Hướng dẫn cài windows 8.1 bằng USB từ A tới Z cực kỳ chi tiết

Sau bài viết Hướng dẫn cài windows 7 bằng USB hôm nay mình tiếp tục hướng dẫn cài windows 8.1 bằng USB từ A tới Z. Nói từ A tới Z tức là mình sẽ dựa vào kinh nghiệp để hướng dẫn tất cả các bạn dù lần đầu cài windows 8.1 cũng có thể cài được. Hướng dẫn này bao gồm cả hướng dẫn bằng hình ảnh và video giúp các bạn dễ dàng thực hiện cài Windows 8.1 cho cả 2 chuẩn UEFI và BIOS

Tham khảo: Tìm hiểu và so sánh giữa MBR với GPT và BIOS với UEFI

Nếu khi thực hiện có phát sinh lỗi, bạn hãy đọc lại từ đầu xem có làm sai thao tác nào không? nếu không sai thì hãy chụp ảnh lỗi và Upload vào phần nhận xét kèm theo câu hỏi của bạn, dù biết cách giải quyết lỗi hay không thì mình cũng cố gắng phản hồi nhận xét của bạn sớm nhất có thể.

Các bài viết hứu ích liên quan

 1. Hướng dẫn chọn phiên bản Windows XP, 7, 8.1, 10 phù hợp với cấu hình máy tính của bạn
 2. Những điều cần biết trước khi cài Windows 7, 8/8.1, 10
 3. Hướng dẫn cài windows 7, 8, 10 từ ổ cứng không cần USB, CD giúp bạn cài Win nhanh và dễ dàng hơn
 4. Cách khắc phục lỗi khi cài Windows 8.1 bằng USB: nếu trong quá trình cài Windows 8.1 bị lỗi, bạn hãy đọc bài viết này để tìm cách giải quyết, nếu không thấy lỗi của bạn trong bài viết đó thì bạn hãy chụp ảnh màn hình sau đó upload lên phần nhận xét của bài viết này kèm theo mô tả lỗi (thực hiện tới bước nào?), mình sẽ giúp bạn khắc phục lỗi đó sớm nhất có thể.

Ưu điểm của việc cài windows 8.1 bằng USB

 • Không cần dùng đĩa nên không tốn tiền mua đĩa. Điểm này ai cũng thích phải không 😀
 • Có thể cài Windows 8.1 kể cả khi Windows đang dùng bị lỗi và không vào được
 • Tốc độ cài windown gấp 3 lần so với cách dùng đĩa CD
 • Rất tiện dụng vì USB thì tất cả các máy tính đều hỗ trợ, còn đĩa thì nhiều máy không có đầu đọc.

Yêu cầu cấu hình máy tối thiểu để cài windowns 8.1 tất cả các phiên bản

 • 1GHz hoặc hơn CPU 32-bit (x86) hoặc 64-bit (x64)
 • 1GB RAM (32-bit) / 2GB RAM (64-bit)
 • 16GB đĩa cứng cho bản (32-bit) / 20 GB cho bản (64-bit)
 • Đồ họa hỗ trợ DirectX 9

Nếu máy tính bạn mới mua khoảng 5 năm gần đây thì đa phần cấu hình máy đều đáp ứng yêu cầu này nên hầu như không cần quan tâm vấn đề cấu hình tối thiểu.

Chuẩn bị trước khi cài windows 8.1

 • USB dung lượng từ 4GB trở lên. Do khi giải nén file .ISO cài windows 8.1 thì dung lượng cần dùng khoảng 3.52GB nên chúng ta cần chuẩn bị USB 4GB trở lên.
 • Tải File .ISO cài Windows 8.1 tại đây (bạn có thể chọn một bản Windows 7 bất kỳ). Nếu Ram máy tính bạn từ 4GB trở lên thì bạn nên cài bản 64bit (x64), thấp hơn thì nên cài bản 32 bit (x86).
 • Tải phần mềm Rufus dùng để Boot USB
 • Key cài đặt: 334NH-RXG76-64THK-C7CKG-D3VPT (Windows 8.1), XHQ8N-C3MCJ-RQXB6-WCHYG-C9WKB (Windows 8.1 Pro)

Lưu ý: nếu máy tính bạn cài Winrar thì khi tải về bạn sẽ thấy file .ISO có biển tượng của file Winrar, khi đó bạn cứ kệ nó chứ đừng giải nén.

Tất cả các file và phần mềm bạn không cần lưu ở trong USB, hãy để tất cả ở Desktop hoặc ở ngoài cùng của một ổ đĩa nào đó.

Hướng dẫn cài windows 8.1 bằng USB bằng Video

Hướng dẫn cài windows 8.1 bằng USB bằng hình ảnh

[ads][/ads]

Bước 1: Tạo USB boot bằng phần mềm Rufus

Bạn có thể thực hiện bước này trên chính máy muốn cài Windows 8.1 mới hoặc cũng có thể thực hiện trên một máy tính chạy Windows khác rồi sau đó cắm USB vào máy tính muốn cài Windows để tiếp tục bước 2.

1.1 Kiểm tra chuẩn Boot của máy tính

USB Boot có 2 chuẩn Legacy (BIOS) và UEFI (UEF), trước khi tạo USB Boot bạn cần kiểm tra xem chuẩn Boot mà máy tính bạn đang hỗ trợ. Nếu máy tính bạn hiện đang bị lỗi không vào được Windows thì bạn tạo USB Boot lần lượt theo từng chuẩn, nếu chuẩn Legacy không được thì bạn tạo lại theo chuẩn UEFI.

Nếu máy tính của bạn đang dùng Windows 32-bit thì chắc chắn máy tính của bạn hỗ trợ chuẩn Legacy Boot, bạn không cần thiết phải kiểm tra nữa.

Bạn kiểm tra chuẩn Boot mà máy tính bạn đang hỗ trợ bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R, gõ diskpart và click vào OK

1

Cửa sổ diskpart hiển thị lên2

Tại đây bạn gõ lệnh list disk và để ý Disk 0 xem cột Gpt có dấu * hay không? Nếu có thì máy tính bạn đang hỗ trợ Boot theo chuẩn UEFI, nếu không có thì máy tính bạn hỗ trợ chuẩn Legacy.

3

 

Lưu ý: Cách kiểm tra này chỉ mang tính tương đối (90%), nếu tý nữa không Boot được USB thì bạn hãy tạo lại USB theo chuẩn còn lại.

1.2 Tạo USB Boot

Bạn mở phần mềm Rufus lên, tại Device bạn chọn USB muốn tạo USB Boot, sau đó nhấp vào biển tượng hình ổ đĩa như phần khoan đỏ hình dưới và chọn đường dẫn tới file .iso cài Windows 8.1

4

5

Lưu ý: file .iso bạn nên lưu ở Desktop hoặc thư mục nào đó không có dấu tiếng Việt để tránh các lỗi phát sinh.

Tiếp đến bạn chọn chuẩn USB Boot, tại Partition scheme and target system type nếu bạn kiểm tra máy tính của bạn Boot chuẩn Legacy thì  bạn  chọn MBR partition scheme for BIOS or UEFI-CMS, nếu là chuẩn UEFI thì bạn chọn MBR partitions scheme for UEFI. Sau đó chọn Start để bắt đầu tạo USB Boot

6

Thông báo hiện nên, bạn chọn OK

7

Bây giờ bạn đợi quá trình tạo USB diễn ra, tùy theo tốc độ máy tính mà quá trình này có thể kéo dài từ 5 cho tới 90 phút.

8

Sau khi tạo USB Boot xong bạn hãy nhấp vào Close để tắt phần mềm rufus

9

USB khi này sẽ có file tương tự như hình dưới và dung lượng khoảng 2.2 GB (32-bit) hoặc 3.2 GB (64-bit)

10

Bước 2: Khởi động USB Boot

Bạn hãy cắm USB vừa tạo vào máy tính muốn cài Windows 8.1, nếu đang cắm rồi thì để nguyên. Ở bước này, với một số máy tính sẽ tự động khởi động từ USB mà bạn không cần thao tác gì cả.

Sau đó bạn khởi động lại máy tính và ấn phím tắt vào Boot Option, phím này thường sẽ hiển thị lúc máy bạn được bật lên (như hình dưới phím tắt laptop Dell là F12). Các phím này thường là: F2, F12F9, F10, ESC, … Bạn hãy xem Tổng hợp phím tắt vào Boot Option và BIOS nếu phím tắt không hiển thị lúc khởi động

1

Dùng phím mũi tên và nút Enter để chọn USB của bạn để tiến hành cài Windows từ USB. Tùy theo dòng máy mà Boot Option có giao diện khác nhau, nhưng cơ bản các bạn đều chỉ cần chọn dòng có chữ USB và ấn Enter là thành công, dưới đây là 1 số tùy chọn khởi động vào USB trên 1 số dòng máy thông dụng:

Giao diện 1: ta chọn usb storage device

2

Giao diện 2: ta chọn USB-HDD: … (3 chấm thường là tên USB của bạn)

USB 1

Giao diện 3: chọn dòng Hard Disk

USB-HDD

Giao diện 4: bạn chọn UEFI:…. (dấu 3 chấm là tên USB). Đây là giao diện đặc trưng của máy tính chuẩn UEFI, nếu trong Boot Option bạn thấy có dòng nào dạng UEFI:…. (dấu 3 chấm là tên USB) thì máy tính đó hỗ trợ Boot chuẩn UEFI.

UEFI

Với các giao diện khác, bạn hãy chọn dòng mà có chữ USB, tên USB hoặc UEFI:…

Nếu thực hiện tất cả các cách trên mà vẫn chưa vào phần cài đặt USB được nhưng bạn vẫn vào Windows cũ được thì hãy thực hiện cài Win từ ổ cứng

Bước 3: Thiết lập cài đặt Windows 8.1

Sau đó máy tính sẽ load 1 lúc và tới phần chọn ngôn ngữ, thời gian, loại bàn phím. Phần “language to install” và “keyboard or input method” các bạn chọn mặc định là “English (United state)” và “US“. Riêng phần “time and currency format” nếu các bạn ở Việt Nam thì chọn Vietnamse nếu không các bạn chọn khu vực bạn muốn thời gian trên máy tính hiển thị theo khu vực đó. Sau đó các bạn Click Next

3
Click vào Install Now

4

Tại bước này bạn điền key cài đặt: 334NH-RXG76-64THK-C7CKG-D3VPT cho bản Windows 8.1, XHQ8N-C3MCJ-RQXB6-WCHYG-C9WKB cho bản Windows 8.1 Pro. Nếu bạn nhập vào nhưng bị báo sai thì hãy xóa đi nhập lại lần nữa.

key

Chọn “I accept the license terms” và click vào Next

5

Chọn Custom : Install Windows only (advanced)

6

2.3 Phân vùng ổ đĩa cài Windows

Bước này cực kỳ quan trọng nếu bạn không muốn mất dữ liệu cũ trên máy tính (riêng ổ C chứa hệ điều hành cũ sẽ bị xóa) thì bạn cần thực hiện từ từ và cẩn thận.

Ở cửa sổ này sẽ có cột Name là tên các ổ đĩa và phân vùng có trên máy tính, cột Total size là dung lượng phân vùng, cột Free space là dung lượng chưa sử dụng của phân vùng đó. Đầu tiên, dựa vào dung lượng các ổ đĩa, bạn xác định ổ C chứa HĐH cũ và nhấp chuột vào tên ổ đĩa đó, sau đó xem ở góc dưới trái cửa sổ có hiện dòng chữ Windows can’t be installed on driver 0 partition 2 (số 0 và số 2 có thể là số khác tùy theo máy tính) hay không? nếu có hãy nhấp vào dòng chữ đó để thông báo lỗi hiện lên:

Partition

Nếu lỗi hiện lên: “Windows cannot be installed to this disk. The selected disk has an MBR partition table. On EFI systems, windows can only be installed to GPT disk” thì bạn phải làm theo hướng dẫn chuyển ổ đĩa MBR sang UEFI.

UEFI-error

Nếu là các lỗi khác, bạn nhấp vào OK xem còn lỗi hay không? Nếu hết lỗi thì thôi, nếu còn lỗi thì bạn chụp ảnh lỗi và upload trong phần nhận xét để mình hỗ trợ.

Ngược lại, nếu bạn không thấy thông báo lỗi:

Full

 

Bạn hãy xóa phân vùng chứa hệ điều hành cũcác phân vùng có dung lượng dưới 1GB đi bằng cách nhấp vào tên ổ đĩa và phân vùng, chọn Delete, nếu có thông báo hiện lên thì bạn chọn OK hoặc Yes. Sau cùng bạn chỉ còn lại 1 phân vùng trống có tên Unallocated Space và các ổ dĩa đó dung lượng lớn hơn 1 GB (không phải ổ đĩa C chứa HĐH cũ).

tao phan vung moi

Tại đây, bạn nhấp chọn phân vùng trống Unallocated Space và nhấp vào New sau đó giữ nguyên các thông số và chon Apply để tạo ổ đĩa mới. Tùy theo bạn đang dùng ổ đĩa GPT hay MBR mà sau thao tác đó sẽ tạo thêm 2 hay 4 ổ đĩa (thường gồm 1 ổ cứng dung lượng vài chục GB và các ổ còn lại dung lượng dưới 1GB). Từ các ổ đĩa đó, bạn chọn ổ đĩa có dung lượng lớn nhất và nhấp vào Next để tiến hành cài Windows 8.1 lên ổ đĩa đó.

new disk

Bây giờ thì chúng ta cần chờ đợi khoảng 10 phút cho máy thực hiện 1 số thiết lập tự động.

8

Sau đó máy tính sẽ khởi động lại đầu tiên, các bạn hãy rút USB ra và rồi ngồi đợi cho máy tự chạy. 1 số máy tính không cần rút USB ra nhưng với nhiều máy nếu bạn không rút USB ra thì máy sẽ quay trở lại bước 2 từ đầu nên tốt nhất là tất cả các bạn đều nên rút USB ra.

8.2

Sau đó máy tính sẽ tự động chạy và khởi động lại 1-2 lần trong khoảng 5 phút tiếp theo. Các bạn chỉ ngồi đợi tới khi màn hình Personalize hiển thị.

9

Khi màn hình Personalize hiển thị các bạn hay đặt tên máy tính và chọn màu nền cho máy tính rồi sau đó nhấp Next

10

Các bạn chọn Skip this step, nếu máy bạn đang bật Wifi thì sẽ có thêm 1 bước này, nếu không có wifi thì sẽ k có bước này.

11

Nếu bạn là người rành máy tính thì chọn Custom để tùy chỉnh chi tiết thiết lập, nếu chưa rành thì bạn nên chọn Use express settings (mình chọn cái này)

12

Tiếp theo các bạn điền tên đăng nhập (Khác tên máy tính), mật khẩu và gọi ý mật khẩu (nếu muốn không muốn đặt mật khẩu thì chỉ cần điền tên đăng nhập)

13

Bây giờ các bạn đợi máy tính tự động thiết lập và khởi động vào màn hình windows 8.1

14

Như vậy là các bạn đã cài đặt Windows 8.1 thành công

15

Bây giờ các bạn đã có thể kết nối internet qua wifi bình thường nhưng màn hình còn xấu do Driver chưa cài xong. Thông thường các bạn chỉ cần sử dụng hoặc mở máy trong khoảng 30 phút thì các Driver sẽ tự động được cài đặt mà không cần tìm Driver cài cho windows 8.1. Tuy nhiên với một số máy vẫn không thẻ tự cài Driver sau 30 phút thì các bạn hãy làm theo hướng dẫn Driver tự động cho máy tính.

