb bị lỗi nên , usb bị lỏng , nên bị như vậy

 • Hòa Trần

  ad cho mình hỏi , mình làm đến bước bắt đầu cài win , chon ngôn ngữ quốc gia thì bị đứng màn hình ko điều khiển đc là sao

  • Cấu hình máy tính của bạn có RAM và CPU như thế nào bạn nhỉ? Một số máy tính cấu hình quá yếu sẽ bị tình trạng như vậy

 • Pingback: Bài 10> Hướng dẫn cài Windows XP bằng USB USB từ A tới Z - Trà Đình Anh()

 • Anh ơi phiền anh quá, em vào được cửa sổ Install now rồi mà nó bắt em browse CD/DVD, rõ ràng em đã cắm USB vào rồi và làm bước nào cũng check kỹ T^T Em có thể giúp em được không?

 • Pingback: Hướng dẫn cài windows 7 bằng USB từ A tới Z cực kỳ đơn giản | Quân's Blog()

 • Zinny Kaulitz

  Ad ơi cho mình hỏi, mình thấy tên file iso trong hình chụp minh họa của ad là “Windows 7 Professional x64 SP1”, vậy download và cài win 7 theo mấy đường link của ad là có sẵn SP1 luôn rồi phải không ạ?

 • Thanh Bình

  Cho mình hòi mình dùng Rufus mà file nó ra cái autorun có 128 bytes là có đúng hay không?khi boot thì k thấy nhận usb

 • Dinh Trinh

  anh ơi máy asus f555lf có cài được win 7 không anh, sao cài xong usb không nhận, lục tìm boot options cùng khó
  .

 • Thanh Thoai

  Minh vao phan computer va properties thi that 2X day to activate. Co nghia rang trong vong 2X ngay nua la phai activate bang key chinh thuc phai vay khong admin?

 • Tom Duong

  anh oi key active win 7 sau khi cai dat la gi vay?

 • Tom Duong

  Hinh 1 la hinh trong properties

  Hinh 2 La Em Dung 1 Key Mak Tren Mang

 • Cam Ha

  ad cho mình hỏi phải làm sao khi gặp lỗi này vậy?

  • Lỗi này có thể do phần mềm diệt virus hoặc do USB kém chất lượng, đầu tiên bạn hãy tắt phần mềm diệt virus đi, sau đó cắm USB lại và thử mở USB lên, copy vài file bất kỳ vào USB xem có bị lỗi k rồi sau đó thực hiện lại tạo USB Boot nhé

 • Diệp Kiên

  Mình làm đến bước setup is starting chờ hơn 1h đồng hồ. Rồi máy tự tắt. Thực hiện lại thì ko đk nữa. Chỉ đk đến bước start window rồi ra màn hình đen. Mình fải làm ji bây gìơ????

  • Anh huy Nguyễn

   bạn thủ kiểm tra file iso xem có bị lỗi không , hoặc cũng có thể do chế độ secure boot

  • Cấu hình máy tính của bạn có CPU và RAM như thế nào nhỉ? Với một số máy tính do cấu hình quá yêu cũng bị tình trạng như bạn

 • Diệp Kiên

  Bị lỗi này thì làm thế bào mọi người

 • Phuong

  thông báo như này la sao v bạn???

  • Bạn thử ấn chuột phải và chọn “Run as administrator” vào file rufus xem sao nhé

 • lee nguyen

  hướng dẫn giúp e tạo một usb boot có thể cài đc cả win 7 lẫn 8 đi.cảm ơn nhiều ạ

 • Sơn Vita

  Sao boot của e hiện ra mỗi thế này ạ. máy asus ạ

 • Sơn Vita

  sao boot của em hiện ra mỗi thế này ạ

 • pham

  Minh cai Windows 7 Pro 64 bit nhung van o tieng anh,chinh hoai tieng Duc (Germany) khong duoc ,ban lam on chi giup minh voi?
  cam on

 • Toan

  Lỗi này là sao hả ad và cách khắc phục ạ. Thanks all

 • En To

  anh ơi em cài win xong máy em có 3 ổ C,D, E = 80G tổng. Em cài xong thì còn mỗi ổ C 40G, D = 20G.. còn 1 ổ nữa không biết nó bay đâu mất rồi làm thế nào bjo anh :))