Sau khi cài nếu máy tính của bạn có thể kết nối internet thì tốt nhất bạn hãy Update Windows 8.1 theo hướng dẫn:

Lưu ý: USB sau khi cài Win sẽ bị chuyển sang định dạng FAT32, định dạng này chỉ cho copy file tối đa 4GB, do đó nếu bạn dùng USB trên 4GB thì hãy format lại theo định dạng NTFS hoặc làm theo hướng dẫn khắc phục USB hay ổ đĩa trống nhưng không coppy file được

Những câu hỏi thường gặp khi cài Windows 8, 8.1:

 1. Nên chọn bản Windows 8.1 32 hay 64 bit? => Nếu máy Ram từ 2 tới 3.2 GB thì chọn Win 8.1 32 bit, máy tính có Ram trên 3.2 GB thì cài Windows 8.1 64 bit.
 2. Nên cài windows 8 hay 8.1? => Cài windows 8.1 tốt hơn nhiều do được cập các bản vá lỗi có trên windows 8.
 3. File Windows tải về có cần giải nén hay không? => Các phần mềm giải nén như Winrar sẽ hiển thị file tải về giống như file nén .rar, .zip nhưng thực ra nó là .iso nên không cần giải nén.
 4. Sau khi cài Windows 8 đã được kích hoạt hay chưa? => Chưa. Sau khi cài thì windows 8, 8.1 bạn mới cài mới chỉ là bản dùng thử, nếu bạn không kích hoạt sẽ bị màn hình đen sau 30 ngày sử dụng. Mình không làm các hướng dấn Crack nên anh em thông cảm nhé ^^

Các lỗi thường gặp sau khi cài Windows 8

– Sau khi cài khoảng 30 phút thì màn hình đen: nguyên nhân là do xung đột Driver đồ họa, lỗi này thường gặp ở laptop Dell, nếu bị lỗi này thì máy tính đó không thẻ dùng windows 8 mà phải cài windows 7

Hướng dẫn cài windows 8.1 bằng USB từ A tới Z cực kỳ chi tiết
4.41 (88.25%) 97 đánh giá

Tác giả: Nguyễn Chiến Thắng
Mình rất mong nhận được thắc mắc, nhận xét và góp ý của các bạn. Điều này sẽ giúp mình viết bài tốt hơn nhiều. Chia sẽ hoặc like bài viết để giúp nhiều người biết tới blogtinhoc.vn hơn nhé ^_^
Đổi DNS google hoặc sử dụng trình duyệt Cốc Cốc nếu bạn không thể đăng nhận xét
 • Pingback: Hướng dẫn cài windows 7, 8 từ ổ cứng như dùng USB, CD()

 • Thanh Tâm

  Cám ơn anh Thắng nhé. Em mới cài xong đang sướng run người =]]

 • Mai

  bạn ơi mình đang dùng windows 7 muốn cài windows 8.1 song song thì làm như thế nào hả bạn

  • Bạn hãy phân chia các ổ đĩa máy tính để có 1 ổ đĩa trống khoảng 30 GB trở lên. Sau đó tại bước format ổ đĩa bạn đừng chọn ổ đĩa C mà hãy chọn ổ đĩa trống kia. Nếu ổ đĩa đó còn dữ liệu thì bạn format ổ đĩa đó luôn nhé ^^

 • hữu thành

  Xin chào các bác, các bác cho em hỏi tý ạ. Máy e là dell vostro 1450 i5 đời đầu, em vừa rồi có phân vùng 1 ổ để cài Mac OS nhưng gặp lỗi, sau khi fomat xong ổ cài Mac thì máy em không còn nhận USB boot để cài win ạ ( usb ghost vẫn chạy bình thường), vậy nên em xin hỏi các bác cách khắc phục lỗi này ạ? em đã chạy Mbr, mở boot usb đủ các kiểu nhưng vẫn không boot được từ USB mong các bác giúp đỡ em với. xin cảm ơn các bác nhiều ạ!

 • Tuấn Anh

  WOW sau 1 hồi chật vật tìm kiếm hướng dẫn trên mạng thì cuối dùng đã làm xong.

 • Nguyen Thi Minh Tram

  cảm ơn anh thắng nhé. cài rất dễ hiểu. Cài được win sướng lắm anh

 • long

  sao minh cai theo ban ma ko can key nhi. co sao ko ban

  • Không sao bạn nhé, key với những bạn dùng windows 8.0 mới cần mà giờ mình giới thiệu Win 8.1 nên không cần key ^^

 • lăng

  bạn ơi sao mình khởi động lại máy thì nó lại không được nhỉ? thậm chí nó còn không nhận usb nữa. thế là tại sao nhỉ?

  • Bạn kiểm tra:
   + Lúc boot USB bạn có tắt phần mềm diệt virus không nhé, nếu có thì tắt đi và boot USB lại;
   + Bạn có vào được Boot Option không, nếu không thì xem lại các nút tắt “Các bạn khởi động lại máy và chọn F12 (tùy dòng máy có thể là nút F9, F10, ESC, ESC + F1, ESC + F2..) để vào boot options.” nhé;
   + Nếu đã vào được boot Option thì bạn kiểm tra có tùy chọn nào có chữ USB không nhé, nếu có thì chọn lần lượt từ đầu tới cuổi tới khi vào được màn hình cài win, nếu không có chữ USB thì chọn chữ CD nhé.
   Nếu bạn không rơi vào các trường hợp trên thì cho mình biết bạn làm tới giây thứ mấy trong video hoặc tới bước nào trong bài viết không thực hiện được, tên máy tính của bạn đang sử dụng. Hồi âm sớm cho mình hay nhé 😀

   • lăng

    + lúc boot có tắt usb nhé
    + mình có vào được boot nhé
    + trong boot opitions mình có chỉnh hết sang thành máy nhận usb rồi. nhưng mà nếu thế thì khi khới động máy tự chuyển sang phần boot option.
    + mình làm đến đc bước boot usb thôi còn các bước tiếp theo không đc.
    máy của mình là asus x401a nhé

   • lăng

    quên lúc boot có tắt phần mềm diệt vi rut nhé

  • “trong boot opitions mình có chỉnh hết sang thành máy nhận usb rồi”. Mình nghĩ có thể bạn nhầm giữa Boot Option (xem hình http://blogtinhoc.vn/wp-content/uploads/2014/09/2.png ) với BIOS (xem hình http://www.playtool.com/pages/biosfiddling/bios1.jpg ). Bạn xem có nhầm lẫn không nhé.
   Nếu vẫn không được mà máy tính bạn vẫn vào Windows bình thường thì bạn xem hướng dẫn cài từ ổ cứng ở http://blogtinhoc.vn/huong-dan-cai-windows-7-8-tu-o-cung-nhu-dung-usb-cd.html nhé (chắc chắn cài không bị lỗi ^^). Bạn cập nhật giúp mình để mình tìm hiểu cách khắc phục trường hợp lỗi của bạn và cập nhật vào bài viết nhé ^^

 • lăng

  ồ mình bị nhầm giữa bios rồi. nhưng mình không vào đc đến phần boot chọn usb để cài đặt. máy không nhận. mình có cài thử sang máy cây và một máy tính khác nhưng không đc. theo mình có khi nào là do bản win không? tại mình không tải bản win theo link của bạn mà tải trên trang chủ win. để mình chuyển sang cài bằng ổ cứng theo cách của bạn xem sao

  • Máy bạn để vào Boot Option thì nhấn nút F8 khi khởi động. Nếu win bạn vào được bình thường và muốn cài windows 8.1 mới có cùng số bit mới máy bạn đang dùng thì bạn thử cài bằng ổ cứng xem sao. Đỡ mất công tìm lỗi ^^

 • lăng

  để mình thử xem sao. mà win 8 có cài đc cho máy cây không bạn

  • Được bạn. Ah giờ có windows 8.1 rồi, bạn cẩn thận tải nhầm bản windows 8.0 nhé ^^

 • lăng

  để mình thử xem, thanks bạn nhé

 • buu

  chuẩn quá, cảm ơn bạn rất nhiều

 • Nguyễn Đắc Dũng

  Gửi AD em có một câu hỏi như sau:
  Em đã cài win 8.1 theo như hướng dẫn và đã thành công và e đã cài đặt thêm một số chương trình quan trọng vào máy rồi. Bây giờ em muốn tạo file để lần sau em muốn bung ghost nó ra đỡ phải cài đặt lại có được không ah. Em sợ lỗi win hay muốn bung nó ra nhanh không phải cài ý (như kiểu tạo bản ghost ý).
  Nếu có chương trình hay chỗ nào hướng dẫn thì giúp em với ah. Em cảm ơn anh nhiều.

 • hạnh

  CHIẾN THẮNG ơi cảm ơn bạn

 • Lương Văn Quy

  anh ơi, tình hình là máy em đang dùng win 8.1 nhưng em thấy nó cứ chậm chậm nên em coppy file ghost, bản ghost này e đã dùng trước đây rất ok, em chạy ghost đến phần chạy driver thì không nó không chạy driver mà nó hiện nên shutdown hoặc tiếp tục kết nối với win 8, a cho e hỏi tại sao với ạ

  • Lương Văn Quy

   anh ơi, tình hình là máy em đang dùng win 8.1 nhưng em thấy nó cứ chậm chậm nên em coppy file ghost, bản ghost này e đã dùng trước đây rất ok, em chạy ghost đến phần chạy driver thì không nó không chạy driver mà nó hiện nên shutdown hoặc tiếp tục kết nối với win 8, a cho e hỏi tại sao với ạ. bản ghost mà e coppy là win 7 32 bit ạ

  • Ý bạn coppy file ghost là bung file ghost phải không nhỉ. Mình không rõ bạn làm theo hướng dẫn bung file ghost ở đâu mà có thêm phần chạy Driver. Mình có 1 bài hướng dẫn bung file ghost nhưng không có bước chạy Driver như bạn nói: http://blogtinhoc.vn/huong-dan-ghost-bung-ghost-win-7-8-xp-bang-onekey-ghost.html
   Bạn cho mình link hướng dẫn “coppy file ghost” mà bạn đã làm để mình hỗ trợ nhé ^^

 • Lương Văn Quy

  em coppy file ghost sau đó dùng đĩa hiren bung ghost ra, bản ghost của em là đa cấu hình, nó chạy đến phần cài drive thì nó không chạy nữa mà báo shutdown or tiếp tục kết nối win 8, e xem trên mạng người ta bảo do win 8 bản quyền nên không thể xuông win 7

  • Win 8 bản quyền cài xuống win 7 là bình thường nếu cài bằng USB, CD hoặc ổ cứng bạn nhé. Nếu bạn dùng ghost đa cấu hình của ai thì bạn nên hỏi người đó vì mình không tạo bản ghost đó nên mình không đảm bảo được bản ghost đó chạy có ổn định và có chuẩn hay không. Các trường hợp lỗi với bản ghost đó.
   Nhưng theo mình nghĩ nếu khi bung ghost bạn chọn đúng ổ đĩa đang dùng HĐH thì việc bung ghost sẽ thành công và dùng bình thường. ^^

 • Lương Văn Quy

  bản win 7 ấy của vietforum, e đã dùng rồi, rất ổn định ạ. em xem trên mạng cũng có 1 vài trường hợp như em, xong cài lại win 8 thì không có vấn đề gì ạ.chỉ là không xuống được win 7 thôi =)). dẫu sao e cúng cảm ơn anh, web của anh rất có ích =))))

 • Lương Văn Quy

  anh ơi, em làm theo hướng dẫn cài lại bản win 8.1 bằng usb đến bước chọn ổ fomat ấy, nó hiện ban dưới là “windows cannot be installed to this disk 0 partition 1”, em nhấn xem lỗi nó báo là “Windows cannot be installed to this disk. The selected disk has an MBR partition table. On EFI systems, Windows can only be installed to GPT disks” xin lỗi vì e đã làm phiền anh nhiều

 • Sơn

  Vay may tinh hdh dos co cai windows 8.1 duoc ko a

  • Tên máy tính của bạn là gì. Theo mình biết thì nếu là các hãng máy tính thông dụng trừ MAC thì việc cài win 8.1 đều dễ dàng

 • Styven

  cho minh hoi cai Product key lay o dau.voi tai sao lai k activate window dc ?

 • Styven

  thank ad

 • Nắng Mặt Trời

  Cho mình hỏi cái bạn AD ơi …. mình làm giống như bạn hướng dẫn nhưng tới giai đoạn chon Boot USB xong mình bấm enter cái nó hiện lên cái hình của win 8 xong cái nó đứng yên luôn àk bạn ….

  • Đầu tiên bạn xem lúc boot USB có tắt phần mềm diệt virus chưa nhé, nếu đã tắt thì nó lên hình của win 8 bạn cứ chịu khó đợi cỡ 1 tiếng, sau đó nếu vẫn không thấy gì thì comments lại để mình hỗ trợ nhé

   • nguyen quang thiet

    b oi cho m hoi may cua bi loi win len bay gio khong the chay Universal USB Installer vao may minh muon cai win. thi lam the nao vay?m khong thuong xuyen ol len b co the tra loi qua sms dt cho m, day la sdt cua m.01634567980.
    m dag can tro giup gap mong b som tra loi.

    • Bạn thực hiện các thao tác boot USB trên máy tính khác sau đó cắm USB vào máy bạn thực hiện tiếp từ bước chọn Boot Option nhé

 • hoan

  ad oi win 8 nay minh khong can cai driver nhu win 7 ah no tu dong cai dat driver luon ha ad

 • Hjvg

  Ad oi cho minh hoi may minh la may ban cau hinh nhu sau chip g2030 main asus h61 mk ram ddr3 2gb o cung saget250gb sao minh cai win7 thi ok con cai win8 thi len chay duoc mot luc thi no bi loi man hinh xanh khoi dong lai 2 den ba lan roi k len nua. Loi do la nguyen nhan bi gi vay con cai lai win 7 thi van ok.

  • Đôi khi 1 số máy tính không tương thích với windows 8.1 như dell chẳng hạn, có 1 số dòng cài windows 8.1 hay bị lỗi. Tuy nhiêu khi xuất hiện lỗi bạn hãy thử update windows xem kết quả, nếu vẫn bị lỗi thì đành chia tay với windows 8 ^^

 • Hoàng Bi

  như AD nói z thì sau khi cài có sẵng đầy đủ driver rồi mình khổi cần tìm nữa nó sẽ tự động cài cho mình hả AD

 • hieu

  bạn oiw tải ve nó duôi rar vậ làm sao để chuyển qua duooid iso vậy

  • File bạn tải về là .iso rồi bạn nhé, do winrar có chức năng giản nén fule .iso nên bạn dễ bị nhầm là file rar ^^

 • Phước Ngố

  bạn ơi , cho mình hỏi tý , máy mó có 2 hđh , hdd và ssd , hdd mình 500gb còn ssd 24b ( còn 22,3gb) , mình muốn cài windows 8.1 32 bít vào ổ ssd và 1 số driver quan trọng cho máy asus của mình , và 1 số phần mềm đi khác , bạn xem thử ổ ssd của mình chứa hết hk , vì ổ hhd của mình khởi động máy lâu qá

  • Chứa hết bạn, nhưng nếu bạn cài thêm nhiều phần mềm thì có thể không đủ, nếu cài phần mềm nào nặng thì bạn nên cài phần mềm đó trên ổ đĩa khác nhé ^^

 • tuan dat

  anh ơi em ? máy em win 7 vậy có thể cài lên win 8.1 luôn không?
  sao em không thấy anh điền key j cả vậy win8.1 ko cần key ha anh ?
  cài xong các bước như anh nói là máy có thể sử dụng win 8.1 vĩnh viễn chưa hay có thời hạn?

 • tuan dat

  vậy sau mot thang em ko active thì chuyện j zảy ra. vay từ win7 em up thẳng lên 8.1 đc kuon phai ko anh

  • Bạn cài mới giống video luôn, nếu sau 1 tháng k active thì màn hình có nền đen, mỗi khi khởi động máy nó hỏi bạn có active hay không, nó làm phiền bạn tời khi active hoặc crack thì thôi 😀

 • tuan dat

  vậy lúc đó em điền key acctive bên tranv web vn zom vao đc ko anh?anh gui em xin sdt h em dag cb cài có j em alo anh cho nhanh

  • được bạn, có gì thắc mắc bạn cứ hỏi trên đây nhé, mình không hỗ trợ qua tin nhắn, điện thoại hay facebook.

   • khanh

    co crack win ko anh

 • tuandat

  r em tự xử đây

 • hiep nguyen

  a oi cho e hoi …a o link crack win8.1 k cho e xin …tai e xin key ben vz-zoom ma add zo k dc ..,mong a giup e nha>> tks a trc

 • Trường Lê Thanh

  Anh ơi em sài vaio, xài xong win 8.1 này thì có phải cài driver gì nữa k ạ. EM sợ cài xong nó ko có wifi thì sao mà tự cài driver đc. TIện thể em hỏi lick hướng dẫn crack đâu nhỉ

 • Mãi Lừa Tình

  cho mình hỏi sao mình tải wiwar về mở ra nó ko cho mở chữ “có” không ấn đk chỉ ấn đk vào chữ “không” giúp mjk vs

  • file bạn tải về là file .iso, winrar có hỗ trợ giải nén nhưng mà không cần giải nén bạn nhé. Nó là file .ISO sẳn nên chỉ tải về và làm theo hướng dẫn thôi ^^

 • Mãi Lừa Tình

  cho mjk hỏi. mjk tải bluestacks ở trên mạng về để giả lập . tai xong rồi khi mở ra dòng ở trên nó bảo Để tiếp tục gõ mật khẩu người quản tri sau đó ấn có. nhưng mà ko có chỗ để gõ mk.

  • bluestacks mình chưa dùng bao giờ nên không giúp gì được cho bạn rồi ^^!

   • Mãi Lừa Tình

    kể cả các file khác cũng zay. sao khi mjk tat chuc nang dang nhap ko can m/k la bi luon

 • Mãi Lừa Tình

  windows 8.1 enterprise Evaluation
  giấy phép windows hợp lệ cho 90 ngày
  build 9600
  cho mjk hỏi sao nó ở góc màn hình. nó là j z.
  tại sao khi khởi động win nó cứ bắt mjk đăq nhập mk thì ms vào đk lm sao để ko pải đăq nhập mà vẫn vào đk hay là có thể nhớ mk ko

 • Bj Dễ Sương

  may cua em la alienware chay win 8.1 dc ko a

  • Minh

   alienware goc cua no la 8.1 roi ban

 • Tran Duc Ahh

  May cua minh la Acer 4745G, ram4 G. Cho minh hoi, khi minh cai thanh cong roi, sao may tu dong load driver va chi load duoc mot so driver xong roi tat bi restart lai va may bao khong load duoc windown. mong cac ban chi giup cach khac phuc.
  minh khong biet do loi phan mem hay phan cung. Nen mong cac ban chi giup.
  Cam on moi nguoi.

  • Không vào được Windows luôn phải không bạn, lỗi này mình cũng đã từng gặp do xung đột Driver đồ họa của máy với windows 8 (theo mình là thế), nếu vào chế độ safe mode gỡ cài đặt Driver thì vào được windows 8 nhưng vì không có Driver nên màn hình rất xấu. Cuối cùng mình chọn giải pháp là …. cài windows 7 đối với máy bị lỗi như vậy ^^. Mình nghĩ bạn nên cài lại windows 7 mặc dù thêm tốn nhiều công sức

 • Nguyễn Thanh Bình

  ad ơi e có bản win8.1 rồi mà bỏ vào usb giống ad thì nó vẫn chạy bình thường nhưng dung lượng của usb không có ( trống ) khi chạy xong là bị gì ad ??

  • Bạn bỏ vào USB là làm theo hướng dẫn tới dòng nào bạn nhỉ ^^!!. Trong Hướng dẫn của mình chỉ chạy phần mềm, file windows 8 không để trong USB bạn nhé

   • Nguyễn Thanh Bình

    ko bit là file win 8 co bi loi hay ko ma cứ tạo usb xong hết thì dung lượng của usb trống và báo lỗi bước cuối…

   • Nguyễn Thanh Bình

    mà ad cho hỏi tải file win 8 về rồi có cần làm gì nữa hay ko hay để trực tiếp và tạo bước 1 lun ???

 • cuong

  ad cho mình hỏi là drive máy tự cập nhật sao bạn, mình không cần cài dù là bất cứ dòng máy nào hả bạn

  • Driver cơ bản nha âm thanh, màn hình, wifi… thì win 8 sẽ tự động cài nhưng với các Driver chuyên dụng cho từng dòng máy nếu muốn bạn phải tự cài ( đa phần các Driver này không quan trọng tới việc sử dụng máy nên cài hay không cũng không sao)

 • cuong

  mình dowload về file nén 3.6 g có cần phải giải nén ra không bạn

 • Dũng Lào Cai

  bạn ơi, mình đang dùng win 7 -32bit, khi cài win 8.1 thì những dữ liệu ở ổ D, E, F có bị mất không?. Máy Asus của mình có đĩa Driver kèm theo, để win tự động cài driver hay cài bằng đĩa thì tốt hơn? mong bạn trả lời sớm, Cảm ơn bạn nhiều!

  • các ổ đĩa khác không bị mất dữ liệu nếu bạn không format và Driver thì bạn nên để cài tự động nhé

   • Dũng Lào Cai

    cảm ơn bạn nhiều

 • maclenin

  Sao em cắm usb vào làm các bước xong đến bước ấn f12 ấy nhưng sao ko thấy usb đâu chỉ thấy 3 cái là DVD , network , driver .bây h fải làm thế nào.

  • Bạn đang dùng máy tính gì bạn, cung cấp cho mình tên máy tính (cấu hình nếu là máy bàn) nhé

   • Chichi

    mình dùng máy dell cũng bị thế là sao bạn ơi. có cách khắc phục ko

 • nguyễn thành huy

  cài xong win8.1 thi cac chương trình đã cài trước đó có bị mất không ạ

 • thành huy

  em tải được thê này co cài được không anh

 • thành huy

  em tải được thế này co cài được không anh

  • được bạn, nhưng cái file windows.iso bạn tải nguồn ở đâu thế ^^. Quan trọng file đó có chuẩn không đó

 • ngoc mai Tran

  để cài thì cần usb bao nhiêu ghi hả bạn ?

 • ngoc mai Tran

  Bạn ơi, cho mình hỏi là máy tính của mình là hãng Dell sau khi cài 8.1 xong thì nó ko đọc được thẻ nhớ mấy ảnh, mà trc kia nó vẫn đọc đc. Giờ mình phải làm sao hả bạn?

  • Bạn đợi xíu dùng máy tính khoảng 1-2 tiếng rồi cắm máy tính vào xem nhé, có thể do máy chưa kịp nhận Driver, bạn cần USB trên 4GB

 • huy

  khi chạy chương trình file iso archive có cần giải nén hay để vậy rồi mình cài luôn anh

 • Jin

  ban nay cai xong no tu cap nhat driver wifi luon hay sao ban, cai 2 lan roi ma drive wifi khong co

  • bạn dùng máy tính gì, thông thường đợi 30->60 phút Driver mới tự động cài xong

 • Nhất

  cho em hỏi nếu em đã tải tất cả driver của máy em về lưu ở ổ đĩa, thì có thể cài offline được không ạ, còn nếu không có kết nối internet thì máy có thể tự cài driver được không vậy, em xin cảm ơn 🙂

 • phan

  Vâng sau khi đã nỗ lực cài win 7 thất bại 1 cách thảm hại e lại phải cài lại win 8 ,cài win 7 màn hình cứ bị xanh lè rồi rs không hiểu được

 • Đỉnh Audi

  anh cho e hỏi e cài đến chỗ chọn ổ đĩa để next nhưng máy ko cho next là sao ạ???

 • Nth Saint

  cai nay co micosofl office 2013 ko a

 • long

  down về có giải nén ko pro

 • hieu

  bạn ơi mình đã làm như video hướng dẫn của bạn nhưng đến phần fomat ổ thi máy báo lỗi “we couldn’t fomat the selected partition ” và ko next tiếp đc..mong bạn giúp đỡ

  • bạn xem ổ đĩa bạn chọn format có phải ổ đĩa C hay không nhé, có thể bạn chọn nhầm ổ đĩa hệ thống (ổ này khoảng vài trăm MB nhưng k format được)

 • phạm hường

  tại sao phần điền ttin pai fomat ổ D

 • nnt

  Lần đầu tiên cài đc win . Chân thành cảm ơn bạn nhìu nhé ^^

 • Ngô Tâm

  Bạn ơi mình đã làm theo hướng dẫn nhưng tới chỗ format ổ đĩa thi không thể Next được, máy mình chỉ có 2 ổ đĩa. Nếu mình nhấn ở chổ Upgade thì nó nổi 1 cái bảng nhưng phía dưới chỉ có để chữ Close. Bạn giúp mình nha, không chụp lại ảnh cho bạn xem bạn thông cảm nha!. Cảm ơn bạn.

 • Viet Võ

  anh chỉ cài mà ko chỉ crack giống như đưa súng mà ko cho đạn sao bắng đc anh, việt nam có thằng nào sài bản quyền đâu, anh còn ngại ngùng gì mà ko chỉ crack luôn cho trọn vẹn, hay sợ microsoft thuê CIA bắt cóc anh ??????????

  • mình đang xài win bản quyền và đơn giản mình k muốn hướng dẫn crack ^^!!

  • Viet Võ

   vậy sư phụ cho đệ tử hỏi cái USB sau khi làm như trên xong rồi, còn làm 1 cái usb boot đc ha ko? nếu đem 1 cái usb boot làm như trên thì có cài đc win 8 ko? và nếu usb còn trống chứa thêm vài bản ghost win 7 có vấn đề j` ko?

 • Guest

  up lại link win 8.1 pro hộ cái anh ơi

 • Hưng Nguyễn

  anh ơi em đang dùng win 7 thì cài usb boot thế nào ???

 • huy nguyen

  o tren de sao 30ngay se bi man hinh den neu khong kich hoat la sao anh vay lam sao de kich hoat anh

 • huy

  sao e boot usb roi ma khi restart may tinh lai thi no khong hien man hinh nhu buoc 2 vay anh vay phai lam sao anh

 • huy

  em dang dung may asus x450c vay tim nut boot option la gi anh em thu het mk kug khong tim duoc

 • hợp

  anh ơi em cài từ win 7 lên win 8.1 nhìn thành công nhưng không có microsoft office là do đâu anh ???
  cho em cảm ơn 🙂

 • huy

  Thế muốn usb trở lại bình thường chỉ cần format lại úb là đ.c phải o ad

 • Không Vì Ai

  máy em đang dùng win 7 ,, em lở lên win 8.1 giờ e trở lại win 7 thì làm sao ạ

 • Tuấn Đạt

  Bạn Chiến Thắng cho mình hỏi với.Cách này áp dụng đc cho cả máy để bàn và laptiop nhỉ?Mình cài laptop thì rất nhanh gọn nhưng không hiểu sang PC thì không sao cài đc.Vào boot menu rồi thử hết tất cả các options rồi vẫn không có dấu hiệu gì cả.

 • huy

  Sau 30 ngày nó tối đen thì phải làm sao ad nhĩ hic….. what happen chắc lại phải cài lại rùi. Nếu đăng kí tài khoản vip thì tải nhanh nhất là bao lâu vậy mọi người… mỉnh xài tài khoản thường nên một tiếng được có 15 % ak. Mạng mình là vnpt viễn thông viettel

 • hut

  Buồn quá. Không cài được. Mình không thấy nó xuất hiện usb shortage…. thế thì sao mà cài được. Ai giúp mình với

 • Nguyễn Gia

  buon cái là ko bít crack win 8.1………..AD bit thy lam video chỉ đc ko???

 • AD chỉ crack win 8.1 đi ad chán quá

  • Lê Văn Tú

   bạn có thể avctive by phone nhé
   lấy key ở đây và vào vn-zoom nhờ anh em gọi dùm nếu bạn k tự gọi đc nhé

 • huy

  Cái này mình xài nero in sang đĩa cài dc phải o ad. Usb ko dc thì bằng đĩa z. Cài win 7 mà nó chiếm đến 27 gb. Mình thấy chẳng có gì xóa đc để cho nhẹ máy.. ổ C có 27.5 gb ak thể nào máy lag như quĩ. Để lâu chắc chắn hư… memory gần full luôn… chẳng biết vì sao nó nặng chắc file ẩn rùi.. đã test dung lượng foder trong đó r

 • huy

  Crack bằng phần mềm crack win đc o nhĩ.

 • Quốc Thái Châu

  Ad ơi! sao máy mk khi nhấn boot options thi khong co usb storage device . Chỉ có USB HDD, USB CD ,……

 • nhat

  em không có usb 4gb nhưng em có thẻ nhớ 4g và lắp vào usb dcom liệu máy tính có đọc được không để cài đặt win 8.1 ạ?

 • hà việt

  ram máy em 1gb thì chọn 32bit hay64bit

 • hà việt

  cái iso nó ko giải nén được em phải làm gì ạ

 • Kiên Khờ

  sao e ko lam dc v ad?

  • Lê Văn Tú

   bạn nên làm lại từ bước 1 nhé tạo lại cái usb nhé

 • Nguyễn Tấn Tài

  Kích hoạt như thế nào? và có tốn phí không bạn? nếu có là bao nhiêu?

 • Jang Minh

  AD cho em giúp em lỗi này với

  • Ở bước đó, bạn chọn ổ đĩa và nhấp vào Delete sau đó nhấp vào phân vùng trống mới hình thành chọn New rồi chọn ổ đĩa mới cài là được nhé

 • tungbeatbox

  add ơi sao máy e không có bước GET ONLINE????…kết quả là cài xong máy k có wifi…biểu tượng wifi bị mờ đi, không vào mạng được…add cho e xin sdt di

  • Khi bạn cài nếu đang bật wifi mới có phần GET ONLINE nhé. Bạn đang dùng laptop hay máy gì cho mình biết tên máy nhé. Nếu dùng laptop thì bạn để khoảng 30 phút rồi khởi động lại xem máy bắt được wifi chưa. Nếu chưa bạn kiểm tra wifi có đang bị tắt không (tùy laptop khi ấn nút Fn với 1 phím nào đó để bật tắt wifi.

 • le minh vuong

  Ban oi sao minh cai toi buoc khoi dong lai 1 2 lab gi do roi no chay lai buoc 1 la sao

  • ở bước khởi động lại đó bạn rut USB ra nhé

   • Hieu

    za e cam on va 1 cau hoi nua thoi mjh co the dung thu thuat nao de sai gan dc4G trong 32bit ko a

 • Hương

  cám ơn anh Thắng, em cài được rồi

 • Nguyễn Thành Nam

  bạn ơi mình cài vào tới Format mà mình Format ko dc là sao hả bạn mình đang sài win 8.1 nhưng minh muốn cài lại nhưng tới đó thì mình chịu giờ mở máy lên toàn báo recovery ko ah cứu mình vs

  • bạn chụp ảnh lúc format k được upload lên đây cho mình nhé

   • Nguyễn Thành Nam

    đây bạn giúp mình vs

    • ah đó là phân vùng trống (có chữ Unallocated Space ở tên). Như máy của bạn thì bạn nếu chia phân vùng đó thành 2 ổ bằng cách, đầu tiên nhấp vào ổ đĩa giống trên hình, chọn “New” và điền 71680MB vào ô bên dưới chữ “New” và nhấp vào Apply để tạo 1 ổ đĩa 70GB cài windows. Sau đó bạn sẽ thấy có 3 phân vùng (so với 2 phân vùng trong hình này), bạn hãy nhấp vào phân vùng có chữ Unallocated Space và chọn New và Apply để tạo 1 ổ đĩa mới bằng toàn bộ phân vùng trống còn lại. Sau đó bạn nhấp vào ổ đĩa có dung lượng 70GB mới nay và nhấp vào Next để cài win lên ổ đĩa đó ^^

     • Nguyễn Thành Nam

      uh mình cài được rồi cảm ơn bạn nhiều nha

 • Nguyễn Huy

  bạn ơi khi vao menu boot và chọn usb rồi nó load lâu vậy. lần đầu cài thây lâu nen hoi lo

 • Zým

  bạn ơi cho mình hỏi tsao trc vào game nó báo fr là 60 mà giờ vào game còn có 10. làm thế nào để cài oncard trên win 8 ?

 • Hieu

  a Thắng cho e hỏi ban dau e mua may e ko biet windows 8.1 32bit voi 64bit e dj cai caj 32bit co ban quyen mà may e chay RAm toi 4G.a cho e hoi mjh co the nang cap len 64bit ko hay faj bo lun cai 32bit a.tai e caj mat 2 trieu bo thj tjec wa

 • Sock JP

  bạn ơi giúp mình với. mình làm theo đúng hướng dẫn của bạn.. cài đặt hoàn thành máy tự reset lai rồi đứng ở màn hình thông báo recovey này. mình đã cài ai 3 4 lần nhưng vẫn ko được

  • Có lẽ do bạn cài trồng nhiều lần có thao tác gì đó gây lỗi, bây giờ bạn cài lại từ đầu và chọn format ổ đĩa chứa windows cũ nhé, nhớ là tạo USB boot lại luôn, lỗi này có thể do bạn tải bản windows 8 không đầy đủ hoặc khi tạo USB boot chưa tắt phần mềm diệt virus

   • Sock JP

    lần đầu mình tạo USB chưa tắt diệt virus nên bị xóa 2 file..mình cài thì bị lỗi.. nên mình tải lại từ đầu.. làm boot usb lại luôn.. nhưng vẫn ko được

 • Hieu

  a cho e wa joi thjeu co 1 nguoi ban joi thjeu voi e la 1 nguoi co cam key cua microsoft co the vao trang cua hang nax de caj ve nhug phan mem nhu win8.1 co ban wuyen nhug ko can fai mua đỉa thì co truong hop nax ko a

 • minh

  như thế này là bị lỗi gì thế a :3

  • Khánhd5320

   chưa cài main máy thì thế bạn à

   • Khánhd5320

    driver

 • pé gà

  minh cai xong den muc khoi dong cu hien vay ha ko thay den muc personalize. giúp mình với

 • Ly Phong

  ban oi co cach nao khac phuc full disk win 8.1 k khi cai xong toan đơ máy k ak

  • Full disk 8.1 có thể là do bạn chọn ổ đĩa cài win lên có dung lượng trống k đủ để cài win 8, khác phục bằng cách bạn cài lại win, khi chọn ổ đĩa cài win nhớ chọn ổ đĩa có dung lượng trên 30GB (50GB trở lên là tốt nhất) và nhớ format ổ đĩa đó

 • Nguyễn Hữu Hùng

  format là sao vậy ạ

 • Nguyễn Hữu Hùng

  cho em cai link file ios đuôi 32 bít cai anh

 • Đức Văn Bùi

  Anh cho em hỏi, em cài lại win8 đến bước format ổ, thì nó không fomart được nó báo “the selected disk has an MBR partition.on EFI systems, windows can only be installed to GPT disks” mình cần khắc phục lỗi này như thế nào ạ !