 • En To

  anh ơi em cài win xong máy em có 3 ổ C,D, E = 80G tổng. Em cài xong thì còn mỗi ổ C 40G, D = 20G.. còn 1 ổ nữa không biết nó bay đâu mất rồi làm thế nào bjo anh

  nó thế này này anh. Em còn 1 ổ 20G nữa cơ @@

 • Anh Linh

  anh ơi , em vào boot options nó hiện thế này , em có chọn cái UEFI RỒI mà ko vào dc , chọn cái nào vậy ạ, e cảm ơn

 • Chi Vu

  ad cho em hỏi khi em cắm usb và đã chọn usb ở phần boot thì nó hiện lỗi disk boot failure insert system disk and press enter

 • Qúỳềñ’Š Gìa’š

  Anh ơi, máy của em ko phải asus hay hp, sam sung,… mà là BIOSTAR Group thì ấn F mấy phím tắt vào Boot Option và BIOS ạ

 • Qúỳềñ’Š Gìa’š

  em thử ấn f12 thì em thấy cái thứ 3 gần giống như hướng dẫn của anh nhưng nó thêm chữ Mass.

 • Tien le

  Add cho mình hỏi sau khi cài thì máy mình không có ổ D còn ổ C thì dung lượng nó lên đến 618gb là sao add,chứ mình muốn lập thêm ổ D và bớt qua cho nó 300gb thì phải làm sao?

 • Le Ha

  add cho em hỏi là em muốn cài window cho máy khác (nó không mở lên được thì làm thế nào ạ) nó có dòng chữ sau:
  1insert your windows installation disc restart your computer.
  2 choose your language setting and then click next
  3click repair your computer
  other options :
  safe mode
  safe mode with networking
  safe mode with command configuration (advanced)
  start window normally
  description :start window with core drivers , plus networking support
  enter=choose
  mong add giúp em sớm nhất có thể a
  em xin chan thanh cam on

  • Bạn thực hiện Bước 1: tạo USB Boot trên máy tính không bị lỗi, sau đó dùng USB đó cắm vào máy tính bị lỗi mà bạn muốn cài win lên rồi thực hiện các bước còn lại trên máy bị lỗi đó nhé

   • Le Ha

    add ơi mình cài win xong rồi nhưng thanh công cụ nó to quá làm thế nào

    Vào 23:10 Ngày 05 tháng 02 năm 2016, Disqus đã viết:

   • Le Ha

    Ko chi thanh cong cu ma chuot cung to qua

    Vào Thứ Bảy, ngày 06 tháng 2 năm 2016, Le Ha đã viết:

 • anh minh

  mình download về cài bảng 32bit nó báo “30 days to activate.Activate Windows now “admin ơi, giờ sao admin

 • Vu Lam

  Đây là cấu hình máy em . khi em khởi động usb boot vào thì nó có hiển thị load file nhưng khi cửa khi cửa sổ windows hiện lên thì màn hình đen xì . anh khắc phục lỗi đó giúp e với

 • đức anh

  Em đã nâng cấp lên win 10 đc 2 tháng ko kịp trở về bây giờ vào cài đặt thì ko có remot. Em còn là học sinh ko có tiền ra quán cài lại win ad có thể cho em biết cách trở về. win máy em là win 10 home bản quyền

 • Hồng Khánh Lê

  mình làm đến đoạn chọn ổ đĩa để cài đặt mà khi nhấn Next nó hiện lỗi : “Setup was unable to create a new system partition or locate an existing system partition . See the Setup log files for more infomation.” . Sửa giùm mình với . Mình đã delete hết các ổ rồi phân vùng lại mà cũng không đc

  • Lam

   minh cung bi tuong tu

  • Thiên Bảo

   Bạn chọn bản 32bit hay 64bit bạn nhớ coi lại máy tính có đúng phiên bản mà bạn tải không nha

 • ThuongKa

  Bước tạo USB Boot Tới chỗ “Start” thì lỗi phải bỏ tích ô “Create a bootable disk using” mới “Start” được. Vậy em muốn hỏi là mình bỏ tích ô ấy có sao không? Và nếu sao thì cho em cách khắc phục lỗi đó!

  • tạo usb

   khặc phục dược chưa bạn

 • Hồ Viết Long

  Anh ơi.
  Máy em không khởi động được thì làm sao biết nó chuẩn gì ạ?
  Và em không nhớ phân vùng ổ C:\ thì xác định nhầm có sao không ạ?

 • bông nguyễn thị

  The selected partition requires at least 5899 MB free space. Bi loi nay thi phai lam j?

 • Phong Tran

  Down ca ngay troi gan duoc thi chrome bao tap tin chua ma doc. Dang long thiet.

 • Phong Tran

  Sao o phan Rufus file systems cua minh luon o FAT32 vay. co phai chinh ve NTFS khong @disqus_oNEiNua11n:disqus

  • Phong Tran

   Hinh nhu vay chinh lam sao ?

  • Thiên Bảo

   Đúng rổi bạn

 • Quy Nguyen Minh

  phần boot usb máy em có 2 cái là
  USB CD: ALCATEL Mass storage 1 và
  USB HDD: ALCATEL Mass storage
  thì chọn cái nào ah

 • Việt Hưng

  Mình đã tạo được Usb để boot, nhưng khi đến phần chọn ổ để format thì lỗi như này!
  Máy mình bị lỗi khi đang reset win10 thì đột ngột sập nguồn, rất mong các bạn chỉ bảo!
  Cảm ơn nhiều…

 • Việt Hưng

  Adm giúp mình với, mình đang reset win10 thì bị mất nguồn điện, sau đó bị lỗi luôn win 10 cũ. Mình đã tạo đc boot Usb để cài lại win7 nhưng đến chọn ổ C để format thì bị gặp lỗi này( hình kèm theo) ssd của mình 240g, hhd 500g, giờ chỉ thấy hhd chứ ko thấy ổ ssd đâu.

 • Huynh Nguyen Van

  help me pls
  vô cài Win nó báo lỗi ntn phải làm sao ạ?

 • Huynh Nguyen Van

  nó hiện TB như thế này ạ

 • Win7

  Sao ở đoạn chọn ổ cài win, mình vào ổ C và format thôi, sao lại del? 2 cái này có khác nhau không?

  • Tuấn

   Khác nhau, chọn format cũng dc, nó xóa sạch ổ cần cài để cài win mới, ko sao cả.

 • vinhbom

  sau khi cài xong cấu hình máy thấp quá ad à. chỉ 1024x 780 là max thôi…

 • tạo usb

  máy mình 64b , theo chuẩn EFI , gio minh muốn cài win7 32 b, thì ở bước tạo usb boot theo chuẩn EfI ko được, giúp mình với

 • Phạm Quang Lộc

  Sao khi cài máy của em không có tùy chọn delete ổ đĩa, em vẫn cài bình thường, trước đó em sài win xp, vậy có bị chập hay lỗi gì không ạ, em muốn xóa dữ liệu win xp đi thì phải làm thế nào ạ

  • Tuấn

   Format ổ khi cài win

 • phuchau

  mình tạo usb boot và đã kiểm tra có file autorun= 1kb sau đó mình rút usb ra khỏi máy tính, sáng mai mình cầm lại vào usb kiểm tra lần nữa thì file autorun không còn nữa là sao vậy bác thắng, hay do quá trình tạo boot bị sai ,mình đã làm lại nhiều lần vẫn bị vậy… mong bác thắng giúp đỡ

 • Trình Trần

  mọi người cho e hỏi vs: e tạo boot xong, khi khởi động vào cài đặt thì nó hỏi key usb là sao. mong mọi người giup vs….

 • phuchau

  bác thắng chỉ mình cách thiết lập bios de boot từ usb với , mình làm theo hướng dẫn nhiều bài có kèm theo ảnh ,mà trong bios của mình không giống vời bài viết của các bác,máy mình hãng asus ,và cái nữa mình tao boot usb xong kiem tra co file autorun=1kb như hướng dẫn và rút usb ra cắm lại thì mất file autorun là sao vay bác mong bác giúp mình với cả tháng nay mày mò mãi chằng được..hic. giúp mình với…

 • Buivanhung Buihung

  chả là máy bàn của mình hỏng DVD chưa kịp mua ,win thì báo lỗi file winload.exe ,mình tạo usb boot ngon lành rồi , cắm vào máy bàn và chạy ,thấy bắt đầu load file , sau đến phần biểu tượng và ra 1 cái màn hình đen và con chuột , tiếp là không thấy chạy nữa , bạn nào chỉ giáo cho minh với