  • Hueit.net

   Đĩa GPT bạn cài win 64bit là oki!

 • Vũ Duy Hải

  bước installing updates bị lỗi … quá trình cài đặt không được lưu

  • Bước này có thể do bạn update nhưng internet không ổn định lên bị lỗi, không nên kết nối internet trong quá trình cài đặt nhé bạn ^^

 • quocbaobao1993

  Ad cho mình hỏi tại sao máy mình đã xài win 8.1 enterprise ngon lành nhưng khi cài lại win theo cách trên ad chỉ thì lại bị lag khủng khiếp, coi youtube mà muốn đứng máy vs lại tại sao mình kiếm hoài mà không có chức năng SLEEP máy như win trước khi mình dùng vậy ad?

 • Buồn

  Bn ơi t đến bước nó tự restart máy thì nó có restard 2 lần r xuất hiện Getting device 67% thì nó bị màn hình đen xì,t đợi 1h mà vẫn ko xuất hiện j cả là bị sao?

  • Bạn đang dùng laptop hiệu nào, bạn hãy thử cài lại win, và phần chọn ổ đĩa bạn nhớ format ổ đĩa đó nhé

   • Buồn

    T đang dùng lap bản dell và đã cài lại 2 lần r,format ổ C

 • Buồn

  bn oi loi~j day sau khi t lam’ lai

  • nó thông báo dung lượng ổ đĩa không đủ, cái này bạn kiểm tra xem dung lượng ổ C còn bao nhiêu nhé, để khắc phục bạn hãy xóa hoặc di chuyển các file trong thùng rác, trong phần download sao cho dung lượng ổ đĩa C trông 10GB là an toàn

   • Buồn

    Nếu free 8gb đc ko bn

    • mình không chắc, nhưng trên 10GB thì chắc ^^, về USB bạn nhớ USB từ 4GB trở lên nhé

     • Buồn

      Usb t 8gb r nhưng ổ C t chỉ có ther free8gb dù sao cũng cảm ơn vì đã trả lời

     • Slo

      Ho tớ hỏi sao cài đc r đang tron deskop thì bị màn hình đen

     • Sau khi cài nếu bạn chưa Crack hoặc kích hoạt bản quyền thì sẽ bị tình trạng màn hình đen, để khắc phục thì bạn phải mua key bản quyền kích hoạt hoặc crack. Về cách crack thì mình k hướng dẫn ^^

     • Buồn

      Lúc mik ms cài xog chưa đc 30phuts đã bị r giống như bn ở trên 🙁

     • nếu màn hình đen hoàn toàn thì có thể là do xung đột Driver nhé bạn, cái này thường gặp ở laptop Dell, nếu bạn bị như vậy thì buộc phải chia tay với Windows 8 quay về dùng windows 7 ^^

     • Buồn

      Ngoài ra lúc đen màn hình thì ko có j cả máy vẫn chạy nhưng chả có j trên màn hình+con trỏ chuột

     • Huy Minh

      ổ trống 8gb thì cài cm gì?

 • than

  Lỡ chọn ôt trùng với wd cũ có bị j k bạn

 • than

  Lỡ chon ổ trùng vơi window đang dùng có bị gì k

 • than

  Vơi lại sao trong màn hình reset có 2 window để chọn thế bạn

 • Buồn

  tien the t noi’ luon̉neu’ bn nao’ dung’ may’ DELL ma’ bi. Black Screen thi’ can’ p upgrade BIOS tren dell support thi’ moi’ ko bi. nha’ 😀 srr vi’ RIP Vietkey

 • Than

  Anh Oi Em cai Xong K tai duoc app

 • Sóngnướcmênhmông Emđitông Lộnc

  máy của mình là Asus K43E , trong trang chủ Asus ko hỗ trợ loại máy của mình chạy win 8.1 nhưng bây giờ mình muốn cài có được ko ?

 • vy

  ad cho mình hỏi, mình đã làm tới bước chọn ổ đĩa, mình đã format ổ C nhưng k bấm next được, như vậy thì mình phải làm sao. ad trả lời dùm mình nhé

 • Duy Hai

  link hỏng rùi bạn ơi
  có link khác o ah bạn

 • Duy Hai

  admin cho mỉnh hỏi còn link khác không link trên mình down 2 lần 60% thì đứng. thanks

  • Như vậy có thể do internet của bạn yếu hoặc không ổn định ^^, mình k còn link nào khác

 • Hai

  e làm đến đoạn F12 chọn boot usb rồi nó báo lỗi could not find kernel image: /chain.c32 :((

  • Bạn tạo lại USB Boot và chú ý khi tạo đã tắt phần mềm diệt virus, chọn Windows 8 tại step 2 và chọn đúng file Windows 8 hay chưa, sau đó vào Boot Option lần nữa xem còn lỗi không nhé ^^

 • Quốc Nguyễn

  Sao mình format ổ C thì bị lỗi là: “Windows cannot be installed to this disk. The selected disk has an MBR partition table. On EFI systems, Windows can only be installed to GPT disk”.

  • Bạn thử Delete ổ đĩa đó, sau đó nhấp vào phân vùng mới được tạo sau khi vừa Delete và chọn New để tạo ổ đĩa, và cài win lên ổ đĩa mới nhé

   • Quốc Nguyễn

    Để cài Win 8.1 64bit thì phải ở UEFI.Máy mình là Asus X450CA nhưng mà sao trong bios không có phần UEFI vậy?

    • Nô Ghíp Ấp

     Để cài được w8.1 thì ổ C bạn phải là MBR, trước khi cài bạn phải chuyển sang MBR. dùng phần mềm EASEUS Partition Master Home Edition Setup để làm, nếu bạn đã lỡ format rồi thì bạn lấy cái usb khác, dung laptop khác download win 8 mini 64bit về là windown boot, cài phần mềm partition trên rồi chuyển. Chúc bạn may mắn.
     p/s: mình đã từng bị rồi :3

     • Quốc Nguyễn

      Ổ cứng của máy mình là MBR rồi bạn ak.Mình tìm hiểu trên mạng thì nói là vào Bios chỉnh sang UEFI gì đấy,mình vào mà chẳng thấy cái UEFI ở đâu hết, 🙁

 • tuan

  ua sao em cai win 8.1 ma tai sao hong cho net cho may o dia c.d.e de chay chuong trinh ad

 • 111

  key là j vậy bạn, nó bắt nhập key

  • Key cài đặt: XHQ8N-C3MCJ-RQXB6-WCHYG-C9WKB
   Mình có ghi ở phần chuẩn bị ấy bạn ^^

 • Trần Kevin

  em cài five 8.1 và nhập key đúng như bên gioi mà nó hiển thị ở giói là fish và back em nhấn vào fish thì không thấy gì hết và kiếm five 8.1 không có trông máy vay là sao

 • ba

  cài xong win8 mà lại bị dính lỗi màn hình đen, bạn cho mình cách khắc phục với, các cách trên mạng làm theo r mà k được

 • dung

  win 8.1 có cần crack giề không ạ?

 • Trần Kevin

  như thế đấy / hay nút duoi là finish và back

 • Tom Nguyễn

  Máy mình window 7, tải về đầy đủ và cài đặt, nhưng đến khi restar lại không thất boot onpitons, ấn F11 hiện lên nhưng bị đứng hình ở biểu tượng Win 8

 • thắng

  Mình fomat ổ C nó báo lỗi : Cant fomat ( 0x8004242d)

 • Calvin Nguyen

  ad oi no bi loi nay la sao: the file “autorun.dll” could not be loaded or is corrupt, setup cannot continue. error code is [0x45A]

 • Cường Cao

  ad ơi, cho mình hỏi, mình muốn giữ lại dữ liệu ở 2 ổ D vs E thì làm theo cách trên có đc ko? chỉ muốn sạch ổ C thôi 🙂

 • tho

  Add ơi cho tớ hỏi cứ đến chọn ổ cài thì không thể next được là bị sao

  • Bạn có format được ổ đĩa không? Nếu khi format mà có thông báo gì hiện lên bạn chụp ảnh upload lên đây giúp mình nhé

   • Hồ Huy

    A ơi…e cài bằng USB,khi format ổ C cài win cũ thì nó báo ko format được,e xóa ổ C đi,nhấp new để tạo ổ mới thì nó cũng báo lỗi,không tạo được….a có cách nào không chỉ e với

 • tuan

  cho mình hỏi. sao mình tải bản 64 bit về lại là winrat giải nén ra lại k tìm thấy duôi iso

  • File bạn tải về đã là file .ISO rồi và không cần giải nén bạn nhé. Vì Winrar có thể đọc file .iso nên nó mới hiển thị hình Winrar

  • hieu dai ca

   Sao e ngu wa ya?

 • dat

  winrar cung giong nhu ios ha

  • do winrar được được file .iso nên bạn thấy file vừa tải về có biểu tượng winrar nhưng nó là file .iso bạn nhé. File .ISO và file .rar đều là file nén nhưng file .iso hỗ trợ ghi đĩa CD hoặc Boot USB còn winrar chỉ nén để giảm kích thước file thôi bạn nhé

   • khacdat

    mình cài đến bước 2 rồi nhưng khi chọn boot options usb thì nó ko lên đèn cài đặt win 8.vậy đã có lỗi j

 • Hoa Vô Khuyết

  Bạn thắng ơi giúp mình với.
  Mình cài w8.1 bag usb nhưng hdd có lẽ bị lỗi

 • Hoa Vô Khuyết

  Mình k format ổ C dk. Các ổ khác cũng k next dk. Mình lỡ tay thử del ổ C coi dk k nhưng vẫn k dk. Vậy h phải làm sao?

 • Hoa Vô Khuyết

  Đây ạ

  • Win chỉ có thể cài lên ổ đĩa có Type là Primary (bạn xem thông số ở cột Type), các ổ đĩa của bạn có Type là System, Logical nên không Next được. Bây giờ bạn nhấp vào ổ đĩa bạn muốn cài và chọn “Delete” để xóa ổ đĩa sau đó được 1 phân vùng trống mới bạn nhấp vào nó và chọn “New” để tạo ổ đĩa mới. Sau đó bạn nhấp vào ổ đĩa này và cài Win. Nếu không được bạn cập nhật tình trạng máy để mình hỗ trợ tiếp nhé

   • Đỗ Đạt

    lap e cũng thế. delete xong ổ đĩa thì báo là unallocated spece luôn

 • Bão Tố

  ad cho em hỏi, sau khi cài đặt máy tự restart thì không vào được win ạ, bị lỗi gì vậy? em sài dell vostro 3560

  • Sau khi cài thì bạn đã vào được win lần nào chưa? và khi cài bạn có format ổ đĩa cũ và cài win mới lên ổ đĩa đó k?

   • Bão Tố

    cảm ơn anh, em đã sửa lỗi được và đang dùng rất ok

 • Ken Manminh

  cho em hỏi cái ak , nếu mình cài win bằng usb thì lỡ nó có bị virus hok ak , máy đang bị virus muốn cài lại , usb cũng bị

  • Bạn đam USB sang máy khác có phần mềm diệt virus để quét virus USB rồi trong quá trình cài WIn bạn format hết các ổ đĩa thì sẽ hết virus nhé

 • Đỗ Đạt

  em cài đặt khi tới phần chọn ổ đĩa. type ổ đĩa là logical chứ không phải primary như trong video. e cũng đã thử delete ổ c nhưng vẫn lỗ ạ

 • Dương

  em cài xong nhưng bắt được wifi, cũng không tìm thấy wireless. Trong lúc cài cũng không có cái bước bật wifi như trên. Làm thế nào bây giờ ạ :'(

  • Bạn mở máy đợi 2-3 tiếng xem sao, thông thường sau kh cài 30 phút nó sẽ tự cài Driver. Ah mà file cài win bạn tải theo link trong bài viết hay từ nguồn nào khác 🙂

 • Phan Thành Tin

  cho e hỏi khi chạy xong hết rồi gần tới khởi động lại thì nó ra ” windows could not prepare the computer to boot into the next phase of installation to install windowns restart the installation là lỗi gì v a

  • Hueit.net

   Thiếu file boot

  • Bạn thử thiến thành tạo lại USB Boot và cài win lại nhé, nhờ tải file .ISO trong bài viết của mình vì mình không thể đảm bảo file bạn tải từ nguồn khác có đầy đủ file hay không

 • Ling Diệu

  Bạn ơi, sau mấy tiếng sử dụng thì nó yêu cầu key. mình điền key kia thì không được

  • Ling Diệu

   Như này 🙁

   • Hueit.net

    Chạy CMD (quyền admin)
    Gõ slmgr.vbs -ipk (Để add key vào).

    • Linh Trần

     bạn hướng dẫn chi tiết mình bước này đc ko? Thanks!

  • Key trong bài viết chỉ là key cài đặt, còn ở đây nó đòi key kích hoạt bản quyền nên bạn phải Crack hoặc mua key bản quyền để kích hoạt nhé 🙂

 • phan xuân nam

  máy của mình thế này. thì phải bấm phím gì để vào dc boot Options vậy..

 • ad ơi tới khúc chọn phân vùng cho hdh thì mình format hết các ổ đĩa lun hay chỉ for,ắt ổ đĩa C thôi ạ

 • ổ đĩa C là ổ này phải k ad. Khi chọn phân dùng thì chọn ổ có dung lượng giống dung lượng ổ này hả

 • lúc trước mình xài windows 8 chơi lol rất mượt nhưng khi lên windows 8.1 thì nó giật lag thậm chí là k vào dc lol luôn. kỳ dạ ad

 • cài mới windows a ơi

 • ad ơi giờ nó bắt active windows. ad có key active online nào k share với

 • Hồng Tú

  ad cho mình hỏi sao mình cắm usb vào cài win 8.1 mà nó lại bị ntn ad chỉ giùm với

  • Bạn tạo lại USB Boot nhé

   • Tú Lê Hồng

    ad xem giúp mình nha,, nó vẫn bị thế là sao nhỉ

  • Tú Lê Hồng

   mình tạo lại rồi nó vẫn bị như vạy là sao nhỉ.. mình cài win 7 thì ngon win 8 thi bị như vậy

 • Linh Trần

  mình làm theo đúng các bước nhưng tới khi click istallnow thì nó bắt nhập key là sao hả bạn?

 • Thế Toại

  ad cho e hỏi ,lap e là LEnovo ,đến đoạn chọn ổ đỉa để format sao nó hiện như thế này ??ad giúp e với ,e cảm ơn nhiều

  • Máy tính của bạn còn sử dụng được bình thường không? Theo mình nghĩ có thể máy bạn đã bị hư ổ cứng rồi nên cần phải thay ổ cứng mới cài được win nhé

 • Từ Minh Trường

  Ảnh mình up lên đây ,bạn hổ trợ mình với.

 • Nguyên Phạm

  Ad ơi, sau khi máy load file thì nói hiện ra cái này. Ad chỉ mình cách khắc phục với. Cảm ơn bạn nhiều

  • Sau khi load file là khi nào bạn nhỉ? là khi bạn đã tạo USB Boot và đã khởi động từ USB thành công hay sao bạn?

   • Nguyên Phạm

    Sau khi tạo USB boot, cắm usb vào máy và khởi động lại máy để cài. Nhấn F10, nó load cái logo win 8 rồi hiện lên cái thông báo này đó Ad! Mình làm lại nhiều lần vẫn y vậy. Nhờ Ad cứu dùm ca này!

 • anh ơi giúp em cái . máy em cpu 1.6GHz , RAM 2gb . cài window7 Home Premium . sao dùng nó lag thế anh . nếu muốn hết lag thì phải mua cpu mới hay là mua thêm RAM nữa a

  • Cái này là do CPU của bạn, hết lag thì đòi hỏi máy phải đồng bộ từ CPU tới mainboard và RAM,.. Giái pháp tốt nhất là bạn không thay gì cả mà sử dụng phần mềm hiệu quả là được, với cấu hình máy bạn nếu dùng máy bàn thì nên cài Win XP 32bit, nếu không được thì bạn có thể cài Windows 7 home 32bit và nhớ tắt Update. Các phần mềm nên cài gồm:
   + MS Office 2007 có chọn lọc (khi cài chỉ chọn Word, Excell, Powerpoints) hoặc dùng phần mềm “OpenOffice” thay cho MS Office
   + Phần mềm diệt virus Avirar free
   + Phần mềm hỗ trợ download IDM
   + Phần mềm lướt web: Cờ Rôm+ hoặc Chrome
   + Phần mềm đọc file PDF: Foxit Reader.
   Như vậy là đã đầy đủ các phần mềm thiết yếu cho 1 máy tính, bạn không nên cài thêm các phần mềm khác sẽ làm máy tính của bạn lag và khi dùng phần mềm thì hạn chế sử dụng nhiền phần mềm cùng lúc.

   Nếu có điều kiện thì nên mua máy mới chứ không nên nâng cấp máy với cấu hình máy bạn, vì làm thế tốn kém mà không hiệu quả.

 • Thuy Dung Tran

  anh ơi cho em hỏi, tại sao e boot usb xong mà mở usb ra nó như vậy nè anh, và lúc cài win thì nó báo ko thể load boot file. Giup e với ạ, e cám ơn!

 • Hoàngg Lạii

  ad cho mình hỏi sau khi chọn thiết bị boot là usb, chọn xong nó chỉ hiện màn hình đen và 1 dấu nhắc màu trắng nháy, đợi mãi k có hiện tượng gì là sao thế ad,
  còn trên win thì ảnh của nó thế này, mình chạy cái setup.exe thì nó báo như này

 • Dat Do

  e đang dùng máy hp,đến đây bị như này, mong ad giúp đỡ

  • long

   mình cũng bị như bạn

  • long

   ad mk mà chưa trả lời nhỉ chán quá.làm theo mà k đk

 • Dat Do

  chính xác là bị như này ạ, ai biết giúp mình với

 • máy mình RAM 4g cài win8.1 Pro 64bit đc k bạn

 • máy mình đang chạy 32bit thì làm sao nâng lên 64bit . Bạn làm ơn chỉ giùm mình với ,cài thì nó bị như vậy đây

  • toan pt

   mình cũng bị tương tự? làm sao khắc phục đây mọi người

   • Ngoc Doan (Bôg Bôg)

    cắm USb sag ổ khác là đc bạn mình cũg bị lỗi này

  • Mình k thể nhìn rõ được hình của bạn, bạn chụp toàn màn hình và nét thêm giúp mình nhé

 • Pingback: Cách cài Windows 8, 8.1 từ Windows 7 như thế nào?()

 • Tiep Pham

  ban oi. mjnh lam dung nhu video nhung khi khoi dong lai may thi no van hien thi len win7 nhu binh thuong la sao?

 • Ngoc Nguyen

  Cho em hỏi máy em bị lỗi: BOOTMGR is compressed
  Thì cài theo cách nào được vậy anh.

 • Pingback: Link tải file .ISO của Windows 8.1 phiên bản mới nhất từ MicrosSoft()

 • ngoc thu

  cho em hỏi là khi cài theo cách này thì sẽ dùng được hoài hay là chỉ 30 ngày thôi ạ??
  nếu là chỉ sử dụng được 30 thì em cài lại theo cách này của anh có được ko ạ??
  cho em cảm ơn nhiều

 • long

  tại sao đến bước phần vùng ổ đĩa thì k next đk hề

  • bin

   bạn search google dùng phần mềm Rufus để boot USB nhé, cái phần mềm ad giới thiệu có thể ko phù hợp với máy bạn,

  • Bạn xem ở góc dưới trái có báo lỗi, bạn hãy nhấp vào dòng góc dưới trái thôn báo lỗi sẽ hiển thị nên, bạn chụp ảnh màn hình vào Upload lên mình hỗ trợ nhé

 • Võ Nhật Vũ

  Ad cho hỏi khi cài Rufus để boot USB thì tới phần giao diện cửa sổ thì máy bị đơ, không vào được phần nữa. Nếu dùng bản win 7 thì boot bình thường. máy mình chỉ cài được bản Win 32bit. cảm ơn

 • viet

  trong usb từ đầu có cần có j trong đó k ad

  • có hay không cũng k sao, khi tạo USB nó sẽ bị format xóa toàn bộ dữ liệu bạn nhé ^^

   • viet

    nhưng sao mình đến đoạn reset máy thì nó lại về màn hình bình thường chứ ko ra màn hình đê ấn f12 nhỉ

   • Nguyen Kim Khoa

    Anh ơi ,e cài win7 tới chỗ cài đặt H Bangkok ,Hà Nội nó tự reset mấy xong nó hiện lên màng hình đen với dấu nhấp nháy chứ ko vào win7.vậy là sao hả anh

 • Tiep Pham

  adm oi minh lam theo den phut thu 1:50s cua video khi khoi dong lai thi ko duoc. no van hien thi nhu bjnh thuong

 • Long

  bản 8.1 này có phải là mới nhất không admin ui

 • Thanhthanh Thai

  e dùng máy dell, ram 4g, sau khi cài win 8.1 64bit xong e không tìm thấy driver wifi đâu nữa. e đã thử mọi cách, cài lại win vẫn không được. a chỉ giúp e với. thanks a nhìu!

 • Nguyễn Minh Tiến

  AD ơi cho mình hỏi là PC mình yếu liệu cài win 8.1 xong máy có bị lag không ?

  • T̶͎̊r̶̳͒ù̴̖͌m̷͙̕C̴̖̍ú̶̱ố̶̱͗ì̵͜

   Win 8.1 khá nhẹ bạn nhé, chạy nhanh nhất trong các win và chiếm ít ram, còn PC bạn cấu hình như thế nào, phải có thông tin chi tiết thì mình mới biết chứ,

   Theo mình thì hiện nay tất cả các loại máy bây giờ đều dùng Ram 1 GB trở lên nên máy bạn chắc là cài được thôi,

   • Nguyễn Minh Tiến

    AD nầy

 • bathinh nguyen

  ad như này thì hiểu như nào?

 • bảo

  E đã cài đc win 8.1 nhưng ko sử dụng wifi đc thì phải làm ntn v ???

 • Huỳnh Ngọc Thanh Hương

  sao mình giải nén ko có file IOS zj bạn

  • File bạn tải về là file .iso rồi nên k cần giải nén b nhé

   • Huỳnh Ngọc Thanh Hương

    mình làm đc đến bước này àk

 • Trung

  Như này là thế nào bạn ơi. Khi cài tới lúc chờ nó hiện lỗi này rồi quay lại phần install now

  • Trung

   Hic, ko load dc ảnh. Nó ghi như vầy nè: windows cannot install required file. Make sure that all files required for installation are available ànd restart the installation. Error code:0x8007025D

 • Nguyễ Trần Gia Bảo

  chú ơi cho cháu hỏi nếu mà boot usb nhu vay thì dữ liệu trong usb co sao không ạ và nó có sinh ra những tập tin gì ở trong đó và xóa nó như thế nào

 • nguyễn mạnh Vũ

  ad cho em hỏi tí.em cài win 8 bằng usb mà đến lúc boot options thì nó hiện ra cái bảng xanh xanh”’ your PC needs repaird là sao thanks ad

 • Hoàng Trần Ngọc

  ad cho em hỏi. Em chọn USB storage Device thi hiện thông báo như hình.Vậy mình khắc phục như thế nào ?

 • Minh Đức

  cho e hoi cài win 8.1 co bi mat file, ung dung hay tro choi khong ?

 • sang

  Máy mình toshiba. Mình đã làn như hướng dẫn nhưng khi bắt đầu bước 2. Chọn F12 để vào boot options rồi chọn Usb thì nó chạy luôn win 7 mình đang dùng. Vậy là sao ??

 • Hungpro Häþ

  bác cho em hỏi với, sao cái key cài đặt này không dùng được thế?

  XHQ8N-C3MCJ-RQXB6-WCHYG-C9WKB

 • Nguyễn Đình Phúc

  Cho em hỏi bản này có office không?

 • Huỳnh Hải Dương

  Anh ơi cho em hỏi, em cài được tới đây thì không Next được và báo lỗi như hình. Giúp em với

  • Huỳnh Hải Dương

   Có bác nào giúp em với ạ

   • Lỗi này thường xảy ra với máy tính đời mới khi cài Win 8.1 64bit. Nó yêu cầu nếu bạn dùng EFI (một chuẩn giống BIOS)bạn phải cài trên ổ đĩa loại GPT nhưng hiện tại máy bạn có ổ cứng là MBR nên k cài được. Để khắc phục thì có nhiều cách khác nhau:
    + Nếu vẫn dùng được windows: bạn có thể làm theo HD tại http://thuthuat.taimienphi.vn/chuyen-doi-mbr-sang-gpt-tren-o-cung-khong-mat-du-lieu-1802n.aspx sau đó cài win bình thường. Cách này sẽ không bị mất dữ liệu các ổ đĩa nhưng có thể không vào được Windows sau khi làm, nhưng dù sao nếu bạn Win từ USB thì vào được Win hiện tại hay không cũng k bị ảnh hưởng.
    + Nếu không vào được windows: bạn có thể chuyển ổ đĩa sang GPT ngay trong quá trình cài, với cách này TOÀN BỘ DỮ LIỆU TRÊN MÁY TÍNH SẼ BỊ XÓA SẠCH. Cách làm này khá đơn giản, bạn có thể tham khảo video https://www.youtube.com/watch?v=g2iFj56NDg8 (tại 0:43 trong video nó ấn tổ hợp phím Shift + F10)

    Ngoài ra còn có cách dùng herent boot, nhưng khá tốn thời gian, nếu bạn k vào được win và dữ liệu trong máy quan trọng bạn có thể tìm hiển trên mạng ^^

 • NganNgan

  “We couldn’t create a new partition or locate an existing one. For more information, see the Setup log files.”
  lỗi này chinh ntn đây ad

  • Bạn chụp ảnh upload lên để mình xem cụ thể mới giúp được bạn nhé ^^

  • NganNgan

   nè

   • Bạn chọn ổ đĩa muốn cài Win nên, chọn Delete để xóa ổ đĩa đó, sau đó có phần vùng trống được tạo ra, bạn chọn phân vùng đó và nhấp vào New để tạo ổ đĩa từ phân vùng, chọn Apply để lấy toàn bộ dung lượng phân vùng trống và tạo ổ đĩa mới, sau đó bạn nhấp vào ổ đĩa mới và chọn Next bình thường

    • ngoc

     mình làm giống y chang bạn nói, kết quả là ko nhấn next được và dữ liệu nguy cơ bị mất. haizzz

 • tien vu

  Bạn nào cần key win 8.1 bản quyền alo/sms cho m: 100k/key
  0969.377.577

 • Cường Nguyễn

  add cho hỏi sao của em nó không hiện cái USB lên để chọn boot, với lại báo lỗi sau khi chọn fomat ổ C

  • phần Boots bạn chọn “KingstonDataTraveler 2.0” hoặc “UEFI: KingstonDataTraveler 2.0” để vào nhé, phần không format được ổ đĩa, bạn hãy Delete ổ đĩa đi và có phân vùng mới được tạo ra bạn hãy chọn New để tạo ổ đĩa mới, tiếp đó bạn bạn ổ đĩa vừa tạo và chọn Next nhé ^^

 • minh vu

  lúc e cài xong win 8.1 64bit sau đó update nữa
  Giờ máy nó cứ bắt vào setting sau khi khởi động là sao vậy

 • Buồn

  anh ơi . e dùng win 8.1 của trang mình . khi crack xong có nên chọn tự update k ạ

 • Vũ Đăng Hải

  ad oi cho em hoi sau khi em cai win 8.1 thi em an vao bat ky nut nao tren ban phim may cung tu bat len the co phai la bi loi ko a va lam the nao de khac phuc a

  • Mình nghĩ máy bạn bị lỗi không tắt được máy tính chứ k phải nhấn nút bất kỳ phím nào máy cũng bật lên, bạn thử làm theo video https://www.youtube.com/watch?v=aBw2rm6RgII xem có khắc phục được không nhé ^^

   • Vũ Đăng Hải

    em lam dc roi cam on ad nhe.nhung ma may co ve khoi dong lau hon 1 ty

    • Đúng rồi bạn, chức năng này để giúp tăng tốc độ khởi động máy tính, nhưng đôi khi nó lại xung đột làm cho máy k tắt được. Bây giờ tắt đi thì tốc độ khởi động có giảm so với khi bật

     • Vũ Đăng Hải

      vang cam on ad nhe

 • ngọc

  Khi cài tới phân vùng, mình đã làm như cách bạn chỉ là delete ổ C, rồi chọn new, apply, nhưng sau đó vẫn ko next được. nó hiện lên thông báo lỗi “cannot be installed to this disk. The selected disk has an MBR partition table. On EFI systems, Windows can only be installed to GPT disk”.
  mình tìm hiểu trên mạng thì họ chỉ cách này :
  Sửa lỗi Windows cannot be installed to disk 0 partition 1:
  Sau đây là một số cách khắc phục nếu bạn vẫn không làm được có thể để lại hình ảnh và lời nhắn thử có các cao nhân nào giúp không nhé.
  Cách 1:
  Khi đến màn hình Install Now Ấn tổ hợp Shift + F10 sẽ hiện ra 1 bảng. Khi đó bạn thực hiện theo các bước sau đây:
  Thư 1 : Diskpart, Enter ( Ở đây sẽ hiện lên Disk # ( # là số ổ để cài win ) )
  Thứ 2 : List Disk , Enter
  Thứ 3 : Select Disk # ( # ở đây là ổ bạn chọn để cài win , bạn lấy số ở bước 1 ) rồi enter
  Thứ 4 : Clean , enter
  Thứ 5 : Create Partition Primary , enter
  Thứ 6 : Active , enter
  Thứ 7 : Format Quick FS=NTFS
  Thứ 8 : Assign , enter
  Thứ 9 : Exit ,enter .( hai lần để thoát )

  Hiện tại máy mình đã bị mất hết dữ liệu. có thể cứu lại dữ liệu được ko?

  • Mình k biết cách nào để cứu lại dữ liệu đó bạn nhé ^^!

   • ngọc

    mình ko hỏi cách cứu vì chắc chắn phải đem ra tiệm cho thợ chuyên môn làm. mình muốn hỏi là có khả năng lấy lại dữ liệu trong trường hợp này hay ko thôi?

    • mình k có kiến thức về dữ liệu nên k tư vấn chính xác giúp bạn được nhé ^^!

  • phát

   máy hình lúc cài cũng bị lỗi đó. Vậy mình làm như cách bạn chỉ thì có bị mất dữ liệu giống bạn ko?

 • trí Lê

  Em đã cài đặt win 8.1 và thành công, em cảm ơn ad nha

  • Huy Phạm

   máy mình như vầy cài đc win 8.1 ko vậy bạn :/

   • Nguyễn Minh Tiến

    chắc máy lag lém nhỉ

 • Huy Phạm

  máy mình ntn cài win 8 đc ko vậy ad :/

 • Nguyễn Minh Tiến

  AD cho em hỏi là máy tính dùng được hơn 5 năm rồi sau khi cài win này có sợ bị lag không ạ ?

 • Đình Nguyên

  máy bị lỗi win không khổi động được thì cài win bằng usb như thế nao ạ ^^

  • Bạn thực hiện các thao tác tạo USB Boot trên máy khác, sau đó lấy USB đó cắm vào máy tính bạn và vào Boot Option thực hiện các thao tác tiếp theo ^^

 • Nhân Sĩ

  MÁY BỊ LỖI WINDOW THÌ MÌNH CÀI CŨNG NHƯ VẬY PHẢI KO VẬY AD???

 • Anh Hùng Bàn Phím

  cài được 60% nó hiện ra vậy là sao ạ

  • Bạn kiểm tra trong quá trình cài có tác động gì tới USB làm USB bị lỏng k nhé, và nhất là file .ISO khi bạn tải về có kiểm tra xem file có đầy đủ hay chưa?

 • Nguyễn Minh Tiến

  Thế như vầy đc kh AD

  • con này yếu quá bạn, nêu cài Windows XP hoặc Windows 7 home 32 bit

   • Nguyễn Minh Tiến

    Nếu dùng Win 8 này thì máy có bị làm sao kh ạ ?

 • Nguyễn Hoàng Nam

  Sau khi mình active window xong khoảng 1 tháng, trong PC Setting xuất hiện phần Active Window, click vào thì nó thông báo bản quyền sẽ hết hạn vào 17/11/2015. Giờ em phải làm sao ạ? Có cách nào active mãi mãi không ạ? Em cảm ơn.