  • Buivanhung Buihung

   win thì chuẩn phiên bản 7sp1-32 , còn file iso mình tạo từ đĩa DVD cài win trước đây luôn

 • sonhk

  ah ơi cho em hỏi bây giờ muốn hạ từ win 7 64bit xuống 32bit thì làm như thế nào? hay chỉ cần cài lại win7 32bit là xong ak

 • Ny Con Nít

  AD cho em hỏi với ạ . khi mà chạy Rufus ạ . máy e nó bảo là : lỗi chưa xác nhận định dạng . là sao ạ . chie e cách khác phục vs a !

 • thong

  Chào bạn.
  Mình đã đến bước cài đến 100% và restart lại lần 1 thì mình vẫn rút usb ra. Máy khởi động lại nhưng lại chỉ hiện ra màn hình setup F2 chứ không thực hiện tiếp thì khắc phục như thế nào ạ. Thank!

 • Bùi Văn Hiếu

  Ở bước 1.1 em gõ diskmgmt.msc nó hiện ra cái bảng trắng tinh, không có một thông tin gì thì phải làm sao ạ?

 • dangcongtu

  không co tap tin bootbgr.efi la co bi loi usb boot không anh

 • Quân Lương

  ntn thì làm sao tắt security boot a?

 • Duy Nguyen

  Tạo USB Boot mình thấy cái file autorun 43 mà ko phải 1k hay 0k là đúng hay sai

  • Thiên Bảo

   Phải đúng 1k bytes mới được nhé

  • Phạm Châu

   như thế là đúng rồi đấy bạn mk cũng như thế chuyển sang dạng hiển thị file là details mà xem nó thành 1KB

 • Tuong Anh

  đến đây rồi thì làm như thế nào hả anh ?

 • Quách Khả Nhi

  Anh Thắng làm ơn giúp em ! sau khi khởi động lại em ấn f11 liên tục ra Boot Menu : chỉ hiện 3 dòng duy nhất như hình này . Nó không có hiện chữ USB .
  Ngoài ra : khi khởi động lại , thì tín hiệu USB không sáng , có khi do vậy mà làm không đc ?

 • Duy Nguyen

  đem ra tiệm cài có 50k cho nhanh mình biết 2 địa chỉ 1 là 191/23A cống quỳnh q1 địa chỉ 2 là Lãnh bình thăng q11 mình tìm hiểu nguyên ngày rùi mà ko cài dc

  • nhat

   cố gắng thì hay hơn bạn, ra tiệm thì quá để rồi

 • Nguyễn Ngọc Sơn

  GÓP Ý: Bạn cần phải sửa lại đoạn nói về EFI, đoạn đó bạn viết lủng củng và gây hiểu nhầm khá lớn
  “Tiếp đến, bạn xem ở cột Status của tất cả các dòng, xem có dòng nào có chữ EFI hay không? Nếu không có như hình trên thì máy tính của bạn Boot USB theo chuẩn UEFI, nếu không có thì máy tính của bạn Boot USB theo chuẩn Legacy. Như hình trên thì máy của mình Boot theo chuẩn Legacy, như hình dưới thì Boot theo chuẩn UEFI.”
  Ở câu thứ hai cả hai vế đều là KHÔNG CÓ, dựa vào câu thứ ba thì chắc là vế đầu là CÓ, vế hai là KHÔNG CÓ thôi. Nếu giả sử suy luận mình sai thì còn nguy hiểm nữa :))
  Cảm ơn bạn

  • Nguyễn Ngọc Sơn

   À mình đọc lại một lần nữa rồi bạn à, càng thấy nó khó hiểu hơn =))
   Câu 2: Nếu không có như hình trên thì máy tính của bạn Boot USB theo chuẩn UEFI. Câu 3: Như hình trên thì máy của mình Boot theo chuẩn Legacy
   Câu 2: nếu không có thì máy tính của bạn Boot USB theo chuẩn Legacy. Câu 3: như hình dưới thì Boot theo chuẩn UEFI.”
   Vậy cuối cùng là hình nào và thế nào nhỉ :))

 • nhat

  rất chi tiết và tâm huyết, cảm ơn bạn. bạn có thể cho mình xin địa chỉ mail hoặc zalo không? có vài điều mình muốn hỏi bạn.