  • Kết Toàn

   tải phần mềm KMS về để active

 • Thangvo

  Anh oi em cai wim8.1 cua anh bang usb nhung no bi loi the nay. No bao la tim cai file gi do ma em khong biet

  • ๖ۣۜYahoo

   tải file fix tương ứng với máy về bước browse tìm tới file đó cho nó scan xong là oker

  • Trung Hậu

   lỗi ntn thì sửa sao thế chủ thớt ơi :3 help

 • Oguyn

  So tới bước nhập key thì nó báo lỗi và không thực hiện tiếp được hjx

 • Windows 8.1 yêu cầu phải có key cài đặt, nên bạn cứ cài sẽ thấy phần nhập key thì nhập key vào ^^

 • Van Pham

  Thanks

 • uiop hồ

  cho mình hỏi mình đang xài win 8 bản quyền giờ cài 8.1 nhập key của win 8 đó vào nó có nhận k

 • Thái Bảo KB

  Ad oi..mình cai win8.1 nhung khong cai đuoc .net framwork 2.0( báo lỗi 0x84…) nên khong chay được phan mem game maker là sao v ạ..

  • Bạn lên mạng xem hướng dẫn cài .Net 3.5 nhé, phiên bản này bao gồm cả 2.0 và 3.0 nên sau khi cài bạn có thể chạy được phần mềm đó bình thường

 • Trần Đình Long

  sao dùng chuột để cài win mà sao lại dùng ko đc thế ad

 • Hòa Gimmy

  anh cho e hỏi máy e như thế này có cài đc k ạ . và cải bản 32 hay 64 bit ạ . ?

 • Hàn Nguyên

  Tình hình là cài xong nhưng vào my computer, chỉ có ổ C là truy cập vào được, còn ổ D và F bào format mới sử dụng được, vậy làm sao ad ?

  • Win cũ bạn dùng win nào và ở bước chọn ổ đĩa cài win bạn đã làm những gì?

   • Hàn Nguyên

    máy mới mua, cài lần đầu tiên, chia ổ đĩa mình xóa ổ C, D, E rồi phân chia lại

    • ec, mình tưởng ổ D và E có dữ liệu, nếu như vậy bạn chỉ cần format ổ D và E rồi sử dụng bình thường là được ^^

     • Hàn Nguyên

      Sao cài xong ổ C lên tới 60gg/80gb vậy ad ?

     • Khi cài bạn có format ổ đĩa cài windows lên không?

 • haile1991

  anh oi e hoi la tai sao luc boot usb no chay den 99 la ko chay dc nua

  • Bạn chụp ảnh Upload lên để mình xem cụ thể nhé. (theo suy đoán có thể do bạn đang bật chế độ security boot, bạn hãy vào BIOS kiểm tra, nếu đang mở thị bạn tắt đi và thử lại)

 • haile1991

  anh oi cho e hoi la sau khi cai win 8.1 64 bit no bi loi nhu nay la loi j a.

  • Mình chưa bị tình trạng này, sau khi cài win xong bạn có cài giao diện hay theme gì không?

   • haile1991

    e cung ko ranh lam nen cung ko biet co cai khong nua

 • vũ sơn

  máy mih asus k45a . mình ấn esc nó lại ra cái này ( mình đã ấn thử f1-f12 đều ko vào như c bảo) ko biết có phải ko và phải chọn cái nào v???

 • hungdo

  anh cho em hoi em lam den buoc 2.1 chon USB HDD(giao dien 3) thi no khong chay win moi ma van vao win cu la sao a ?

 • Kien Trung

  Mình cài xong reset máy lại thì nó bảo là no boot device found h phải làm sao vậy bạn

  • Bạn chụp ảnh upload cho mình xem thử nhé, với lại cài xong reset mấy lần rồi bạn?

 • Bảo Trần Quang

  lỗi này thì fix sao ạ ???

 • Nguyen Le Hanh Phuc

  “Failed to boot the boot file
  Boot: _”
  E k boot đc thì phải làm thế nào bây h? Crying…

 • Nagita Pugo

  em đến đoạn 2:12 thì nó hiện
  loading to load the boot file…
  failed to load the boot file
  boot:
  đến đây ko chạy nữ thì làm thế nào ạ

 • Đặng Thế Tú

  em lỡ delete ổ dĩa giờ phải làm sao a

  • Tạo ổ đĩa mới rồi cài win bình thường, còn dữ liệu đã mất thì mình cũng chưa biết cách khắc phục nha bạn ^^!

 • Huy

  cho mình hỏi là nếu như window đã tự động cài driver rồi thì có nên sử dụng thêm driverpack solution ko bạn?

 • Long Minh

  sao main em ko có chế độ boot, main em la Asus P5KPL chỉ vào dc có bios thôi, giúp em với.

  • Bạn vào BIOS, vào phần nào có chữ Boot và di chuyển phần chọn USB lên vị trí đầu tiên là được. Không có hình ảnh cụ thể mình khó hướng dẫn, bạn hãy chụp ảnh phần BIOS upload lên đây để mình hỗ trợ nhé

 • Anh M. Nguyen

  cho mình hỏi như thế này là bị gì vậy

 • Toàn Phan

  BootMgr is missing xử lý sao bạn :(((

 • chidon

  the key didn’t work. please check it and try again

  cái này chữa sao ad?

 • Nguyễn Hoàng Hải

  các bác có ai bị lỗi này k chưa sao bây giờ ai cho e ý kiến với

 • Mai Hoàng Quân

  Khi tôi cài đặt đến phần gõ key thì sau khi nhập key 8.1 thì nó hiện ra dòng :”The product key entered does not match any of the Windows images available for installation. Enter a different product key .”. Và bản em cài là win 8.1 không có pro

 • Nguyễn Diện

  khi tới bước phân vùng ở đĩa, màn hình hiện lỗi “we couldn’t format the selected partition.[error: 0x8004242d] thì giải quyết như thế nào hả anh?

 • Thành Hữu Nguyễn

  lỗi gì đây mọi người

 • Hieu

  May mình HP vào ko thấy phần select boot….là sao ad

  • Bạn vào được Boot Option chưa?

   • huy

    em cũng chưa vào được boot option anh ạ . huhu

  • Minh Vu

   t cũng vậy là sao nhỉ

 • Tuấn

  cài đến phần install now nó ghi thế này:
  A media drivers your computer needs is missing. This could be a DVD, USB, or hard disk driver. If you have a CD, DVD or USB flash drive with the driver on it, please insert in now. Note: this is installation media for windows is in the DVD drive or on a USB drive, you can safely remove it for this step
  Mong ad xử lí gấp giùm em, em đang cần cài win 8

  • Bạn rút USB ra và cắm lại vào lần lượt các lỗ USB còn lại xem sao nhé

   • Tuấn

    nếu vẫn ko đc thì sao ad vì máy em chỉ có 1 lỗ cắm usb. Lỗi như thế này :

    • Nếu k được thì mình k biết cách nào khác khắc phục. Bạn đang dùng máy tính bàn thì hãy kiểm tra đằng sau Case CPU sẽ thấy các lỗ cắm USB (thông thường mình thấy ít nhất là 3 lỗ), đôi khi chuột và bàn phím cũng dùng lỗ cắm USB luôn, khi đó bạn rút ra cắm vào lỗ khác để cắm USB vào ^^

     • Quang Tuấn Nguyễn

      cũng ko dc ad ơi ==

     • Quang Tuấn Nguyễn

      ko dc ad ơi

     • hau

      Cho minh hoi. Sao lúc mình khởi động lai và nhấn phím f12 xong thi nó lại yêu cầu nhập enter system password la sao ban

     • Minhdang Quach

      có thể bạn đã đặt mật khẩu cho bios mà không biết

 • Cường

  máy mình cũng bị như máy bạn tuân nhưng mình thử cả 4 khe USB đều không được. Có bạn nào có cách khắc phục chỉ mình với. thaks nhiều

 • Hoàng

  sau khi mình cai xog = usb thi cái usb đó mình tiếp tục cài đặt lại 1 lần nữa đc không vì theo như mình làm thì cài xog r cắm usb vào để cài lại thì máy k nhận mà nó khởi động và vào lại desktop

 • Quach Dung

  win8 64bit nhung e chỉ co usb 4gb dc ko ạ
  Thanks ạ

 • Quach Dung

  Có cần để trống bộ nhớ 20gb như cài trên ổ cứng không a

 • vanson

  tai sao minh kiểm tra mã MDA nosl ại không trùng khớp. đã tải 2 bản 64 với 32 của 8.1 pro

 • danh

  sao e boot ra mà nó lại nhanh chưa tới 1 phút dung lượng thì k tới 1 gb

 • nhóck nguyễn

  vậy làm sao để kích hoạt windows ???

 • Thành Tômm

  ad ơi cho em hỏi e k giải nén đc file nên cài cái gì ạ nó k nhận file .rar

  • File bạn tải về là file .iso rồi nên k cần giải nén ra bạn nhé

   • Thành Tômm

    k e cài đc win r nhưng file rar nó k nhận thì phải tải cái gì ạ vs lại làm sao để nhận biết máy đã cài driver card màn hình chưa ạ

    • file rar bạn phải tải phần mềm WinRAR tại http://www.rarlab.com/download.htm về và cài đặt nhé, còn Driver thì có rất nhiều Driver cho một máy nên k thể xác định được bạn đã cài hết Driver cho máy tính hay chưa, nhưng nếu bạn dùng laptop mà bắt được Wifi thì chứng tỏ Windows 8 đã tự nhận Driver rồi k cần cài thêm

 • hải nguyễn văn

  anh ơi cho e hỏi , máy e hỗ trợ UEFI và MBR , vậy lúc tạo Boot Usb thì chọn ” MBR patition scheme for UEEFI ” phải ko ạ
  còn nếu máy hỗ trợ UEFI và GTP thì chọn ” GTP partition Schem for UEFFI ” ạ ?

 • nhóck nguyễn

  anh ơi sao em cài win 8.1 pro lại không có bước nhập key ???( win vẫn chạy bình thường)

 • Lan Nguyễn

  dùng máy asus có kèm đĩa driver, cài 8.1 pro rồi có cần bỏ đĩa đó vào chạy k ạ?

  • Nếu máy không có chức năng gì đặc biệt thì k cần, nhưng nếu máy có các chức năng đặc biệt thì cần bạn nhé, vd: đèn bàn phím

   • Lan Nguyễn

    tks ạ 🙂

 • Nguyễn Duy Hùng

  a ơi lúc xong cái đặt tên cho máy tính nó hiên bảng thông báo ghi tk-mk của micosoft thì sao hả ad?

  • Cái đó do bạn kết nối internet khi cài đặt, bạn ngắt kết nối sẽ k hiện ra phần đó ^^

   • Nguyễn Duy Hùng

    tks ad 😀

 • Hoàng

  cho em hỏi bị lổi khi cai win error code:0x8007025D la sao

  • Bạn hãy kiểm tra MD5 file .iso tải về có bị lỗi gì không? Nếu không lỗi thì sau đó hãy tạo lại USB Boot cài lại nhé

   • vu tuan huy

    EM CŨNG ;LỖI NHƯ NÀY CŨNG TÁI LẠI NHƯNG KHÔNG ĐƯỢC

 • Nguy Hiểm

  ad ơi. cho mình hỏi mình xài máy dell, mình làm đến bước khởi động lại, trong lần khởi động lại đầu tiên, lúc màn hình hiện lên chữ dell mình rút usb ra thì máy bị đứng, phải làm sao đây?

 • Tin Do

  sao minh cai win nhap pro key, x het , luc mo may lan khac may bao active windows? sao zay ad

  • Key trong bài viết chỉ là key cài đặt nên sau khi cài Win xong win đòi bạn active do đó bạn phải mua key khác hoặc crack để kích hoạt win bản quyền bạn nhé

   • Le Petit Pain

    thế crack win ntn nào ạ? ad có bài viết hướng dẫn hay có link ko cho e xin ạ

 • dang cong tu

  khong biet anh thang bao nhieu tuoi nhung minh cung cam on anh nhieu lam

 • A TOM

  mình cài xong rồi rút USB khởi động lại nó hiện ra cái này ( no boot device found. Press any key to reboot the machine ), khắc phục thế nào vậy ?

  • Nếu vậy cài lại lần nữa, cứ để USB cắm vào máy cho tới khi cài xong nhé

   • Minhdang Quach

    mò trong bios dữ lắm mới tìm cách boot vào usb được tới khúc restart now mình rút usb ra cài thành công cảm ơn bạn nhiều lắm

 • Thien

  A xem giup e luc e tuy chon cai win thi no bao loi vay
  A chi e cach khac phuc voi

  • Bạn tạo lại USB theo chuẩn UEFI rồi vào phần Boot Options lại chọn dòng nào có chữ UEFI nhé

   • Narutoo

    Có thể lỗi cũng phát sinh do bạn cài bằng usb 3.0 và cắm vào cổng 3.0, cắm nó sang cổng usb 2.0 xem có còn lỗi không

 • Minh Vu

  e dùng máy Hp mà sao k boot được win là sao?
  e k vào usb hard drive là sao?

 • Đức Anhh

  E bị lỗi máy kh tìm đc file cài đặt trên usb ạ. khắc phục như thế nào ạ

 • Nguyễn Dũng

  Máy em bị lỗi: A disk read error occurred – Press Ctrl + Alt + Del to restart. ;Em thực hiện cài Win 8.1; Em tạo USB theo chuẩn: MBR partition scheme for BIOS or UEFI-CSM. thì báo lỗi: Error: Undetermined error while formatting. ; Tạo theo chuẩn: MBR partition scheme for UEFI thì được đúng như theo hướng dẫn, nhưng Khi cài đặt win, sau khi vào BIOS như theo hướng dẫn thi máy không tự cài win. Mà vẫn báo: A disk read error occurred – Press Ctrl + Alt + Del to restart như lúc trước. Em phải làm gì? Hỡi các cao thủ! Cứu em với

 • Nguyễn Dũng

  Em dùng máy ASUT X45C

 • phạm hiệp

  sao mình update win8.1 pro theo hướng dẫn nó nhảy luôn nâng cấp win10 vậy????

 • Vo Long Vuong

  lỗi Ctrl + Alt + Del có cài lại win được k, hay phải khắc phục xong mới cài lại win được

  • Lỗi đó là lỗi gì bạn? mình mới nghe lần đầu, nhưng nếu đó là lỗi của HĐH đang dùng thì cài win mới vẫn được bình thường bạn nhé

   • Nguyễn Duy Hùng

    à cái lỗi ấn nút ctrl + alt + del để reset. AD đi ghost lỗi hay file windows khi cài bị lỗi tì pít. E cũng bị chật vật với lỗi này trong 3 ngày vì cái USB cũ của em mua đồ lởm k cài win dc. Những USB mà k định dạng dc NTFS thì k cài windows dc :v. Cũng may thằng bạn nó cho mượn cái USB k thì tốn mất 100k ra cài lại win thôi @@

 • Lâm Bùi

  Thế chỉ xài dc 30 ngày thôi hả bạn ?

  • Bạn có thể Crack để dùng vĩnh viễn

   • Minhdang Quach

    crack hoặc mua bản quyền à

 • Hồ Xuân Tâm

  thế dùng win 10 tốt hơn hay dùng win 8.1 vậy?

  • hiện tại Win 10 mới ra mình thấy Win 8.1 hiệu xuất làm việc và độ ổn định ngon hơn win 10.

 • nguyễn đăng thạo

  a ơi cho em hỏi e bị thế này là s a.bấm start ở rufus nó ra chữ này “error access to the device is denied” lên k chạy đc. Nguyễn Chiến Thắng

  • Bạn thử cắm USB sang lỗ cắm khác và thực hiện lại nhé, nếu vẫn k được thì ấn chuột phải vào rufus và chọn Runasadmin is trator rồi thực hiện bình thường xem sao ^^

 • itachi

  A ơi. Máy e bị lỗi a disk read error occurred. Do e cài win từ ổ cứng bất thành. Bây giờ cài từ usb mà k vào đk boot opition thì sao ạ.

  • Bạn làm như thế nào mà k vào dc Boot Option?

   • Minhdang Quach

    mình khác bạn ở chỗ khi tạo usb boot xong mình click vào file setup để cài update lên win 8.1 luôn chứ không vào boot options sao khi cài xong mình xóa file windows.old

 • Trọng Mưu

  A ơi em làm theo hướng dẫn thì tới bước 3 nó bị như thế này ạ. giúp e với

 • Pingback: So sánh Windows 32-bit và 64-bit có gì giống và khác nhau()

 • Jacky D Ling

  ad oi máy mình mới mua không có win nào .Em đang cài USB boot nhu anh hướng dẫn ma em lam đến bước vô boot thi no khong nhan usb em làm thử nhiều lần vẫn không nhận là sao vậy anh

  • Bạn tạo USB theo chuẩn còn lại nhé (UEFI hoặc Lagecy)

   • Minhdang Quach

    mình xài máy mới acer mình vào boot options không được nên vào bios vào thấy chữ boot menu là đỗi disable thành v rồi mớ boot được

 • Đạt

  Cho em hỏi là em làm xong phần usb boot rồi gắn vào reset máy thì máy bò qua bước 2 đi thẳng tới bước 3 phần cài đặt window luôn . Có ai bị như em không

  • 2 Máy chạy song song là do bạn chưa xóa phân vùng của hệ điều hành cũ, bạn hãy cài lại và chú ý kỹ nhé

   • Minhdang Quach

    khi cài win 7 mình bị lỗi này bực quá nên cài win 8.1 giờ thì mình cài win 8.1 thành công

   • Minhdang Quach

    lúc đầu boot vào usb nó báo lỗi nhưng sao đó mình click vào file setup để cài luôn

   • Minhdang Quach

    máy mình chuẫn UEFI mà mình tạo usb chuẩn BIOS không boot vào usb được

   • Minhdang Quach

    cho mình hỏi máy mình vừa bị hư win mới cài win 8.1 mà mình đã cài đúng 4 lần rồi có sao không

   • Minhdang Quach

    đây là giao diện boot option của mình chọn usb hdd hả

 • Tùng Vũ

  ad ơi

 • Pingback: Khắc phục lỗi A required CD/DVD drive device driver is missing()

 • Thái An

  sao mình cài xong rồi vào nó ko có bước cho bắt wifi trong khi mình đã có wifi sẵn và lap bên kia vẫn bắt đc và khi vào thì nó kêu windows chưa active ?

 • Thu Vu

  Bước 2.3 .mình cũng gặp lỗi ” Win dows can not installed….MBR. On EFI…..GPT disks” thì sử lý sao bạn. Mình cũng ko rành công nghệ mấy lên đọc cũng ko hiểu j. Bạn có thể hướng dẫn chi tiết đc ko. Thanks

 • Tai Nguyen

  Blog Tin Học.. cho mình hỏi khi minh restart lại.. mình nhấn F12 vào cài đặt boot.. mình chọn USB storage device nhưng nó hiện ra màn hình là OPERATION SYSTEM NOT FOUND là bị lỗi zỳ vậy…. cảm ơn

 • Hoàng Tử Tình Yêu

  em bị lỗi này thì làm sao ạ

 • Hau Le

  Loi nay sua dx hk ak mat du lieu cung dc

 • Pingback: Khắc phục lỗi The selected disk has an MBR partition table()

 • Thảo Nguyễn Văn

  mình nghe nói bộ cài win8.1 dạng file iso không cần phải dùng phần mềm boot mà chỉ cần giải nén ra rồi coppy vào usb là có thể dùng để cài được. điều này là đúng hay sai vậy ad? thanks nhiều nha

 • Phong

  Có thể tạo ổ đĩa ảo bằng UltraISO và cài luôn như win 7 không nhỉ?

 • Kendy Ong

  Cảm ơn sự hướng dẫn chi tiết của anh ạ! Nhờ xem hướng dẫn của anh mà lần đầu tiên em mới biết cách cài Win bằng USB. Em mò 3 ngày vẫn không được, giờ cài được win 10 rồi ah. Chúc anh nhiều sức khỏe và có thêm nhiều bài viết hữu ích.

  • “Mò 3 ngày” theo hướng dẫn của mình hay các hướng dẫn khác trên mạng bạn ^^!!

 • Vinh

  creen màn hình của e tối đa là 800 x 600 nên không tương thích , không mở app được

  • bạn đang dùng máy tính gì? Bạn hãy update Windows để tự động cài đầy đủ các Driver nhé

 • Vinh

  Làm ơn chỉ giúp e , cảm ơn mọi người

 • Trương Thảo My

  mình bị lỗi ngay chỗ này 🙁

 • toàn

  Mình làm đến bước 2 giao diện 1 chọn dòng có chữ usb thì enter nó ko chạy ra giao diện 2 mà lại hiện dòng chữ ” press any key to boot from usb… ” là sao vậy

  • Đông Nguyễn

   Như vậy là đúng rồi đó bạn

 • Kieu Tien Duy

  mình đang dùng win 8.1 pro bản crack giờ nó cứ báo là hết hạn thì phải làm thế nào, mình có thể cài lại bản win theo bạn hướng dẫn không . Thanks

  • Bản crack bạn dùng bạn tải ở đâu? Nếu nó báo thì bạn crack lại là được nhé

 • Hung

  Ad cho em hỏi em đang dùng win 10 bản quyền bây giờ em muốn quay lại win 8.1 nhưng dữ liệu win 8 bị xóa mất hết rồi em muốn cài lại win 8.1 từ đầu cho em hỏi bây giờ em cài lại có bị mất key bản quyền không và làm thế nào để lấy lại key bản quyền khi cài win 8.1

  • Đông Nguyễn

   Bạn cứ cài bình thường. Sau đó dùng phần mềm Microsoft Toolkit để active win 8.1 nhé.

   • Hung

    Ngân ơi cho em hỏi luôn làm thế nào để phân biệt được phân vùng nào chữa hệ điều hành cũ để xóa đi trong khi phân vùng ổ nào cũng giống nhau. Nếu xóa nhầm phân vùng hệ điều hành mới thì có làm sao không,e cảm ơn

 • Vinh

  em làm xong đoạn ” máy tự thực hiện một số thiết lập tự động” sau khi reset máy thì đen màn hình và hiện dòng chữ “operation system not found” là sao ad.?

  • Tại http://blogtinhoc.vn/wp-content/uploads/2014/09/Full.jpg bạn có chọn Delete các phân vùng có dung lượng dưới 1 GB chưa?

   • Quân Phạm

    có ạ.nhưng nó vẫn thế. máy em là dòng dell inspiron.em mới chuyển từ MBR sang GPT.anh xem như thế là lỗi chỗ nào giúp em với. em cảm ơn ạ.

    • Bạn chụp ảnh màn hình tại phần phân chia ổ đĩa và phần thông báo lỗi “operation system not found” upload lên đây để mình hỗ trợ nhé

     • Quân Phạm

      đây anh.ảnh em sắp xếp theo thứ tự luôn rồi. anh xem giúp em với ạ. ( với ảnh đầu e chọn USB-1 )

     • Máy của bạn có 2 ổ cứng rời khác nhau, với tính trạng như của bạn có 2 lựa chọn:

      1. Tại hình https://a.disquscdn.com/uploads/mediaembed/images/2765/9322/original.jpg bạn chọn Drive 1 để cài Windows lên (có lẽ đây là ổ SSD thì phải).

      2. Bạn vào BIOS của máy tính, tìm tới tab Boot, chỉnh lại thứ tự Boot sao cho ổ đĩa có dung lượng 500GB lên trên. Nếu bạn không biết làm như thế nào thì có thể bào BIOS chụp ảnh màn hình tại tab Boot mình sẽ hướng dẫn thêm nhé ^^

     • Quân Phạm

      cái này phải không anh?. anh chỉ giúp em cách chỉnh lại cho ổ đĩa 500gb trở lên với ạ.( em k muốn cài win vào ổ SSD đâu.)

     • Đúng cái đó rồi đó bạn, Bạn hãy di chuyển cái Second Hard Driver lên trên đầu tiên nhé (bằng cách ấn phím + hoặc tổ hợp phím Ctrl và =, sau đó ấn F10 để save lại).

     • Quân Phạm

      e làm thế này xong cài mà vẫn k được.anh ạ.

     • Bạn có cài lại Win lần nữa không? ở đây phần Boot list bạn chọn là lagecy nên USB Boot bạn boot theo chuẩn Lagecy vào ổ cứng chuyển về MBR luôn bạn nhé

     • Quân Phạm

      có, em cài lại rồi. thế giờ em boot lại USB theo chuẩn lagery tức là chọn mục “sắp sếp phân vùng cho MBR cho BIOS hoặc UFFI” trong lúc boot, và chuyển ổ đĩa lại từ UFFI sang MBR đúng k anh?

     • Đúng rồi bạn

     • Quân Phạm

      ok em đang làm rồi, có gì anh giúp em với ạ.

     • Quân Phạm

      được rồi anh ạ. em cảm ơn anh nhiều lắm.
      mà giờ em cài win 10 chắc cũng làm tương tự chứ nhỉ.

     • uhm bạn ^^

 • Nam Văn Võ

  ad ơi cho em hỏi lúc em cài bị chọn nhầm ổ D giờ 2 win cũ và mới nó tồn tại song song cho em hỏi giờ làm sao để xóa đi cái cũ ở ổ đĩa C

  • Bạn khởi động máy tính vào Windows mới, sau đó format ổ đĩa chứa Windows cũ đi là được.

 • Tre Lengoc

  mình không vào boot được optionSDD

 • Tre Lengoc

  CHO MÌNH HỎI MÌNH SÀI MÁY BÀN,KHÔNG BIẾT TÊN MÁY GÌ NỮA.

  HIỆN TẠI MÌNH ĐANG SÀI WIN10 64BIT.MUỐN CÀI LẠI WIN8 32BIT.

  TRƯỚC KHI CÀI LẠI MÌNH CÓ CẦN XÓA HAY LÀM GÌ WIN CŨ KHÔNG.

  MÌNH LÀM XONG BƯỚC 1 RÙI! GIỜ ĐẾN BƯỚC 2 THÌ KHÔNG VÀO ĐƯỢC BOOT OPTION.

  THANK BẠN!

 • Bùi Quyên

  mình tải phần mền win8 iso về rồi sao nok ko hiển thị trên ổ đĩa mà chỉ tháy hiển thị trên màng hình dexkop sao cài day ad

 • Rainbow Iris

  Mình làm hết bước 2 rồi, đến bước 3 thì gặp lỗi như hình. Ad ơi, chỉ giúp mình cách xử lý với. Tks Ad.

 • Đạt Hoàng

  Em lỡ format ổ C khi cài win rồi h bật máy lên thì nó hiện An operating is not found …. thì làm sao h ???

  • Khi cài Win bạn có xóa các phân vùng có dung lượng dưới 1GB và ổ đĩa C chứa HĐH cũ, sau đó cài lại theo hướng dẫn không? Hay bạn chỉ format ổ đĩa C chứa HĐH cũ thôi?

 • Đức Hà

  Mày mình cài xong thì góc dưới bên phải trống trơn. Mở phần mềm thì nó chị hiển đk ở thanh công cụ và ko thể phóng lên đk

 • Văn Vàng

  Tạo USB boot thành công rồi. nhưng cắm vào máy đang chạy hệ điều hành Ubuntu thì nó không có phản ứng gì cả. chỉ báo đã nhận diện USB. giúp em với ạ. trình độ tin học còn gà nhưng muốn tự khám phá . tks Ad nhiều.

 • Quoc Nguyen

  Bạn ơi cho mình hỏi, mình làm đúng các bước ngoại trừ, lúc cắm usb vào máy để cài thì mình k bấm F12 vì nó tự động chuyển qua giao diện cài đặt luôn. Sau đó mình cài bình thường. Giờ thì win 8.1 của máy mình không có wifi, không thấy biểu tượng wifi luôn. Bạn hướng dẫn mình cách khắc phục với. Thanks nhiều nhiều.

  • Windows 8.1 bình thường sẽ tự nhận Driver wifi nhưng với 1 số máy sẽ bị tình trạng k tự nhận Driver được, do đó bạn cần phải cài Driver theo hướng dẫn tại https://www.youtube.com/watch?v=4In-ZfULjgk nhé (các phần mềm bạn dùng máy tính khác tải về USB sau đó copy qua máy tính của bạn)

 • Phan Nhật Thành

  thân chào bạn ! tôi gõ list disk . nhưng kết quả ko giống video của bạn . Vậy máy của tôi có thể cài không ? nếu là lỗi . cách khắc phục là gì ?.. thân cảm ơn bạn !

 • Phan Nhật Thành

  thân chào bạn ! tôi gõ list disk . nhưng kết quả ko giống video của bạn . Vậy máy của tôi có thể cài không ? nếu là lỗi . cách khắc phục là gì ?.. thân cảm ơn bạn ! .

  • Do bạn ghõ sai từ “list disk” thành “lisk disk” nhé ^^!

   • Anh huy Nguyễn

    dismgmt,msc

   • Anh huy Nguyễn

    diskmgmt.msc

 • Tùng Trần

  bạn ơi mình gõ list disk thì k có dấu sao ở cột gpt,nhưng lại có 1 dấu sao bên cạnh. vậy máy mình theo chuẩn legacy hay UEFI vậy???

 • Daniel Craig

  Mình cài win cho máy HP(UEFI) đến phần chọn boot divice thì nó như hình. Mình ko biết chọn cái nào. Chọn lần lượt vào 2 cái UEFI thì nó báo lỗi. AD giúp mình với.

  • Daniel Craig

   🙁

   • Ở đây mình thấy 2 cái dòng UEFI đó không có thên USB, điều này chứng tỏ có thể bạn tạo USB Boot bị lỗi hoặc máy tính của bạn hiện đang bật Secure Boot, để khắc phục đầu tiên ở đây bạn thử chọn Legacy Boot xem được hay không? Nếu không được thì bạn kiểm tra lại chắc chặn bạn đã tạo USB Boot theo chuẩn UEFI hay chưa? Nếu chắc chắn mà vẫn bị thì bạn hãy kiểm tra USB Boot có được tạo thành công hay không theo hướng dẫn tại http://blogtinhoc.vn/huong-dan-kiem-tra-usb-boot-co-tao-thanh-cong-khong.html , sau đó nếu vẫn không khởi động vào USB được nữa thì bạn hãy tắt Secure Boot theo hướng dẫn tại http://blogtinhoc.vn/huong-dan-tat-che-do-secure-boot-va-mo-che-do-boot-legacy.html , nếu vẫn không được nữa thì mình k có cách nào giúp bạn ^^!

    • Daniel Craig

     Cảm ơn, bạn nhanh wa’. Để mình thử

    • Daniel Craig

     Mình thử tạo boot USB chuẩn UEFI – GPT và thành công. TK AD

  • Daniel Craig

   Error: no boot disk has been detected or the disk has failed

 • anh hoang vu

  Chào Thắng,rất cảm ơn bạn vì chia sẻ bài viết này,mình đã tự cài được win chạy tốt mà không phải nhờ bạn nữa.
  Nhưng khi mình cài win máy này như hướng dẫn của bạn thì gặp lỗi này,mong bạn giúp mình xử lí.
  Khi làm đến hình 1 rồi next thì nó báo lỗi như hinh 2.Mình xem phần repair thì ổ C ít như hình 3.
  Bạn xem giúp mình lỗi ở đâu và sửa như thế nào.Rất cảm ơn bạn

 • anh hoang vu

  Chào Thắng,rất cảm ơn bạn vì chia sẻ bài viết này,mình đã tự cài được win chạy tốt mà không phải nhờ bạn nữa.

  Nhưng khi mình cài win máy này như hướng dẫn của bạn thì gặp lỗi này,mong bạn giúp mình xử lí.

  Khi làm đến hình 1 rồi next thì nó báo lỗi như hinh 2.Mình xem phần repair thì ổ C ít như hình 3.

  Bạn xem giúp mình lỗi ở đâu và sửa như thế nào.Rất cảm ơn bạn

 • anh hoang vu

  Mình làm đến hình 1 rồi next sang hình 2 lại báo lỗi như vậy.Khi mình xem lại ở phần repair thì ổ C rất ít như hình 3.
  Rất mong Thắng giúp đỡ tìm lỗi và sửa giúp mình.Rất cảm ơn bạn.

  • anh hoang vu

   H1

  • anh hoang vu

   Image đây bạn

  • anh hoang vu

   Image.

  • anh hoang vu

   Image…

 • Lê Minh Trung

  [HELP] Máy mình cài từ bản 8/8.1/10 đều dính 1 cái lỗi khó chịu. Cài xong vào win bình bấm từ nút Start đến các thư mục đều rất lag, có ô vuông ẩn ngay con trỏ lúc click và chả biết noó bị gì, mong được giúp đỡ !

  • Cấu hình RAM và tốc độ CPU của máy bạn thế nào? Bạn cài windows 8.1 phiên bản nào? và khi cài có xóa ổ đĩa chứa HĐH cũ k?

   • Anh huy Nguyễn

    xóa ổ C và ổ có dung lượng dưới 1 GB xong thu phân vùng rồi next , cách mình thấy hay hơn là format

  • Lê Minh Trung

   Mình xài win8.1 pro 32 bit (giờ đã lui về 7 tránh tình trạng trên), đã dùng rất nhiều bản 8/8.1/10 của cả trang khác kể cả BTH, khi cài format ổ cũ rồi, vẫn gặp tình trạng như vậy. Sẵn mình xin hỏi luôn là Ram sao chỉ 2.75GB dùng được thôi nhỉ, có cách nào cho nó dùng dc 100% ko ?

 • Trinh

  E làm ngon lành hết sao cam usb vao khoi động máy nó ko tự động bút dc a

 • Nhoc Yeu

  Mình cài win thành công nhưng khi khởi động lại nó báo NO bootable devices. vào bios chọn phần UEFI thì nó bắt tìm file boot nhưng nó ghi system found. cắm usb có file để add boot nhưng nó lại vào win mini chứ không vào win 8.1

  • Máy tính bạn dùng mấy ổ cứng (ổ cứng chứ k phải các ổ đĩa C, D, E trên máy tính) và bạn cài theo hướng dẫn của mình hay sao? Trước đó bạn có làm gì khác ngoài việc sử dụng Win bình thường sau đó vào Boot Option để cài win k?