 • nhat

  báo lỗi thế này bạn ơi, rufus 2.4.exe is not valid win 32 application, la bi sao vay ban

  • Tpt

   là lỗi không dành cho window 32 bit tải rufus 64 bit xem

 • Tam mao

  E cài cả win 7 và xp song song. Nhưng khi chạy win 7 thì lại không chơi được game đã cài trước từ win xp. E phải làm sao ạ? Cảm ơn Anh

  • Thiên Bảo

   Nếu bạn muốn choi game đã tải từ win xp ko được đâu! Phải xóa đi cài lại mới được nhé!

 • Nguyễn Tấn Phong

  Lỗi setup was unable to create a new system partition or locate an existing system partition. see the setup log files for more information phải làm sao đây bác??

  • Trung Dũng Phạm

   Bác chọn ổ cài đặt. Xóa nó đi. Như trên bài. Xong nè, chọn cái dung lượng lớn nhất rồi next

 • Thiên Bảo

  Cái này cài win 8 dc ko ad

 • Live To Love

  sau khi chạy xong biểu tượng win và chuyển tiếp đến bước cài ngôn ngữ để cài đặt thì máy bị đứng,win 7 thì nó hiện mỗi con troe của chuột,win 8 thì chẳng có gì. Là lỗi gì vậy ạ,nhờ ad

 • Duy Quang Nguyễn

  có ai cài được không? ai ở tphcm mình đem qua, cài dùm mình với! nếu có xin số dt

  • Búa Đen

   01207887971 số dt mình (có zalo) bạn cứ hỏi mình khi ko hỉu gì

 • Phong Do

  Co ai biet cach sua ko

 • đạtbùi

  là sao zậy ad ?

 • bao

  cam on nhe ad to lam duoc roi

 • Phong Nguyễn Tuấn

  mình cài tới phần install windows nó k có con trỏ chuột làm sao

 • jawan_er

  khi nhấn f12 chọn boot option xong rồi chon usb storage device xong nó hiên ra màn hình giống zậy thì sửa làm sao anh .

 • Zen

  …máy mình làm đến bước 2 rồi.. sau đó thì nó dừng ở màn hình Starting Window luôn.. mình có tắt rồi mở lại chạy lại mà nó vẫn ở màn hình Starting Windows suốt mấy tiếng … Mình cũng thử xóa lấy USB khác cài lại win nhưng mà vào phần boot thì không có tên USB hay j cả chỉ có dòng boot và EFI… Lúc mình cài thì có sơ ý đè trúng nút tắt máy nhưng vào lại k thấy dòng Hardcore USB hay j nữa nhưng vào thẳng win 10 thì có file win 7 mình mở ra thì nó y như phần bước 2 mình cũng thực hiện nó rồi và giờ nó dừng ngay Starting WIndows k chạy được thêm j suốt mấy tiếng rồi. ai giúp mình với

  • Bạn hãy thử tắt chế độ secure boot trên máy tính bạn theo hướng dẫn tại http://blogtinhoc.vn/huong-dan-tat-che-do-secure-boot-va-mo-che-do-boot-legacy.html xem có khắc phục được lỗi đó không nhé.
   Nếu vẫn không được bạn hãy thử tạo 1 USB Boot của Windows 8.1 xem có bị tình trạng này không? Nếu vẫn bị bạn hãy chụp ảnh màn hình các cửa sổ Boot và load khi thực hiện bước 2 rồi upload lên đây để mình hỗ trợ nhé

 • chinh

  anh ơi usb em không hiển thị như anh được

 • chinh

  à không hiển thị nhưng vẫn cài được anh cảm ơn anh nhiều

 • chinh

  <3

 • Vũ Duy Chung

  Bác thắng kiểm tra lại link down iso của win 7 giúp e với. Die hết rồi

 • Hiền Nguyễn

  thees nay la bi lam sao a thang oi giup e voi

 • Cường Nguyễn

  Mình vào boot option xoq chọn usb nó nói ấn nút bất kì thì ra thế này sửa thế nào ạ

 • tuan dat

  dùng wim 10 về win 7 theo cách này đc k a ơi

  • Được bạn, đây là cách cài mới hoàn toàn Windows 7 từ USB nên bạn có thể cài win 7 với mọi máy tính không bị lỗi phần cứng bạn nhé

 • Nguyễn Phùng Vũ

  Mình chỉ muốn cài lại ngôn ngữ cho máy tính thì làm thế nào bạn. Mình đã thử tải gói ngôn ngữ trên trang chủ của windows nhưng bị lỗi không cài đc. Tại sao vậy ạ

 • Hiệp Đặng Bá

  Mình cài ok hết rồi nhưng mà win 7 này không có bản quyền. làm sao đây ad.