   • Nhoc Yeu

    Mình chỉ có 1 ổ 4TB chia làm 2 ổ C (250Gb cài win) và 1 ổ D (3,7TB dữ liệu) hôm trước cài win bằng cách Chuyển Sang MBR rồi ghost , ghost xong cho và GPT. Nhưng giờ ổ D có dữ liệu ko chuyển về MBR chỉ ghost thẳng trên GPT. Mình lỡ tay xóa cái ổ EFI System 50MB và cái ổ Recovery 500MB rồi nên ko khởi động được . HÔm trước có 2 ổ đó ghost kiểu gì cũng chạy. có cách nào tạo ra 2 ổ đó mà không phải xóa dữ liệu ko

    • Các kỹ thuật ghost và bung ghost, MBR và GPT mình k có tìm hiểu nên k rõ, bạn tìm nguồn hướng dẫn về chủ đề đó tham khảo nhé ^^!

 • quan pham

  Mình đang có Windows 7 64bit trên máy tính thì bây giờ mình có thể cài Windows 8 32bit không?

 • Nhạc Rap Kênh

  anh ơi sao em cài vào phần mềm runfus tự nhiên cái cây download nó biến thành màu đỏ là sao
  noi chung la chay vao phan mem runfus khong duoc do

  • Anh huy Nguyễn

   tạo usb boot mà nó cây download

   • Nhạc Rap Kênh

    đúng rồi anh nó bị sao vậy

    Vào 23:33 Ngày 12 tháng 12 năm 2015, Disqus đã viết:

    • Anh huy Nguyễn

     đồ ngốc tạo usb boot chứ không phải là tải file , tải file mới gọi là download

     • Hồ Viết Long

      Chắc cậu ấy không biết.
      Thử kiểm tra file lại bằng mã md5 xem chuẩn chưa.
      Thanh đó là thanh load

    • Anh huy Nguyễn

     tạo usb boot thì nó chép file vào cái usb còn download là download file trên mạng về còn bị lỗi đó thì xem cổng usb hoặc usb có bị lỏng hay hoang rỉ không

 • Oma Shu

  a cho e hỏi e boot trên SD đk ko a
  e ko có USB

 • Phuc Tran

  như vậy là s hả ad?

 • phân vùng chứa hệ điều hành cũ và các phân vùng có dung lượng dưới 1GB, làm sao mình xác định được phân vùng nào chứa hệ điều hành, và phân vùng có dung lượng dưới 1GB là xem chỗ cột nào vậy anh?

 • Black Heart

  ad oi giup minh vs minh cai win 8 bi loi nay h phai lam sao

  Windlows cannot install required files. The file may be corrupt or missing. Make sure all files required for installotion ara availble, and restart the installation. Error code: 0x80070017

 • Nam Seven

  cho em hỏi là em boot usb đúng chuẩn rồi nhưng lúc chọn F12 rồi chọn usb storage device nó lại không hiển thị Boot Menu là sao ạ -_-

 • Nguyễn Thị Linh Giang

  anh cho e hỏi là e cần phải chuẩn bị usb boot chuẩn nào để cài cho máy đây ạ?
  máy e là lenovoz410 em vào bios->boot thì thấy
  boot mode: [legacy suppoort]
  boot priority UEFI first
  em cảm ơn rất nhiều ạ!

  • Như vậy là máy tính của bạn hỗ trợ cả 2 chuẩn UEFI và Legacy, nhưng như vậy bạn chưa xác định được HĐH đang dùng trên máy tính là được cài theo chuẩn UEFI hay Legacy, do đó bạn cần làm theo bài viết hướng dẫn này (hoặc xem video để dễ hiểu hơn) để xác định chuẩn nhé.

 • Bất Cần Đời

  cho e hỏi e nhập key vào mà nó ko nhận là sao vậy

  • Quoc Hung

   Tớ thấy nhận mà. Bạn kiểm tra lại xem.

  • Có 2 key, nếu bạn nhập key này không được thì bạn nhập key còn lại nhé

 • anh cho em hỏi. bước 2 em ko có cái dòng usb…. gì đó. là bị sao anh? và có cách nào khác không? tks anh. em dùng máy compaq

 • Anh

  Ad ơi em bị lỗi:
  “windows cannot be instaled to this disk. This computer ‘s hardware mat nit support booting to this disk. Ensure that the disk’ s controller is enabled in the computer ‘s Bios menu”
  Em bị kẹt gần 2 ngày ở đây. Em không up hình đuợc vì hình quá 2mb.
  Lỗi xảy ra tại buớc 2.3 khi chọn ổ đĩa cài win.
  Em đã thử mọi cách:
  – tạo ổ đĩa mới
  – chuyển sang dạng GPT
  – vào Bios check AHCI và enable ổ đĩa

 • Doãn Minh

  Khi F8 và chon usb boot thì thế này ạ !
  Làm sao để fix lỗi này ạ

 • viễn nguyễn lương

  ad cho mình hỏi cái này với:
  ./Khi trước mình cài ss win 8.1 và Ubuntu, nhưng do win 8.1 bị 1 số lỗi nên mình cài lại Win 8.1 khác. Mình format ổ C và cài lại trên đó. Nhưng sau khi cài xong thì khởi động lên Ubuntu bị mất.
  ./Giúp mình với
  Thanks nha!

 • MƠ ĐẦU

  Mình đang tạo usb boot thì bị thông báo như vậy. MÌNH PHẢI làm sao bây giờ ad ơi.

 • MƠ ĐẦU

  Như này là như nào các bạn ơi, giúp mình với

  • MƠ ĐẦU

   Mình check file MD5 của win 8.1 pro toàn không khớp thôi bạn ạ. 3 lần tải rồi. Có cách khác hỗ trợ k ạ

  • Hải Séc

   của em cx z k bit khắc phục kiểu j anh chỉ em với

 • trần tuấn Anh

  cho mình hỏi,mình khởi động usb boot thỳ đến chỗ press anykay to boot….. thỳ nó dừng luôn ko nhúc nhíc,là sao hả bạn

 • Tuan Nguyen

  cho e hỏi có thể cài win 8.1 pro bằng dvd boot dc không?
  xin được hướng dẫn chi tiết. (em không có usb)
  cảm ơn ạ !

 • Tiến Tùm’s

  máy mình bị lôi này là như nào ad ơi

 • Dung Nguyen

  E k Delete mà chọn Format ổ C đi rồi cài đè WIn vào dc k anh. Tks !!

 • Live To Love

  xin lỗi,
  usb bị lỗi gì đây vậy ad

 • Tuyền

  Nếu máy em mới chưa có gì thì cài vô có cần phân vùng không…?

 • đặng khang

  e cai win xong cai driver cac kieu ma chang hieu sao may’ k nhan mang,trong khi trc do van dung bt ak. bi nhu the khac phuc ntn ak ?

 • renobvlh

  em chơi game nhiều nên 8.0 ngon hơn 8.1 ! 8.1 em thử cài lên lag quá dù đã update driver đầy đủ

 • Trung Nguyên

  Bạn chiến thắng ơi cho hỏi mình đang dùng Win 8.1 32 bit bây giờ muốn cài 64 bit mà không có đĩa, không có usb thì làm sao ạ? thanks bạn

  • Hung

   Bạn thử cài đặt trên ô cứng của máy tính luon đi

 • Dao Duy Thong

  Mình cài ubuntu song song với windows 10 k hiểu sao k vào đc windows nữa. Boot windows cũ cũng k còn. Mình cài lại windows 8.1 thì thấy các ổ đĩa đã mất phân vùng. Chỉ có duy nhất 1 ổ đĩa 500gb là tổng hdd của máy tính lun thôi. Ai giúp mình cách cài lại windows mà k mất dữ liệu với.

  • Có thể khi cài Ubuntu bạn đã thao tác sai phần chọn phân vùng, dẫ tới Ubuntu xóa toàn bộ mọi dữ liệu và phân vùng trên ổ cứng và cài Ubuntu mới lên đó

 • Phúc Đăng

  anh ơi cho em hỏi là khi em Rufus cái USB thì trong quá trình Rufus nó ghi như thế này
  Error: Undetermined error while formatting
  là sao z anh

  • Lỗi này mình cũng mới gặp, bạn thử format USB thủ công rồi thực hiện lại xem còn bị lỗi không nhé, nếu vẫn bị lỗi thì chăc bạn phải tìm USB khắc để cài rồi ^^!

 • Minh

  máy của mình có ổ C chứa HĐH mặc định vậy có cần xóa luôn cả ổ C trong quá trình cài đặt không vậy?

 • Phong Hang Oppa

  anh ơi em cài USB boot nó cứ bị thế này là sao hả anh

 • Hà Hải Nam

  Ad cho e biết là usb đã boot rồi có dùng lại dc ko ạ

 • Minh Vu

  cho em hỏi là có thể xóa rồi cài đè win 8.1 lên win xp không ạ?

  • Với hướng dẫn này bạn có thể cài Windows 8.1 mới hoàn toàn trên mọi máy tính đang sử dụng bất cứ phiên bản HĐH nào (kể cả hệ điều hành) nên với máy bạn cài bình thường không có vấn đề phát sinh bạn nhé

 • dao long quan

  nếu em có đĩa cài rồi thì cài như thế nào ạ

  • Nếu đã có đĩa thì bạn thực hiện từ bước 2 trở đi, phần chọn USB Boot thì bạn chọn dòng có chữ CD nhé ^^

 • Bikk

  Sao mình cài xong nó báo Actived luôn nhỉ, chả có bước nhập key nào. không thể hiểu!

  • Hệ điều hành (HĐH) trước đó bạn dùng là gì và khi cài bạn có xóa ổ đĩa chứa HĐH cũ không?

   • Bikk

    mình dùng win7 pro, trước đó có delete ổ rồi. có sợ lỗi gì không nhỉ bác

    • Bikk

     mình vào cmd>> clmgr.vbs -xpr thì nó cũng báo actived vĩnh viễn

     • Mình cũng chưa gặp tình trạng này bao giờ, nhưng nếu cài xong được active luôn thì còn gì bằng nhỉ ^^

     • Bikk

      Mình nghĩ máy mình trước đây đã tích hợp key bản quyền trong Bios, nên giờ cài lại đúng bản win lúc xuất xưởng nó tự kích hoạt key luôn. Tìm kiếm trên mạng thấy mấy dòng cao cấp của dell vs Hp nó hay chơi kiểu vậy. Số may, mua lại máy lại ngon, hehe

 • tuandat

  dùng đầu đọc thẻ cắm thẻ nhớ thay usb được k a. e k có usb :((

 • Trường

  sao máy mình k lên giao diện 2 lúc ấn F12 nhỉ

 • Trường

  mình vào f12 vào bước 1 xong nó vào setup win luôn.đến bước installing windows thì bị lỗi là sao ak bạn?

 • Nhựt Anh Phan

  mình nhập key của win 8.1 pro thì bị báo lỗi
  r mình nhập key 8.1 thì vào cài 1 lúc cũng bị lỗi là sao vậy bạn???

 • Sone Na

  cấu hình như zầy cài win8.1 dc ko m.n

 • Quyen Vu

  màn hinh phía bên dưới có dòng kẻ ấy a

  • Cái này nhìn giống lỗi màn hình hoặc dây VGA nếu bạn dùng máy bàn

   • Quyen Vu

    e dung laptop ma a /gio sua lam sao vay a

 • Được Rồi Thôi

  Ad cho e hỏi cái này với:
  Khi e làm đến bước Phân vùng ổ đĩa cài Windows
  -> Khi Click vào Windows can’t be installed on driver 0 partition 2
  -> Nó hiên bảng thông báo lỗi:
  Windows cannot be installed to this disk. The selected disk is of the GPT partition style.
  Windows cannot be installed to this hard disk space. The partition is a Microsoft Recovery partiton>
  Windows cannot be installed to this disk. This computers hardware may not support booting to this disk. Ensure that the disks controller is enabled in the computers BIOS menu

 • Phương Hứa

  Cho Em hỏi PC của em mainboard là MSI G41 nhưng Em bấm cac phím vẫn ko vào
  được Boot option(của em là del là vào CMOS , f8 vào Adv boot , còn cac nút f2,f10,f9,f12 thì lại vào Windows Boot Manager) giúp hộ em cái.

 • Jack cool

  cho mình hỏi máy tính ms mua chỉ có DOS cũng thực hiện như các bước trên đúng ko? tks

 • BigBoy

  cài xong bản này rồi có nâng lên win 10 dc ko a ?

  • Được bạn, nhưng Windows 10 đã ngưng cho bản quyền miễn phí nên nếu cài muốn dùng thì bạn nên cài mới Windows 10 nhé

 • minh

  key hinh nhu die roi`

 • nhan

  anh cho hỏi muốn chạy luôn cả 2 chuẩn bít 32 – 64 vào 1 usb được không

 • Lê Vương

  Sao mình cài thì lại có 2 win. Nhưng ổ c chỉ thấy có 1 win các ổ khác trống trơn. Khởi động thì nó bắt chọn 1 trong 2 win. Thanks trước

  • Bạn cài theo cách nào nhỉ? và khi khởi động thì dấu hiệu nào để bạn biết máy bạn có 2 Win nhỉ?

 • Nguyễn Hữu Nghĩa
  • Máy bạn cấu hình hơi yếu, cài Win 8.1 vẫn được, nhưng nếu Win 7 đang dùng vẫn hoạt động tôt thì bạn không nên cài Win mới

   • Nguyễn Hữu Nghĩa

    ok cảm ơn bạn

 • Hà Đình
  • Nguyễn Hữu Nghĩa

   máy bạn khỏe, cài đc tốt nhé, 4gb vs 2.40 GHZ là kinh rùi :))

 • tran chung

  Ban phim lattop cua minh bi liệt , minh dung ban phim ngoai , lieu khi cai win co anh huong gi khong

 • linh linh

  https://uploads.disquscdn.com/images/0b6e876167e2c87fede325cd6f19e2664859f811f70fdea7e3df5da1a804ef5e.jpg
  máy mình để win7 khởi động mât 15p nản quá bạn biêt cách khắc phục ko? cấu hình thế này lên win8 dc ko bạn?

 • Tiến Lợi

  Tớ làm đúng như bạn viết nhưng đến bước 2 installing thì bị lỗi. Windowns cannot íntallrequred file. Make sure all file requie for installation are available. And restart the installation

 • Tiến Lợi
 • Nam Trần

  sau khi chọn usb storage device ở giao diện thứ nhất . nó không hiện giao diện thứ 2 theo mô tả của anh là do lỗi j anh ?

  • Huy Phạm

   Mình cũng bị vậy, bạn giải quyết được chưa

 • Thu

  mình tạo boot usb xong rồi coppy hết vào máy khác để lúc cần tải ra dùng có được không ad?

 • Khang Hoàng Thúc

  Mình cài theo hướng dẫn của bạn bằng ổ đỉa không phải từ USB hay đĩa… tới bước này thì nó hiện ra lỗi như thế .. còn nửa là ổ chứa hdh củ mình ko xóa đc vì lúc trước đả xóa rồi nhưng ko cài được win và nó quay trở lại install now.. bh mình phải làm sao

 • Khang Hoàng Thúc

  Làm song hết rồi tới bước phân vùng ko gặp gì … tới bước để win cài đặt thì lại lổi thế này … mấy tuần rồi ad hay ai giải thích giùm e
  https://uploads.disquscdn.com/images/7c1d21137b9e6def0373665eb810e07e0225188fe116b5090e24c4c6344eb8cd.jpg

  • Huy Phạm

   Mình cũng dính lỗi này, ko biết phải làm sao

   • trường

    nếu bị v mà khởi động lại máy tính bth dc kh bạn

 • Sơn

  ad ơi cài win này mất dữ liệu ổ C thôi ạ?

 • Huy Phạm
 • Trường

  nếu đang phân vùng sai thì có thể tắt máy tính khởi động lại bình thường dc kh anh

 • vu dino

  cho mình hỏi mình cài xong rồi giờ ko vô wi-fi được bạn

  • Trung Nguyen

   1. Kiểm tra đã có driver wifi chưa. vào run gõ devmgmt.msc và kiểm tra phần network
   2. Kiểm tra đã bật nút mở wifi nhanh (phím nóng Fn + phím gì đó hoặc công tắc ở hông máy) chưa
   3. Nếu đã có đủ thì cắm dây để vào mạng internet, trong devmgmt.msc chọn update driver cho card wifi và để windows tự tìm kiếm driver phù hợp

 • Nam nguyen van