  • ph an

   ko có bản quyền thì dễ mà tải cái windowns loader về chạy ra cái là xong!

 • Hieu Pham

  giờ sao nữa ạ

 • Tin Nguyen

  Bạn ơi mình cài xog 64 ok hết r, nhưng ko hiểu s dùng rất lag. Từ lúc khởi động đến khoảng 15p thì xài ok, nhưng sau đó thì máy lắc ko chịu nổi, ức chế luôn, bạn có bik nguyên nhân ko

 • thành

  [Autorun]

  open=setup.exe

  icon=setup.exe,0
  sao e nhấp vao autorun thì được như vây….và nó không chạy

 • Duc Dai

  Mình đã làm và thành công, nhưng mình muốn hỏi là máy cứ hiện thông báo đòi CD Key, ko có thì có sao ko bạn

  • Do sau khi cài Windows xong, window của bạn vẫn chưa được kích hoạt bản quyền, bạn cần phải mua key bản quyền hoặc crack windows nhé ^^

   • Duc Dai

    Bạn có thể hướng dẫn mình crack windows được ko. Tks

 • Duy Nguyễn

  Thay doc may binh luan,,,thay ad cung ranh ve may tinh. Z ad cho toi hoi van de nay. Toi bi lau roi. May tinh cua toi la win 7. Bi loi man hinh xanh. May khoi dong roi lai tat, tat roi khoi dong. No bao la can nang cap Bios j do. Bi loi nay do bi van de j vay. Xin chi giao! Voi lai, cai win lai, co khac phuc dc van de nay khong? Xin giup do! Hay tra loi giup toi qua mail: duynguyen0701@gmail.com. Ai biet xin tu van dum! Cam on rat nhieu!

  • Lona

   Máy bạn dòng gì? Nếu nó y/c nâng cấp BIOS thì fai nâng thui chứ cài lại k hết được đâu, nếu còn bảo hành thì gọi hãng để họ HD bạn update BIOS lên.

  • Lỗi màn hình xanh thì do rất nhiều nguyên nhân, nhưng chủ yếu là do HĐH trên máy tính chứ mình chưa nghe tới lỗi do BIOS bao giờ. Nếu được bạn chụp ảnh thông báo update BIOS lên đây để mình tìm hiểu thêm và hỗ trợ nhé ^^

 • Long Nguyễn

  bạn ơi máy mình vào tới hình là chuột vs bàn phím bị đơ ko cái dc giúp mình nhé https://uploads.disquscdn.com/images/8b0b9b2fbac19e7d86df066b3bd491db6aec1d498cfaf640b3c040cba36e1cfe.jpg

  • Với nhiều mainboard đời mới đều bị như bạn, mình không tìm được cách khắc phục hiệu quả nhưng có 2 cách giải quyết vấn đề này như sau:
   1. Cài windows 8.1 hoặc windows 10 sẽ không bị.
   2. Nếu ưa thích Windows 7 thì bạn có thể thực hiện bằng cách: Cài Windows 8.1 có cùng số bit với phiên bản windows 7 bạn muốn cài, sau đó cài Windows 7 từ ổ cứng theo hướng dẫn tại http://blogtinhoc.vn/huong-dan-cai-windows-7-8-tu-o-cung-nhu-dung-usb-cd.html
   Lưu ý: Với trường hợp thứ 2, bạn cần tải sẵn các Driver hoặc phần mềm cài Driver tự động cho Windows 7 lưu trong máy tính vì sau khi cài Windows 7 xong bạn sẽ không thể sử dụng USB 3.0 và Internet nên không tìm ra cách sao đưa Driver vào máy tính để cài được.

   • Long Nguyễn

    ok tks ad

 • Phạm Tiến Đạt

  Em bị lỗi “Windows Boot Manager:

  Windows failed to start. A recent hardware of software change might be the cause.” thì phải sửa sao vậy anh?

 • Japhan

  ai có bản win 7 64bit cho m xin với.
  hanoistd@yahoo.com. cảm ơn

 • lee nguyen

  a ơi cho e hỏi nếu tạo usb chứa bộ cài win 7 profession 64 bit
  giờ muốn thêm vào bản win 7 profession 32 bit thì phải làm sao ạ!

 • Nguyễn Trang

  Chào bạn. Mình đã thử cài win 7 bằng usb. Máy mình k có vấn đề gì nhưng mình muốn cài bản 64bit để sử dụng thay vì bản 32bit như bây giờ. Nhưng khi mình cài đặt thì máy chạy rất chậm, giống như bị treo. Từ lúc màn hình đen “Starting windows” tới màn hình xanh để hện cửa sổ cài đặt p mất tới 10 phút
  Bạn có thể cho mình biết lý do được không?

 • huỳnh nguyễn văn

  a ơi máy e k bật được thì làm sao thực hiện đc b1
  giúp e với

 • Việt Nguyễn

  https://uploads.disquscdn.com/images/79629612fdd9f40e9b861b256ca00d8a0bb1d9791427375293faf208a97d2971.jpg Mình bị vầy là sao bạn , mình kiểm tra MD5 rồi file iso đúng rồi mà ^^ Giúp mình với !

 • Itachi Phan

  adowii.mình rút usb ra khi nào ad.là trước khi khởi động lại lần 1 hay sao ad
  hay sau khi khởi động lại lần 1 rồi rút để tự khởi động lại lần 2

 • Anh Tú

  đang loay hoay cài win dùm cho máy ông anh khi cài lại gặp định dạng
  GPT không biết làm cách nào để cài vì mỗi khi tự cài máy tính của mình
  chuẩn MRB nên chỉ việc cài thôi giờ gặp kiểu định dạng này mới biết tìm
  hiểu cả buổi giờ làm được rồi 🙂 tks bài viết của tác giả nhiều !!! 🙂

 • Thiện Tạ
 • văn thương

  làm cách nào để xác định được Boot USB theo chuẩn Legacy và UEFI z ad ơi

 • teoke

  sao download về mà mấy file k phải đuổi . iso thì sao dùng được rufus.
  có cách nào đổi nó thành file .iso không bạn

  • Linux

   Có thể bạn download lỗi rồi, file image thì còn có bin, gho và một số đuôi nữa, tốt nhất download check md5 các kiểu đi rồi hẵng cài …

 • Đỗ Hoàng Sang

  ad ơi cho em hỏi sau khi em cài win 7 64 bit thì máy em ko nhận game voi card AMD lun vẫn lướt web bình thường nhưng ko chơi game dc có cách nào khắc phục ko ạ

  • Ga RoTi

   bạn cài driver cho máy chưa ?

 • Đỗ Quang Linh

  Cho em hỏi máy em RAM 1GB có nên cài win 7 ko

  • Long Ngoan Ngoãn

   win 7 32bit nhé bạn

 • Bá Nhất

  tạo usb boot có chuyển về usb bình thường như ban đầu không nhi???

 • Đốc Tờ

  anh ơi không có kep làm sao sài lâu dài đây

 • Vô Danh Nhóc Con

  có cách nào cài đặt mà ko bị xóa hết các dữ liệu đã cài ko ạ

  • Long Ngoan Ngoãn

   nó có phần cài đặt mới hoặc cài đặt đè lên đó.

 • Nguyễn Nam Khánh

  Nếu nó chỉ hiện Press any key to boot from or USB . . . . . mà ấn enter không được thì làm thế nào

  • Nguyễn Quang Minhh

   bác nhấn các phím khác chưa ??

  • Long Ngoan Ngoãn

   để chế độ auto đi bạn.nó sẽ tự nhận usb boot mà bạn đã đặt nó lên đầu tiên ở phần cài đặt ổ đĩa boot

 • Ace Quang
 • Nguyễn Thanh Phong

  cài xong cần Activate ko vậy bạn

  Nguyễn Chiến Thắng

  • Cậu Bé Bút Chì Offical

   cần bạn à, dùng phần mềm windows loader bạn nhé, cẩn thận giả mạo virus

 • Nguyễn Quang Minhh

  anh cho e hỏi . khi e cài xog . . cài driver xog . vào web lâu lắm . tầm 10 nó mới kết nối đc internet
  mog a giúp !

  • NG Victor

   máy a mình cũng thế, hình như có mấy chương trình tăng tốc khởi động bạn thử tìm hiểu xem

   • Nguyễn Quang Minhh

    chắc k phải đâu bạn :)) chắc do soft hoặc j đó

   • Long Ngoan Ngoãn

    bạn mở ping lên kiểm tra xem mạng có ổn định k thì mới biết được nó do nguyên nhân gì

 • Hán

  giúp e sửa lỗi này với
  Windows could not prepare the computer to boot into the next phase of installation

 • Combat Legend of Korra

  mọi lần mình cài lại win 7, tại bước 3 thì ấn vào format ổ C, cách bạn làm là delete ổ C, và ổ dưới 1GB, làm như vậy ổ có bị xóa mất không ? giữa format là định dạng lại ổ và delete có gì khác nhau. Nên format hay delete

 • Lâm Hải Sơn

  tình hình là mình cài lại win 7 ko dùng usb và đĩa vì máy mình ko có ổ đỉa. cài xong đến đoạn xoá và fotmat ổ đĩa mình ko biết ổ nào là ổ c hay d nên mình xoá bừa. thế là đến đoạn đó thì mình bó tay. tắt máy khởi động lại thì máy ko còn gì cả. thế là mình chuyển sang cài bằng usb khi đến đoạn cài thì báo lổi không tìm thấy driver mình rút ra cắm lại ko biết bao nhiêu tiếng đồng hồ cuối cùng đói quá hết thấy đường làm. mình vừa sang nước ngoài ko biết đường đâu mà lần. chốt lại chủ thớt cho mình lời khuyên coi đến đây mình làm sao nữa. bó tay bó chân. plead…… https://uploads.disquscdn.com/images/6cf64c6b3f81832e7549524f53cffefd757b52f33fb475d9bdad6e1f20c8823a.jpg

 • quyền

  rất hay mình rất mún học sửa máy tính nhưng ko có duyên để học nên chỉ học mót như thế này. mình muốn xem nhiều hơn các video hướng dẫn của bạn thf vào đâu để xem

  • Thanks bạn đã quan tâm, 1 năm qua mình bận nhiều công việc nên không viết được bài viết và video mới, hiện tại mình đang khởi động lại. Các bài viết của mình bạn có thể xem trên blogtinhoc.vn và các video bạn có thể xem trên kênh youtube của mình tại: https://www.youtube.com/user/BlogTinhoc

 • quân

  usb 3.65 gb được ko ạ

 • Truyền

  Cho mình hỏi win7 32bit sao không sử dụng được chuẩn UEFI vậy bạn. Mình thử hoài mà không được

 • Thành Nguyễn
 • Hoang Dung

  Chào bạn Thắng,
  Tôi đã làm theo hướng dẫn của bạn và thành công phát một. Cảm ơn bạn đã share kinh nghiệm cho mọi người qua một bài viết và video hướng dẫn rất chi tiết, tỉ mỉ.

 • nguyentrungninh
 • Phan Hùng

  PHAI GIAI NÉN RA K A

 • Hùng Phan

  Cái này bị gì a

 • tuan Levan

  https://uploads.disquscdn.com/images/c974792d4ad6e4d37c72702b2e59e14fa12f48d57b4d8f405eefe6cdd8687a15.jpg đến đây rồi lầm sao nữa add.mình thử đủ cách mà vẫn không chọn được next

 • Pham Xuan Hung

  sao k tải đc vậy ad

 • Hạp Hà

  https://uploads.disquscdn.com/images/87d874a2315c15feb824694b51b5840651d238654d9f2c2789673632d1e8d188.jpg

  cài tới đây thì bị lỗi , thế giờ phải sửa lỗi thế nào vậy ad . Cảm ơn bạn trước

 • Henry Nguyen

  Sao win 7 Pro 64 bit mình tải nhiều lần mà mã MD5 vẫn ko giống trong bài post nhỉ? Mong bạn kiểm tra lại giúp mình nhé. Xin cảm ơn.

 • Vu Tien

  windows 7 Professional x64 MD5 ko giong chac co cai duoc ko, mong anh xem giup em